Dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo qua các cuốn sách vẫn là phương pháp được ưa chuộng vì hiệu quả đem lại

Các cuốn sách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hay nhất

Nhiều phương pháp đã và đang được ứng dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Trẻ mẫu giáo được học tiếng Anh qua các bài hát, những câu chuyện cổ tích, xem các bộ phim hoạt hình hoặc các video với chủ đề liên quan đến tiếng Anh,… Trong đó, không thể không kể đến việc học tiếng Anh qua những cuốn sách – cách học tiếng Anh truyền thống nhưng hiệu quả đem lại không thể phủ nhận. Bài viết này sẽ đề cập đến một số cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hay nhất, thường được sử dụng làm giáo trình tại nhiều trung tâm Anh ngữ cho trẻ em.

I. Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo qua bộ sách “Britannica discovery library”

Bộ sách tiếng Anh “Britannica discovery library” được thiết kế riêng cho bé ở giai đoạn từ 3 tuổi đến 6 tuổi. Bộ sách này bao gồm 12 cuốn với các chủ đề cực kỳ gần gũi và quen thuộc với cuộc sống xung quanh trẻ như con vật, số đếm, thời gian, chữ cái… Với bộ sách này, trẻ sẽ tích lũy được lượng từ vựng tương đối cùng các cấu trúc câu đơn giản, có thể ứng dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, không chỉ cải thiện khả năng giao tiếp, nội dung các cuốn sách còn đem lại nhiều bài học cho trẻ về tình bạn, tình yêu thương động vật, … giúp trẻ phát triển toàn diện.

Link tải sách

II. Sách học phát âm tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo “Phonics for Dummies”

Đây cũng là một trong các quyển sách rất phù hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non hoặc mẫu giáo, đặc biệt hướng đến mục tiêu tiếp xúc và nâng cao khả năng phát âm. 

Quyển sách này chia thành nhiều chương, nội dung mỗi chương đều bao gồm các hướng dẫn và chia sẻ cách phát âm từng âm cụ thể trong tiếng Anh. Ngoài ra, mỗi chương đều có các bài tập và từ vựng ứng dụng, giúp trẻ luyện tập phát âm một cách thành thạo nhất.

Nhược điểm của cuốn sách là dung lượng tương đối dài cùng với nội dung được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên trẻ cần sự hỗ trợ chủ yếu của cha mẹ. Phụ huynh có thể dựa vào nội dung cuốn sách và xây dựng các hoạt động học tập thú vị cho trẻ.

Link tải sách

Bìa cuốn sách "Phonics for Dummies"

Bìa cuốn sách “Phonics for Dummies”

III. Sách học tiếng Anh cho trẻ kết hợp kiến thức khoa học “Amazing Science”

“Amazing Science” là bộ sách học tiếng Anh được thiết kế khác biệt so với các cuốn sách khác dành cho trẻ em. Không chỉ đơn thuần là cung cấp kiến thức tiếng Anh cho trẻ, bộ sách này bao gồm nội dung của những lĩnh vực khác, đặc biệt về chủ động khoa học tự nhiên.

Bộ sách bao gồm 3 cuốn, mỗi cuốn đều chia nhỏ thành các chủ đề quen thuộc và gần gũi với cuộc sống xung quanh trẻ. Sách được thiết kế rất sinh động, nhiều màu sắc, dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ. Một ưu điểm nổi bật khác của cuốn sách là mỗi trang sách bao gồm nhiều hình ảnh trong khi nội dung chữ lại rất ít – thích hợp với đối tượng học là trẻ em mầm non và mẫu giáo.

Link tải sách

IV. Sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo “Longman Children’s Picture”

Cuốn sách này được thiết kế nhằm mục đích tập trung nâng cao vốn từ vựng cho trẻ. Sách được chia thành 2 phần chính:

  • Phần 1 gồm 50 chủ đề tương đương với khoảng 800 từ vựng với những hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt. Ngoài ra, sách còn cung cấp những nội dung liên quan đến hội thoại và hoạt động để trẻ có thể ứng dụng các từ vựng này ngay trong chính nội dung bài học.
  • Phần 2 tập trung vào việc liệt kê các từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái (Alphabetical Word List), danh sách từ vựng theo chủ đề (Thematic Word List) hoặc phụ lục của các nội dung trong từng bài học.

Thiết kế của sách có sự khác biệt so với những cuốn sách cùng chủ đề. Ngoài các bài học chính, bộ sách còn đính kèm theo một CD và 2 cuốn sách bài tập để hỗ trợ quá trình học tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, vì sách có dung lượng chữ tương đối nhiều và được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cực kỳ hữu ích cho các bậc cha mẹ.

Link tải sách

Không khó để tìm kiếm các cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo

Không khó để tìm kiếm các cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo

Đọc thêm:

Hy vọng với các gợi ý trên đây, phụ huynh có thể lựa chọn được các cuốn sách hiệu quả và phù hợp nhất nhằm phục vụ cho quá trình học tiếng Anh cho bé mẫu giáo.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]

BÌNH LUẬN

3 thoughts on "Các cuốn sách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hay nhất"

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!