cách học tiếng anh tích hợp hiệu quả

Cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả qua các ứng dụng công nghệ

Chương trình tiếng Anh tích hợp đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều trường học trên toàn quốc. Ngoài việc thúc đẩy tính tự giác của trẻ, phụ huynh cũng nên là người đồng hành và hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình trẻ học tiếng Anh, đặc biệt với lứa tuổi tiểu học. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả cho học sinh tiểu học qua các ứng dụng công nghệ mà phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn.

Phụ huynh có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả cho con trẻ ở giai đoạn tiểu học

Phụ huynh có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả cho con trẻ ở giai đoạn tiểu học

Công nghệ kỹ thuật số cung cấp cho con trẻ ở lứa tuổi tiểu học rất nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả mà phụ huynh và con trẻ có thể ứng dụng bằng cách tận dụng các ứng dụng công nghệ tuyệt vời.

I. Cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả qua video

Video là một trong các công cụ tuyệt vời để trải nghiệm việc nghe và hiểu tiếng Anh thực tế. Ngày nay, có rất nhiều nền tảng video phổ biến với hàng triệu video nói tiếng Anh được đăng tải và dễ dàng tiếp cận. Phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn các video chia sẻ về cách thức học tiếng Anh, video học tiếng Anh với người bản ngữ cho con trẻ. Ngoài ra, phụ huynh có thể tự xây dựng các hoạt động liên quan đến việc sáng tạo video nhằm nâng cao và phát triển khả năng phản xạ cho trẻ: quay video trẻ nói hoặc thuyết trình bằng tiếng Anh, tập hợp các thành viên trong gia đình cùng nhau đóng một vở kịch bằng tiếng Anh và ghi lại, khuyến khích con trẻ hát bằng tiếng Anh trước cả nhà,…

II. Sử dụng mạng Internet – cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả

Ngày nay, con trẻ được tiếp cận với rất nhiều thông tin, đặc biệt với các nguồn tin trực tuyến từ Internet. Mặc dù hầu hết học sinh tiểu học chưa thực sự sẵn sàng để tham khảo các tài liệu, thông tin tiếng Anh chuyên ngành trên mạng Internet, cha mẹ vẫn có thể tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp trẻ vừa nâng cao và cải thiện kỹ năng tìm kiếm thông tin, vừa gián tiếp thúc đẩy năng lực ngoại ngữ.

Ví dụ, cha mẹ có thể tụ tập các thành viên trong gia đình và đưa cho mỗi người một câu đố đố vui (Các thành viên không nói được tiếng Anh có thể tham gia phần thi bằng tiếng Việt). Sau đó, phụ huynh yêu cầu mọi người tìm kiếm câu trả lời bằng mọi hình thức, bao gồm cả tra cứu trên Internet. Các câu đố sẽ trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ toán học, khoa học đến sinh học, địa lý, xã hội,… Con trẻ bắt buộc phải tìm kiếm thông tin bằng tiếng Anh. Một số câu hỏi phụ huynh có thể tham khảo như:

  • Ai là người đầu tiên vào không gian?
  • Thủ đô của Nhật Bản là gì?
  • Nói “Xin chào” trong tiếng Pháp như thế nào?
  • Đâu là thành phố lớn nhất nước Mỹ?
Các sự kiện, hoạt động có sự tham gia của mọi thành viên trong gia đình sẽ khiến trẻ vui thích học tập hơn

Các sự kiện, hoạt động có sự tham gia của mọi thành viên trong gia đình sẽ khiến trẻ vui thích học tập hơn

III. Sáng tạo các câu chuyện hoạt hình dưới hình thức kỹ thuật số

Các câu chuyện bằng tiếng Anh luôn là “công cụ” học tập hiệu quả, đặc biệt với đối tượng luôn hào hứng với truyện tranh, truyện đọc như con trẻ. Bằng việc tận dụng những câu chuyện này, con trẻ có thể mở rộng và nâng cao từ vựng, tăng khả năng phản xạ ngoại ngữ. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc cho con trẻ đọc các câu chuyện tiếng Anh hàng ngày, phụ huynh có thể để trẻ tự sáng tác các câu chuyện của chính mình. Đem các sự việc hàng ngày diễn ra trong cuộc sống, môi trường xung quanh vào từng câu chuyện sẽ khiến việc học của trẻ trở nên có ý nghĩa hơn. Ban đầu, trẻ có thể tự vẽ tranh cũng như thêm lời vào từng hình vẽ. Khi trẻ đã hình thành thói quen, phụ huynh có thể sử dụng một  số công cụ hiện đại như: phần mềm tạo sách điện tử, phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến,…. 

IV. Học tiếng Anh tích hợp qua các trò chơi và ứng dụng

Với sự phát triển của Internet và các thiết bị thông minh hiện nay, không khó hiểu khi học tiếng Anh qua các trò chơi cũng như các phần mềm, ứng dụng thông minh là phương pháp học tập phổ biến và hiệu quả. 

Phụ huynh có thể tham khảo một số ứng dụng và trò chơi trực tuyến hiệu quả trong các bài viết dưới đây:

Ngoài ra, cha mẹ có thể tổ chức các hoạt động liên quan đến những trò chơi, ứng dụng trực tuyến này để giúp tất cả các thành viên trong gia đình đều cùng nhau tham gia. Ví dụ, hãy yêu cầu từng thành viên tải xuống một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên máy tính bảng hoặc điện thoại của họ. Các thành viên sẽ sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định (15 – 30 phút) sau đó phải thuyết trình về ứng dụng mình đã sử dụng bằng tiếng Anh. Sau đó, cả gia đình sẽ cùng nhau bỏ phiếu để lựa chọn ra ứng dụng được yêu thích nhất.

Trò chơi học tiếng Anh là một lựa chọn phụ huynh có thể cân nhắc

Trò chơi học tiếng Anh là một lựa chọn phụ huynh có thể cân nhắc

Có thể thấy, cha mẹ hoàn toàn nên tận dụng sự phát triển của công nghệ để đem lại các cách học tiếng Anh tích hợp hiệu quả cho con trẻ. Hy vọng với các gợi ý trên đây, quá trình học tập của học sinh sẽ thực sự diễn ra hiệu quả và đạt kết quả tốt.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp bảng quy đổi điểm IELTS cập nhật mới nhất hiện nay

Thư viện tiếng Anh 30.11.2022

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người ở hữu nó Bên cạnh việc có thể quy đổi điểm ang nhiều [...]
As a result trong tiếng Anh

Cấu trúc as a result trong tiếng Anh: Định nghĩa và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 24.11.2022

Trạng từ, giới từ, liên từ hoặc các từ nối đều là một trong những phần ngữ pháp thường khiến cho người học [...]
giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Tổng hợp các bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Thư viện tiếng Anh 08.11.2022

Sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho mọi lĩnh vực Một cuốn ách có thể cung cấp lượng kiến thức tương [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!