Đưa Tiếng Anh vào cuộc sống của con

Đưa Tiếng Anh vào cuộc sống của con

Bên cạnh việc tham gia các lớp học tại Language Link Academic, cha mẹ nên dành thêm thời gian thực hành tiếng Anh cùng con bên ngoài lớp học để giúp con tiến bộ nhanh và rõ rệt hơn.

hình ảnh một gia đình có bố đang dạy người chị học bài, mẹ đang chơi với em bé

Hãy cứ cùng con vừa học, vừa chơi, làm quen với việc học kiến thức ngoại ngữ mà trẻ còn bỡ ngỡ

Gợi ý của chuyên gia 

Thầy Michael Clarkson, Quản lý đào tạo tại Language Link Academic Yên Phụ có một số gợi ý nhỏ dành cho cha mẹ như dưới đây.

 • Các bài hát tiếng Anh: Kỹ năng nghe và kỹ năng nói có liên hệ mật thiết với nhau do đó việc dành thời gian để trẻ nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh là một cách tuyệt vời giúp nâng cao khả năng phát âm của trẻ. Cha mẹ có thể in lời bài hát ra giấy và hát theo các bài hát gốc. Nếu trẻ chưa hiểu hết lời bài hát thì cha mẹ cũng không cần phải lo lắng, vì mục tiêu biến tiếng Anh trở nên gần gũi và thân thuộc với trẻ mới là mục tiêu chính. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn các bài hát có độ khó phù hợp với độ tuổi và trình độ của con.
 • Các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh: Giống như các bài hát, các chương trình truyền hình cũng là một phương pháp giúp trẻ yêu thích Anh ngữ hơn. Trẻ con thể kết nối những hình ảnh nhìn thấy và những ngôn ngữ mà trẻ nghe được để hiểu sự vật, sự việc đang diễn ra. Cha mẹ có thể cho trẻ xem cùng với phụ đề hoặc không, tùy theo mức độ thử thách nghe hiểu tiếng Anh mà trẻ muốn trải nghiệm.
 • Sách, truyện tiếng Anh: Đối với trẻ nhỏ, đọc sách, truyện không chỉ là nhằm mục đích giải trí mà hoạt động này còn giúp trẻ tích lũy kiến thức và mở mang tầm hiểu biết. Các sách, truyện bằng tiếng Anh còn có thêm lợi ích giúp trẻ nâng cao đọc hiểu và cảm thụ ngôn ngữ này.
 • Viết nhật ký bằng tiếng Anh: Viết thường là kỹ năng khó nhất, đôi khi còn là kỹ năng nhàm chán nhất đối với trẻ. Tuy nhiên, việc khuyến khích trẻ viết nhật ký bằng tiếng Anh về những cảm xúc và những điều thú vị diễn ra trong ngày sẽ khiến trẻ yêu thích việc viết lách hơn.
 • Thực hành giao tiếp tiếng Anh: Cha mẹ và trẻ đều vô cùng bận rộn với các công việc khác nhau trong cuộc sống nên rất khó để sắp xếp giờ học tiếng Anh mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu cha mẹ và trẻ cùng nhau chọn ra 01 khoảng thời gian cố định trong ngày, dù là lúc đó đang làm việc gì thì cả gia đình cũng sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.
 • Học nhóm: Học cùng với những người bạn thân thiết sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú với việc học. Các trẻ có thể cùng nhau chơi trò chơi hoặc đặt ra thử thách cho nhau để biến việc thực hành tiếng Anh trở nên vui nhộn và gần gũi.
 • Mạng xã hội: Đối với các trẻ đã đủ tuổi được phép để sử dụng mạng xã hội. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ tự tạo tài khoản cá nhân cho mình, khuyến khích trẻ dùng tài khoản này để gia nhập vào các nhóm chuyên giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc viết và chia sẻ các bài viết bằng tiếng Anh trên trang cá nhân của mình.

Những gợi ý nêu trên đều là những hoạt động đơn giản, dễ thực hiện, nhưng nếu được lặp lại đều đặn, thường xuyên sẽ khiến khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong giao tiếp. Chúc cha mẹ và các con có thời gian thực hành tiếng anh vui vẻ cùng với nhau.

Bản gốc tiếng Anh phần chia sẻ của thầy Michael Clarkson.

How to make English become part of a kids life

It’s great to enroll on an English course at Language Link Academic and have your own teacher.  To improve your English skills further and make real and noticeable progress quicker, there are extra activities that students can do outside of the classroom to build on the teaching experience.  

Let’s look at what some of these activities are:

 • Music and lyrics – listening and speaking skills are closely linked and listening to music is a great way to improve your pronunciation. Why not also print off the lyrics and see if you can work out what they mean and remember it’s OK not to understand everything.  There is a full range of songs available from the very youngest learner to the more experienced teenager.
 • Watch TV – this is a great way to learn English and just like listening to music is enjoyable too.  You can begin to connect what you see to the English that you hear. Subtitles are there to help and when you become more confident why not turn them off and really challenge yourself.
 • Reading comics and books in English – is an enjoyable activity to further improve your understanding of the English language and following a story can add intrigue and excitement for the learner.
 • “Dear diary” – writing can be a very difficult skill and sometimes not the most exciting. So make it more fun and keep a daily diary and write about yourself and your day.
 • English only time – Students and parents are very busy, so use your diary and book in a time when everything you do is in English.
 • Learning with friends – learning on your own is great but learning with friends can be so much fun. You know your friends well, so you can set up your own fun activities and challenge each other.
 • Social media – For those students who are older and allowed to use social media, set up an ‘English only group’ with your friends, or write a blog in English. 

Please remember, every little bit helps and the small things that you do all add up to the big thing, which is the student improving their ability at English and having confidence to use their ability. Have fun!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 cách học giúp trẻ “thấm” tiếng Anh dễ dàng trong mùa hè

Từ Language Link Academic tới thế giới 20.04.2022

Mùa hè thường là thời điểm vàng cho trẻ trau dồi tiếng Anh Trong những tháng hè thoải mái thời gian học tập này, [...]

Chấm bài IELTS Writing – Hết lỗi linh tinh

Từ Language Link Academic tới thế giới 12.04.2022

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu ự kiên trì lớn [...]

Thế hệ Xanh: Tiếng Anh chuẩn – Kỹ năng tốt – Tiến bước tương lai xanh

Từ Language Link Academic tới thế giới 28.03.2022

Hello Gen G - Xin chào Thế Hệ Xanh, một thế hệ năng động và tràn đầy ức ống! Chào mừng các bạn học viên khám [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!