đề luyện thi IELTS

Các trang web tổng hợp đề luyện thi IELTS hữu ích nhất

Luyện đề là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS. Thông thường, các cuốn tài liệu là nguồn cung cấp đề thi thử IELTS trực tiếp và phổ biến nhất. Hiện nay, không khó khăn để lựa chọn những cuốn sách tổng hợp đề thi IELTS cho các sĩ tử trong quá trình ôn tập. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, nhiều người đã tìm kiếm đến các trang web tổng hợp đề luyện thi IELTS với đa dạng các bài tập và câu hỏi cho cả 4 kỹ năng. Trong bài viết dưới đây, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số trang web hữu ích như vậy.

Các trang web tổng hợp đề luyện thi IELTS là nguồn tài liệu hữu ích trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi này

Các trang web tổng hợp đề luyện thi IELTS là nguồn tài liệu hữu ích trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi này

I. Tham khảo các đề luyện thi IELTS trên trang web IELTS Simon

IELTS Simon là trang web thuộc sở hữu của thầy Simon – cựu giám khảo IELTS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các chương trình liên quan đến IELTS. Trang web đặc biệt phù hợp với các đối tượng hướng tới việc học IELTS nâng cao (từ 7.0 trở lên), đặc biệt hữu ích với hai kỹ năng Speaking và Writing. 

Ưu điểm nổi bật của trang web là các đề luyện thi IELTS được cập nhật song song với gợi ý đáp án cùng lời giải được chính thầy Simon biên soạn. Các nội dung được tổng hợp từ nhiều nguồn trên toàn thế giới, đảm bảo các câu hỏi, bài tập và đề thi được làm mới liên tục cũng như người truy cập có thể bắt kịp xu hướng ra đề hiện nay. Nội dung cũng được phân chia rõ ràng thành từng phần cụ thể, từng kỹ năng riêng biệt. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bí kíp ôn tập IELTS hay ho từ nhiều người dùng khác phía cuối mỗi bài học.

Tuy nhiên, giao diện trang web chưa thật sự bắt mắt, thiết kế khá đơn giản, chủ yếu để phục vụ mục đích cung cấp tài liệu và gợi ý câu trả lời cho từng câu hỏi.

Link truy cập

II. Luyện thi IELTS với trang web IELTS Exam

Nếu bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn luyện đề, IELTS Exam chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nội dung chính của trang web là các đề thi thử IELTS và đề thi thật trong các năm trước đó được tổng hợp lại, phân theo từng hạng mục cụ thể của mỗi kỹ năng Listening – Speaking – Writing – Reading. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bài tập dành riêng cho các kỹ năng mình chưa thực sự vững chắc. Ngoài ra, không chỉ được sử dụng để người truy cập ôn tập cho giai đoạn nước rút, mà đây cũng là nguồn đề thi hữu ích giúp bạn có thể tự đánh giá năng lực tiếng Anh của bản thân trước khi bắt đầu quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS.

Giao diện trang web được thiết kế khá chỉn chu, rõ ràng, phân mục từng nội dung cụ thể. Ngoài ra, website này cũng có tính năng giúp người dùng ôn tập các phần kiến thức đã học bằng cách làm bài kiểm tra ngay phía dưới. Với mỗi kỹ năng riêng biệt, trang web cũng cung cấp thêm 15 bài luyện tập mới nhằm củng cố từ vựng, ngữ pháp và khả năng phát âm. 

Link truy cập

Không khó để tìm kiếm các trang web tổng hợp đề thi IELTS cho cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

Không khó để tìm kiếm các trang web tổng hợp đề thi IELTS cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

III. IELTS For Free – Trang web cung cấp đề thi IELTS miễn phí

Giống như tên gọi, trang web cung cấp các tài liệu luyện thi IELTS miễn phí dành cho người dùng. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của website này, khiến số lượng truy cập vào trang web mỗi ngày vô cùng lớn. Ngoài các bài kiểm tra với format tương tự như đề thi IELTS chính thức, trang web cũng cung cấp các bài ôn luyện riêng liên quan đến từng kỹ năng. 

Ngoài ra, truy cập vào trang web, người dùng cũng sẽ có cơ hội tham gia vào cộng đồng luyện thi IELTS với số lượng học viên đông đảo. Bạn có thể nhận được những lời giải đáp thắc mắc, những lời khuyên bổ ích về cách làm từng dạng bài và ôn thi IELTS. Đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè cũng như tìm kiếm “partner” trong quá trình ôn tập IELTS.

Một điều tiện lợi khác là ngoài phiên bản trên web, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm học tập IELTS For Free qua điện thoại thông minh. 

Link truy cập

IV. Ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với trang web IELTS Mentor

IELTS Mentor là trang web cung cấp các tài liệu IELTS tổng hợp cho cả 2 dạng bài: Academic và General với 4 kỹ năng tổng hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, khác với các trang web khác, ưu điểm nổi trội nhất của IELTS Mentor là người dùng sẽ có cơ hội tham khảo các câu trả lời mẫu với kỹ năng Writing và Speaking – hai kỹ năng chủ động, đặc biệt đòi hỏi sự tập trung và cố gắng trong quá trình ôn luyện. Riêng phần Writing, trang web chia cả hàng nghìn bài viết về mọi chủ đề trong cuộc sống. Đây cũng là trang web hỗ trợ người dùng rất nhiều về kỹ năng lên ý tưởng và làm bài với các bài luận.

Link truy cập

Speaking - Writing là các kỹ năng được nhiều học sinh, sinh viên đánh giá là "khó nhằn"

Speaking – Writing là các kỹ năng được nhiều học sinh, sinh viên đánh giá là “khó nhằn”

Đọc thêm:

Internet là nguồn cung cấp các đề luyện thi IELTS 4 kỹ năng mà mọi sĩ tử đều có thể dễ dàng tham khảo. Hy vọn với các gợi ý trên đây, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những trang web tổng hợp đề thi IELTS hữu ích trong giai đoạn luyện đề cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Thư viện tiếng Anh 07.12.2023

Bạn đang muốn theo đuổi ngành nhân ự Trong lúc đó, 70% các công ty đa quốc gia ử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính [...]
Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!