Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Olympic Tiếng Anh do Language Link Academic đồng hành cùng Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức là cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố duy nhất được thiết kế toàn diện dành bao gồm các phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Để giành được thứ hạng cao tại cuộc thi, thí sinh cần phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn quốc tế, trau dồi ngữ pháp tiếng Anh nâng cao và rèn luyện kỹ năng bài hiệu quả, đó là những chia sẻ từ bạn Trần Ngân Hà, quán quân Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học năm học 2017 – 2018 trước thềm Chung khảo cuộc thi năm nay.

Tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Là một học sinh Tiểu học, Ngân Hà cũng có những sở thích như các bạn đồng trang lứa. Những cuốn truyện chữ hay truyện tranh là những người bạn thân thiết với cô bạn này. Kết hợp thói quen hằng ngày, Ngân Hà thay đổi cách học ngoại ngữ và khiến thời gian đọc trở nên thú vị và hào hứng hơn.

“Lúc đầu, đọc bằng tiếng Anh có thể hơi khó khăn, nhưng sẽ dần trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta tiếp xúc với cuốn sách phù hợp với trình độ của mình. Không nên cố đọc những cuốn sách quá phức tạp, điều đó sẽ chỉ làm chậm quá trình học tiếng Anh mà thôi.”

Một trong những sai lầm mà học sinh hay gặp phải đó là thường lựa chọn những tác phẩm quá khó hay quá dễ, dẫn đến việc không thể cải thiện kỹ năng. Vừa kéo dài thời gian học, vừa tạo nên áp lực không đáng có. Hãy bắt đầu từ những cuốn sách mỏng, gần gũi hay những tựa sách sử dụng cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng gần gũi với trình độ của mình.
 
 “Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học” đã bị khóa	 Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Học toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết

Để đạt thành tích cao trong các cuộc thi, chỉ rèn luyện ngữ pháp, Đọc hiểu thôi sẽ là một thiếu sót lớn. Thay vì để trẻ dễ trở nên chán nản với bài tập của các kỹ năng khác, phụ huynh hãy cùng trẻ xây dựng môi trường học tập lành mạnh và sôi nổi, hấp dẫn với từng tính cách của con.

Mang theo sách, truyện Anh văn đến lớp như đã đề cập hay xem những bộ phim bằng tiếng Anh yêu thích không có phụ đề như Harry Potter, The Princess Diaries. Liên tục tiếp xúc và thực hành, khả năng ngoại ngữ của trẻ Tiểu học sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Đừng bỏ qua các lớp học nhóm, học cùng giáo viên nước ngoài nhằm đa dạng hóa hoạt động học. Không chỉ kỹ năng Nghe – Nói, các thầy cô sẽ mang đến phương pháp học mới lạ cho các kỹ năng. “Với em, cách tốt nhất và nhanh nhất để học tiếng Anh là trò chuyện và giao tiếp với bạn bè có khả năng nói tiếng Anh.”

Hãy mời những người bạn mà trẻ có thể cảm thấy thoải mái khi ở bên để họ không ngần ngại sửa lỗi của trẻ khi nói tiếng Anh. Qua các câu chuyện thường ngày, trẻ sẽ nhanh chóng làm giàu từ vựng và bồi dưỡng khả năng giao tiếp.

 “Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học” đã bị khóa	 Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Tham gia các cuộc thi tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông. Phụ huynh có thể lựa chọn những cuộc thi uy tín, được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế để giúp trẻ đánh giá đúng khả năng Anh ngữ, từ đó xây dựng lộ trình học tập toàn diện ngay từ khi còn sớm.

Tiếng Anh là một trải nghiệm tuyệt vời, như cách Ngân Hà chia sẻ: “Em đã học được tính kiên nhẫn, không bị trì hoãn và tất nhiên là em đã học được một ngôn ngữ mới. Nhưng không có thành công nào chỉ sau 1 đêm cả. Sẽ có rất nhiều khó khăn trên hành trình làm chủ một ngôn ngữ, nhưng đó cũng chính là điều khiến cho việc học trở nên thú vị.”

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Language Link Việt Nam: 23 năm khẳng định vị trí tiên phong

Từ thế giới tới Language Link Academic 13.11.2019

Được thành lập năm 1996, Language Link Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp các khóa học tiếng Anh [...]

Language Link responding to needs

Từ thế giới tới Language Link Academic 16.09.2019

Mr Gavan Iacono, General Director of Language Link Vietnam, tell VET about it inve tment in technology and plan for the future 1 How would you [...]

3 cách giúp con tạo thói quen đọc mỗi ngày

Từ thế giới tới Language Link Academic 22.04.2019

Ngại đọc ách là hiện tượng không còn xa lạ với phần lớn trẻ trong độ tuổi Tiểu học Luôn coi việc đọc là [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next