sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Nên chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào?

Việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi rất nhiều nhà tuyển dụng, trường học đòi hỏi nhân viên, sinh viên phải đạt tiêu chuẩn về ngoại ngữ. Đặc biệt, trong khi kỳ thi TOEIC ngày càng trở nên phổ biến, việc lựa chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn hiệu quả nhất.

I. Tiêu chí lựa chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu

chọn sách TOEIC cho người mới

Tiêu chí lựa chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn bắt đầu, khi kiến thức tiếng Anh gần như rất hạn chế, việc lựa chọn giáo trình phù hợp là điều cần thiết nhất, đặc biệt đối với trường hợp bạn đang tự học TOEIC ở nhà. Để nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn này cần có sự hỗ trợ của những quyển sách TOEIC cho người mới bắt đầu, đáp ứng các tiêu chí sau.

1. Nội dung sách phù hợp với trình độ người học

Khi mới bắt tay vào học tiếng Anh, bất kể bạn đọc đặt mục tiêu như thế nào cho tương lai, việc đầu tiên phải làm đó là nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản nhất, vì đây là nền tảng để phát triển kỹ năng và kiến thức. Ở trình độ từ 0 đến dưới 350 điểm TOEIC, cần lưu ý chọn những giáo trình cơ bản. Các giáo trình này thông thường sẽ cung cấp kiến thức về các Thì (Tenses) trong tiếng Anh, từ loại, và những từ vựng thông dụng, hay gặp trong bài thi TOEIC và giao tiếp thường ngày.

Đặc điểm nhận dạng của các sách TOEIC cho người mới bắt đầu nằm ở tựa sách. Nhiều sách TOEIC hiện nay, trên tựa sách có bao gồm những con số từ 0 đến 990 (Thang điểm từ thấp nhất đến cao nhất trong bài thi TOEIC). Thông thường, những quyển sách đề tựa điểm mục tiêu dưới 350 là phù hợp cho người mới bắt đầu học. Ngoài ra, ở một số giáo trình khác, cấp độ khó được đo lường theo Khung Tham chiếu Châu Âu. Cấp độ phù hợp khi bắt đầu học là A1 đến A2.

2. Sách được bán ra bởi một nhà xuất bản uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách của rất nhiều nhà xuất bản khác nhau. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu nói riêng, và sách tiếng Anh nói chung chính là nên chọn những nhà xuất bản uy tín. Sách tiếng Anh thông thường được tin tưởng nhất đến từ các nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Macmillan, hay Longman,… Riêng đối với kỳ thi TOEIC, giáo trình đến từ nhà tổ chức thi (ETS) và Longman thường được sử dụng nhiều do kiến thức biên soạn sát với đề thi. Một số sách được mua bản quyền và xuất bản trong nước cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc.

3. Cách trình bày nội dung phù hợp với từng đối tượng người học

Sau khi đảm bảo độ khó của giáo trình và uy tín của nhà xuất bản, yếu tố thứ ba cần xem xét chính là cách thức trình bày nội dung sách. Mỗi tác giả, nhà xuất bản khác nhau sẽ có cách sắp xếp kiến thức, kỹ năng làm bài không giống nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh minh họa trong sách cũng có thể giúp cho người học cảm thấy bớt nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, mỗi đối tượng đọc giả có sở thích hay thói quen đọc khác nhau, vì vậy bạn đọc nên tìm hiểu trước nội dung bên trong mỗi quyển giáo trình trước khi mua, để có thể chọn được sách phù hợp nhất với mình.

II. Một số sự lựa chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu tối ưu nhất

1. Very Easy TOEIC

chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Cuốn sách Very Easy TOEIC tốt nhất cho người mới bắt đầu

Với nội dung bao gồm 12 bài học, quyển sách này sẽ giúp bạn đọc phát triển kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, ngữ pháp ở cấp độ căn bản nhất.

2. 600 Essential Words for the TOEIC

chọn sách TOEIC

Cuốn sách 600 từ vựng dành riêng cho TOEIC

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng khi học ngoại ngữ. Với quyển sách này, bạn đọc sẽ được học những từ hay gặp nhất trong bài thi, cũng như cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau.

3. Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course

đề thi TOEIC cho người mới

Cuốn sách gồm các đề thi TOEIC quý giá dành cho người học TOEIC

Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course giới thiệu cấu trúc bài thi TOEIC, cung cấp kiến thức để từng bước tiếp cận với các phần của bài thi, đồng thời, sách cung cấp hơn 1000 bài tập để luyện tập.

4. ABC TOEIC (Reading và Listening)

sách học TOEIC cho người mới bắt đầu

ABC TOEIC sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Bộ sách ABC TOEIC giúp bạn đọc tiếp cận lượng từ vựng và cấu trúc phong phú. Ngoài ra, nhiều chiến lược làm bài thi TOEIC cũng được giới thiệu cho từng kỹ năng riêng biệt.

5. Starter TOEIC

sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Starter TOEIC – cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học TOEIC

Starter TOEIC bao gồm những kiến thức căn bản và phương pháp học tốt, giúp bạn làm quen dần với bài thi TOEIC.

Tóm lại, việc lựa chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu đòi hỏi sự cân nhắc về tính phù hợp với trình độ người học của sách và uy tín của nhà xuất bản. Ngoài ra, để trau dồi và nâng cao trình độ Anh ngữ, bạn đọc có thể truy cập trang Language Link Academic – nơi những kiến thức tiếng Anh TOEIC hữu ích được cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chúc các bạn đạt được điểm số mục tiêu trong kỳ thi TOEIC!

Đọc thêm: 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "Nên chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào?"

Comments are closed.

Đăng ký tư vấn ngay!