Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh hè chất lượng cho con

Một lớp học tiếng Anh hè chất lượng cần kết hợp các yếu tố thực hành, trải nghiệm khám phá bản thân, hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Thời gian nghỉ hè của trẻ thường bắt đầu từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7, do đó, việc tìm một khóa tiếng Anh chất lượng cho mùa hè trong thời gian này là mối quan tâm chung của nhiều phụ huynh. 

Theo các chuyên gia về giáo dục, một lớp học tiếng Anh hè chất lượng cho trẻ cần đáp ứng những yếu tố dưới đây:

Lắng nghe ý kiến của trẻ

Phụ huynh có thể đưa trẻ đến các sự kiện giới thiệu chương trình hè tổ chức bởi các trung tâm tiếng Anh uy tín để lắng nghe ý kiến chuyên gia về phương pháp học phù hợp với từng bé.

Bên cạnh đó, trẻ sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm chương trình học và các hoạt động ngoại khóa theo năng khiếu và sở thích. Sau đó, phụ huynh có thể trao đổi với con để lựa chọn khóa học phù hợp.

Lớp học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Lớp học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Học đi đôi với hành

Nghiên cứu của Viện NTL ở Bethel, Maine về Kim tự tháp học tập đã chứng minh, vận dụng ngay kiến thức sau khi học sẽ giúp trẻ ghi nhớ 90% bài học. Do đó, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là tạo điều kiện để trẻ có thể trao đổi, phản biện, trình bày ý kiến, tương tác với giáo viên trong môi trường 100% tiếng Anh.

Đây cũng là một trong những hoạt động chính tại các dự án hè của Language Link Academic, giúp trẻ vừa học tiếng Anh hiệu quả, vừa phát triển kỹ năng tư duy, thuyết trình, làm việc nhóm. Với chủ đề “Tăng tốc tiếng Anh, định hướng tương lại” học viên tham gia khóa học tại trung tâm có thể chia sẻ về nghề nghiệp mơ ước và tự mình lên kế hoạch để hiện thực hóa điều đó.

Học kết hợp trải nghiệm khám phá bản thân

Để thành công trong tương lại, trẻ cần được khám phá tiềm năng sớm, từ đó tích lũy kiến thức và kỹ năng phù hợp với định hướng nghề nghiệp.

Cô Tô Ngân Hà, giảng viên chính của đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 chia sẻ: “Cha mẹ nên đồng hành cùng con trong việc định hướng, tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp yêu thích từ khi trẻ lên 10 tuổi. Đây không chỉ là thời điểm vàng để hình thành tính cách, mà còn là bước khởi đầu cho hành trình khám phá, tìm hiểu bản thân của bé”.

“Con nhà tôi có mơ ước làm luật sư nên cháu rất hào hứng khi nghe được thông tin về câu lạc bộ diễn thuyết và câu lạc bộ viết sáng tạo trong chương trình hè Anh văn hè của Language Link Academic. Tôi thấy hai câu lạc bộ này thiết thực và hữu ích cho con sau này”, chị Nguyễn Thảo Huyền, quận Thanh Xuân cho biết.

CLB Choir Link.

CLB Choir Link.

Hoạt động ngoại khóa

Hè đến, điều lo lắng nhất của anh Trần Minh Tùng (Ba Đình, Hà Nội) cũng như nhiều phụ huynh khác là làm thế nào để cân bằng giữa thời gian học và giải trí cho con. 

Theo cô Hà, để giải tỏa lo lắng trên, các bậc phụ huynh nên tìm kiếm các chương trình Anh văn hè bao gồm nhiều câu lạc bộ ngoại khóa đa dạng để trẻ được tự do theo năng khiếu và sở thích. Xu hướng của mùa hè năm nay là câu lạc bộ dàn đồng ca tiếng Anh giúp trẻ phát huy năng khiếu nghệ thuật, câu lạc bộ STEM giúp trẻ trau dồi kiến thức khoa học; câu lạc bộ viết sáng tạo giúp trẻ làm chủ ngôn ngữ và bài luận tiếng Anh, hay câu lạc bộ diễn thuyết giúp trẻ tự tin thể hiện quan điểm của bản thân trước đám đông.

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ phát triển tư duy sáng tạo bao gồm nhảy hiện đại, xem phim tiếng Anh, tập làm doanh nhân, cắt dán thủ công cũng được rất nhiều học viên nhí yêu thích

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí kíp học IELTS Writing Task 1 cùng Language Link Academic

Bí kíp chinh phục IELTS Writing Task 1 chi tiết

Từ thế giới tới Language Link Academic 28.11.2021

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu ự kiên trì lớn [...]

Khám phá 5 trạm kỹ năng tại Lễ hội mùa hè 2018

Từ thế giới tới Language Link Academic 10.05.2018

Tham dự ự kiện ngày 12/5, trẻ ẽ được trải nghiệm các trạm trò chơi xây dựng theo 5 kỹ năng khác biệt, giúp phát [...]
Các hoạt3 cách trải nghiệm hè của học viên Language Link Academic động tại câu lạc bộ như đồng ca, nhảy hiện đại, mỹ thuật sáng tạo... giúp học viên hiểu thêm về nhiều loại hình nghệ thuật, cũng như cải thiện kỹ năng xã hội, tăng sự tự tin. Thậm chí qua đó, các em có thể khám phá ra tiềm năng, đam mê của bản thân với các môn nghệ thuật.

3 cách trải nghiệm hè của học viên Language Link Academic

Từ thế giới tới Language Link Academic 08.08.2017

Tham gia khoá học hè tại trường, ngoài cải thiện vốn tiếng Anh, trẻ ẽ được tìm hiểu về thế giới, phát triển [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!