Những thương hiệu nổi tiếng mà bạn chắc chắn đang phát âm sai

Những thương hiệu nổi tiếng mà bạn chắc chắn đang phát âm sai

Đã bao giờ bạn gặp tên những thương hiệu nổi tiếng, mà không biết phải phát âm sao cho đúng và chuẩn ? Đặc biệt với những cái tên dài và phức tạp đến khó có thể Việt hóa chúng như: L’ Oreal, Cavin Klein, Lacoste, Christian Louboutin,…Đừng lo lắng! Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn chinh phục những cái tên phức tạp này, cùng bạn sửa sai để bạn nhanh chóng xử lý và tự tin thể hiện kiến thức bản thân.

Cách phát âm 15 tên thương hiệu nổi tiếng hay nhầm lẫn:

 1. Amazon: / ama- zun/: Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Người hùng đã tạo nên cuộc cách mạng mua sắm online của thế giới. Đa phần khi gọi tên Amazon, mọi người đều Việt hóa thành /ama-zohn/. Cách đọc này chưa chính xác.
 2. Nike: /nai-key/: Thương hiệu về giày và đồ thể thao nổi tiếng, và chiếm nhiều thị phần nhất thế giới. Biểu tượng “dấu phẩy”, cùng câu slogan lừng danh “ Just do it” đã cùng Nike bước tới đỉnh cao. Tuy nhiên, cái tên Nike này lại hay bị phát âm nhầm thành /naik/.
 3. Hermes: / air-mez/: Những chiếc túi Hermes xa xỉ, thiết kế thu hút là niềm ao ước của bất kỳ cô gái nào. Nhưng thương hiệu Hermes lại không phải phát âm  là /her-mess/ như đa số mọi người hay nói. Cách phát âm đúng của thương hiệu này khiến người nghe khá lạ lẫm – /air-mez/.
 4. Louis Vuitton: /loo-ee Vwee-tahn/: Thêm một thương hiệu quen thuộc với các cô nàng. Louis Vuitton là một thương hiệu thời trang và làm đẹp nổi tiếng đến từ nước Pháp hoa lệ. Khi về đến Việt Nam, cái tên Louis Vuitton lại bị biến thể thành /lu-is Vu-ton/.
 5. Chevrolet:  /Shev-ro-lay/: Chắc hẳn đây không còn là cái tên xa lạ gì với tất cả chúng ta. Bởi những chiếc xe Cherolet vẫn băng băng trên trên đường phố mỗi ngày, hay chiếc áo trên chiếc áo của những cầu thủ CLB bóng đá huyền thoại Manchester United. Hãy sửa những /che-vro-let/ hay /che-vo-let/ thành cách phát âm đúng ngay bạn nhé!
 6. Adobe: /a-doe-bee/: Với những ai có sở hữu máy tính, và laptop chắc chắn đã “quen mặt” với cái  tên Adobe, cùng một loạt các phần mềm đồ họa nổi tiếng như: Photoshop (Ps), After Effects (Ae), Premiere pro (Pr),…. cung cấp đầy đủ công cụ đồ họa mới nhất, tiện lợi nhất. Theo khảo sát, có tới 90% người Việt phát âm sai Adobe thành -/a-dop/. Bạn có nằm trong số đó không ?
 7. Asus: /a-seuss/: Chiếc máy tính tầm trung Asus mà bạn vẫn thường thấy được người Việt Nam đọc theo rất nhiều cách khác nhau. Hôm nay, bạn đã biết chính xác cách phát âm của nó – /a-seuss/, hãy tránh xa cái tên /a-soos/ nhé!
 8. Samsung: /sam-song/: Thật bất ngờ đúng nào. Những sản phẩm công nghệ đến từ thương hiệu Hàn quốc quen thuộc Samsung mà bạn thấy hằng ngày, mọi người đều đọc giống nhau, thực ra là cách đọc chưa chính xác. /sam-sung/ là cách đọc Việt hóa, của người Việt và chỉ riêng người Việt.
 9. Moschino: /mos-key-no/: Bạn còn nhớ những chiếc áo cá tính có dòng chữ Moschino của những ngôi sao showbiz Việt chứ ? Giá của nó thực sự rất đắt đỏ, mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Vậy, bạn còn nhớ cách bạn phát âm thương hiệu nổi tiếng này của mình khi đó ? Có phải là /moss- chi-no/ không, hãy cập nhật ngay cách phát âm chuẩn xác.
 10. Christian Dior: /Kris – cheen Dee-or/: Thêm một thương hiệu thời trang nằm trong danh sách những cái tên dễ nhầm lẫn.  Đa phần tên thương hiệu thời trang đều gây khó khăn cho người nói, do xuất xứ ngôn ngữ và tên riêng. Thương hiệu thời trang xa xỉ Christian Dior phải được phát âm chính xác là /Kris-cheen Dee-or/ thay vì /Kris-tian Die-or/.
 11. Avon: /a-one/: Nếu bạn là tín đồ của các thương hiệu làm đẹp, thì thỏi son avon chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì cách đọc chính xác của nó. Khi đặt hàng, mua sắm các sản phẩm đa dạng từ Avon, hãy phát âm chính xác /a-one/, thay vì /a-von/ bạn nhé.
 12. Volkwagen: /Foaks – vaa-gun/ : Bên cạnh thời trang, ngành công nghiệp sản xuất phương tiện đi lại cũng có những cái tên phức tạp và dễ nhầm lẫn không kém. Đơn của là Volkwagen – những chiếc ô tô rùa đến từ nước Đức. Cách đọc chính xác đã được chúng tôi chỉ ra ở phía trên. Chính vì vậy, hãy dừng ngay cách đọc “nghiệp dư” /Vol-wagon/ ngay hôm nay.
 13. Porsche: /por-shaa/: Thêm một thương hiệu ô tô đến từ nước Đức, bạn vẫn thường đọc là /porsh/ hay /por-che/ ? Cách phát âm /por-shaa/ nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đây mới là thực sự là cách phát âm chính xác của từ này.
 14. Huyndai: / Hun-day/: Ngay cả hãng xe hơi Hàn Quốc quen thuộc này ta cũng phát âm sai? chính xác là vậy, thay vì được đọc là /hyoon-die/, hãng xe hơi này có cách đọc phiên âm từ Tiếng Hàn chính xác là /hun-day/.
 15. Nuttella: /new-tell-uh/: Cuối cùng, nuttella – hãng bánh kẹo, mứt, và socola lừng danh đến từ nước Đức, lại là một thách thức phát âm chính xác với người học Tiếng Anh. Hãy sửa cách phát âm sai /nu-tel-la/ của đa số mọi người thành cách phát âm chính xác như trên.

Bạn đã phát âm chính xác được bao nhiêu trong tổng số 15 tên thương hiệu nổi tiếng phía trên ? Đừng lo lắng, hãy chỉnh sửa và luyện tập lại cách phát âm cho chính xác. Khi đã phát âm chuẩn xác, bạn sẽ tự tin giao tiếp và thể hiện kiến thức của bản thân hơn. Language Link Academic chúc bạn học tiếng anh hiệu quả!

Link bài viết: https://www.scoopwhoop.com/inothernews/how-to-pronounce-brand-names/#.70yn7l77w

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!