Cùng Language Link Academic “nạp” năng lượng cho kỳ học mới

Sau thời gian dài quen với việc học tại nhà, chúng ta sẽ trở lại trường học vào những ngày tới. Hãy cũng Language Link Academic tìm hiểu một số phương pháp “refresh” tinh thần để sẵn sàng cho một giai đoạn học tập mới vui vẻ và hiệu quả.

Điều chỉnh lại lịch sinh hoạt cá nhân

Việc học trực tuyến tại nhà trong thời gian dài có thể tạo cho chúng ta nhiều thói quen mới linh hoạt hơn trước rất nhiều. Chính vì vậy, để việc trở lại trường học được suôn sẻ, hãy thay đổi quỹ đạo sinh hoạt của mình. Bạn có thể bắt đầu từ việc rèn lại thói quen ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho ngày mới. Nghiên cứu cho thấy dậy sớm hơn một chút sẽ giúp bạn có được một khởi đầu tuyệt vời. Bạn sẽ có thời gian chuẩn bị cho các sinh hoạt cá nhân, chuẩn bị sách vở… để ngày mới diễn ra một cách thật thoải mái và nhẹ nhàng.

Suy nghĩ tích cực để có khởi đầu hào hứng

Hãy gạt bỏ những suy nghĩ như “Thế là hết những ngày học online tại nhà, lại phải quay lại trường”, “Thật ngại đi học trở lại! Không được ngủ nướng nữa rồi”… Nếu cứ tiếp tục suy nghĩ như vậy thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó khăn với những ngày đầu tiên trở lại trường học.

Thay vì than thở vì những điều không thể thay đổi, bạn hãy giữ thái độ lạc quan và tích cực. Hãy kỳ vọng vào những điều tích cực sẽ đến vào năm học mới. Quay lại trường, bạn sẽ được gặp bạn bè và thầy cô của mình, được tương tác nhiều hơn với mọi người,  thỏa thích trò chuyện và được học những kiến thức thú vị trong kỳ học mới.

Đặt mục tiêu cho năm mới

Để tránh tình trạng mông lung trong thời gian đầu của năm học, bạn hãy đặt ra mục tiêu cho chính mình. Một kỳ học với nhiều điểm 9, 10 hay A+, A, tham gia một hoạt động thể thao hay văn nghệ ở trường… sẽ giúp bạn phấn chấn hơn khi bước vào kì học offline.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên vội lao vào học tập với cường độ cao một cách quá nhanh. Hãy bắt đầu thực hiện mục tiêu một cách từ từ với những môn học bạn yêu thích nhất để lấy lại “cảm hứng học tập”.

Với môn Tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu bằng việc lên mục tiêu học và sử dụng bao nhiêu từ mới/ngày, đạt mức điểm bao nhiêu… Những nỗ lực nhỏ bé nhưng kiên trì trong thời gian dài có thể sẽ giúp chúng ta đạt được những bứt phá tuyệt vời trong tương lai.

Lên kế hoạch học tập ngay từ bây giờ

Việc lập kế hoạch học tập là điều  quan trọng và  cần thiết, giúp chúng ta có định hướng, mục tiêu rõ ràng, từ đó lên lịch trình học tập phù hợp. Việc học tốt tiếng Anh không phải là quá khó, nhưng luôn yêu cầu người học có sự kiên trì, bền bỉ. Một kế hoạch học tập tốt và cụ thể không chỉ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn dễ dàng tiếp nhận động lực mỗi khi đạt được một cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình.

Tuỳ theo mục tiêu và khả năng của mỗi người, kế hoạch học tập có thể kéo dài 2 tháng – 6 tháng. Hãy nhìn nhận nghiêm túc quãng thời gian mình dành cho  kế hoạch này. Một số câu hỏi nên được áp dụng cho bước này có thể kể đến như: “Vì sao tôi sẽ dành 3 tháng cho kế hoạch này chứ không phải 6 tháng?”, hoặc “Liệu việc hoàn thành các mục tiêu này có khả thi trong 6 tháng không?”. Và tuỳ với quỹ thời gian mà bạn có, thì tiến độ thực hiện kế hoạch cũng khác nhau. Mỗi người đều có mục tiêu và điểm xuất phát khác nhau nhưng nếu bạn nghiêm túc trong khoảng thời gian đã định sẵn thì việc đạt kết quả như mong muốn là hoàn toàn có thể.

Language Link Academic xin chúc các bạn học viên có một kỳ học mới thật rực rỡ, luôn bền bỉ, kiên trì và hoàn thành tất cả mọi mục tiêu học tập của mình!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giúp ba mẹ cùng con mẫu giáo học tiếng Anh qua thẻ truyện tại nhà

Tin tức & Sự kiện 23.11.2022

Việc cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua thẻ truyện (fla hcard) được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp học [...]

Lễ Bế giảng Khóa đào tạo nâng cao năng lực thuyết trình cho CBCNV Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội

Tin tức & Sự kiện 09.11.2022

Trải qua 3 tuần học tập và trao đổi kinh nghiệm, Khóa học “Nâng cao năng lực thuyết trình Tiếng Anh” cho hơn 50 cán [...]

Bứt phá tiếng Anh THCS toàn diện, TEEN hoàn thiện kỹ năng

Tin tức & Sự kiện 07.11.2022

THCS là giai đoạn các em học inh được tiếp xúc với tiếng Anh một cách trọn vẹn nhất, tuy nhiên, thời gian học trên [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!