khóa học tiếng Anh giao tiếp

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn nói tiếng Anh “chuẩn chỉnh”

Song song với nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao, các phương pháp học tiếng Anh cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn nhiều. Bên cạnh các phương pháp học truyền thống như học trên trường lớp, học tiếng Anh thông qua sách vở, với sự phát triển của Internet và các thiết bị đa phương tiện như hiện nay, các khóa học tiếng Anh giao tiếp cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều đối tượng. Bài viết này sẽ cung cấp một số khóa học tiếng Anh giao tiếp đang được ưa chuộng hiện nay.

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp đang ngày một đem lại hiệu quả cho học sinh, sinh viên và những đối tượng học tiếng Anh khác

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp đang ngày một đem lại hiệu quả cho học sinh, sinh viên và những đối tượng học tiếng Anh khác

I. Một số “mẹo” giúp bạn nói tiếng Anh “chuẩn chỉnh”

  • Luyện nói tiếng Anh trước gương (hoặc với một người bạn): Nói tiếng Anh trôi chảy không hẳn đã là tiêu chí quan trọng nhất. Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, người ta cũng chú trọng về ngôn ngữ cơ thể, giọng điệu và sự tự tin của người nói. Vì vậy, một trong các phương pháp luyện nói hiệu quả nhất là hãy đứng trước gương và nói tiếng Anh. Trong thời gian nói, hãy chú ý đến cử chỉ, biểu cảm hoặc tư thế của bạn. Bạn thậm chí có thể nhờ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình nhận xét và đưa ra lời khuyên.
  • Sử dụng các ứng dụng phát âm và máy ghi âm trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp: Tiếng Anh có một số quy tắc khác biệt so với tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Trong nhiều trường hợp, để biết chính xác cách phát âm một từ, cần sử dụng từ điển. Do đó, bạn cũng nên sử dụng các phần mềm học phát âm tiếng Anh cũng như các phần mềm nhận dạng giọng nói để kiểm tra xem phát âm của mình đã chính xác hay chưa. Cách hiệu quả nhất là hãy ghi lại giọng nói của mình và phát đi phát lại hàng ngày để kiểm tra mức độ tiến triển. 
  • Xem các nội dung liên quan đến tiếng Anh: Xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, đặc biệt là trên Netflix hoặc YouTube là một cách học tiếng Anh tốt. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng Anh mà còn giúp người dùng dễ dàng hòa mình vào văn hóa tiếng Anh cũng như tìm hiểu về các khía cạnh của ngôn ngữ mà những chương trình ngữ pháp thường hay bỏ lỡ.
  • Tìm kiếm các ứng dụng trò chuyện với người bản ngữ: Các phần mềm như HelloTalk và Tandem sẽ giúp người dùng có cơ hội được trò chuyện và trao đổi với người bản ngữ. Qua đó, khả năng giao tiếp của người dùng có thể được cải thiện cũng như việc nhận được các nhận xét chính xác. 
Bạn có thể tham khảo rất nhiều "mẹo" giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo rất nhiều “mẹo” giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

I. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất cho mọi cấp độ

1. FluentU – Khóa học giao tiếp ngôn ngữ dành cho mọi đối tượng

FluentU là một trong những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay. FluentU sử dụng các video có tính xác thực như quảng cáo, trailer của những bộ phim và video âm nhạc để giúp người dùng theo học một ngôn ngữ. Không giống như những cách học truyền thống tập trung vào các quy tắc ngữ pháp hay kiến thức khổng lồ, FluentU sử dụng phương pháp học tập với nguyên tắc nhập vai trực tiếp, nơi người dùng có thể tiếp xúc với các nội dung tiếng Anh trong thế giới thực cùng người bản ngữ. Ý tưởng khi xây dựng các khóa học trên FluenU là khi người dùng được trực tiếp trải nghiệm môi trường tiếng Anh thực, kỹ năng giao tiếp sẽ được cải thiện một cách tự nhiên và hiệu quả.

2. Coursera – Khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến cái tên MOOCs – Các khóa học trực tuyến không giới hạn số người tham dự. Các khóa học này thường được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đa số các khóa học đều miễn phí và sau khi hoàn thành khóa học, học viên cũng có cơ hội được nhận giấy chứng nhận. Có thể nói, MOOCs mang đến cho mọi đối tượng là học sinh, sinh viên nền giáo dục đẳng cấp thế giới. 

Coursera là một trong các khóa học thuộc MOOCs phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt với những người có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian tham gia vào các lớp học trực tiếp.

Coursera là một trong số ít các khóa học tiếng Anh chỉ tập trung vào các kỹ năng giao tiếp. Được cung cấp bởi Georgia Tech, Coursera kéo dài trong bốn tháng và đối tượng phù hợp nhất là những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Coursera được chia thành bốn khóa học nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể đăng ký một hoặc cả bốn khóa học. Khi sử dụng Coursera, bạn sẽ được học cách nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh sao cho “chuẩn chỉnh” và chuyên nghiệp nhất. Bạn cũng sẽ được dạy cách viết email trong từng trường hợp cụ thể cũng như cách xây dựng các Portfolio trực tuyến. 

3. Oxford Online English

Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang trong quá trình cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Oxford Online English có rất nhiều khóa học tiếng Anh, trong đó có riêng một khóa học chỉ dành cho kỹ năng giao tiếp. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một lớp học mình yêu thích. Sau đó, bạn sẽ được ghép nối với một giáo viên bản ngữ đồng thời được cung cấp các bài học video qua Skype, WhatsApp, ….  Với mỗi bài học, người dùng sẽ nhận được phản hồi về quá trình học cũng như các nhận xét về mức độ cải thiện sau từng bài.

Có rất nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp đang được ưa chuộng hiện nay

Có rất nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp đang được ưa chuộng hiện nay

 
Đọc tiếp:

Trên đây là một số chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp cũng như các khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho mọi đối tượng. Hy vọng với các gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình các khóa học cũng như phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!