Tự tin giao tiếp như người bản xứ với giáo trình Tactics for Listening

Khi tiếp cận với tiếng Anh, hai kỹ năng giao tiếp – nghe và nói được cho là “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của nhiều người học. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giúp bạn đập tan nỗi ám ảnh đó, đồng thời tự tin giao tiếp tiếng Anh với bộ giáo trình Tactics for Listening.

1. Thông tin cơ bản về bộ giáo trình Tactics for Listening

Bộ giáo trình Tactics for Listening được xuất bản bởi Oxford University Press, nhằm mục đích giúp người học nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau. 

Bộ giáo trình gồm 03 ấn phẩm: Cơ bản (Basic), Mở rộng (Developing) và Nâng cao (Expanding). Mỗi ấn phẩm đều gồm 24 bài, mỗi bài tiếp cận tới một chủ đề liên quan tới nhiều ngữ cảnh giao tiếp cũng như cuộc sống của người bản xứ. Điều này giúp bạn đọc không những cải thiện kỹ năng nghe, nói mà còn hiểu hơn về văn hóa cũng như cách sử dụng từ vựng trong nhiều bối cảnh khác nhau. 

Bộ giáo trình Tactics for Listening giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh

Bộ giáo trình Tactics for Listening giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh

2. Nội dung bộ giáo trình Tactics for Listening

Cuốn đầu tiên trong bộ giáo trình Tactics for Listening là Basic Tactics for Listening. Trong cuốn sách này, bạn sẽ được thực hành kỹ năng nghe với những cuộc hội thoại xoay quanh các chủ đề thông dụng trong giao tiếp hàng ngày như chỉ đường, miêu tả, gợi ý… Nhiều bài tập mang tính thực hành được đưa ra giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận chủ đề bài học ở mức độ cơ bản.

Thực hành kỹ năng nghe cơ bản với giáo trình Basic Tactics for Listening

Thực hành kỹ năng nghe cơ bản với sách Basic Tactics for Listening

  • Download sách Basic Tactics for Listening tại đây.

Cuốn tiếp theo trong bộ giáo trình Tactics for Listening là Developing Tactics for Listening. Cuốn này dành cho những bạn đọc có sẵn vốn tiếng Anh cơ bản và cần luyện tập, thực hành nhiều để cái thiện kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thường nhật. Bạn đọc dễ dàng tiếp cận với những đề tài và những văn cảnh, tình huống thực tiễn qua việc thực hành nghe, nói xuyên suốt bài học. Nhiều những kỹ năng nghe từ khóa, nghe ý chính nắm bắt thông tin cũng được lồng ghép vào các bài tập giúp bạn đọc dễ dàng vận dụng.

Nâng cao kỹ năng nghe với giáo trình Developing Tactics for Listening

Nâng cao kỹ năng nghe với sách Developing Tactics for Listening

  • Download sách Developing Tactics for Listening tại đây.

Cuối cùng là cuốn Expanding Tactics for Listening. Cuốn sách này dành cho những bạn đọc có trình độ trung cấp tiếng Anh và cần thực hành nhiều hơn để giao tiếp thành thạo, tự tin. Cũng như hai cuốn nêu trên, nội dung xoay quanh những ngữ cảnh giao tiếp, xen vào đó là những kỹ năng nghe, nói được đưa vào các bài tập nhằm giúp bạn đọc hiểu và vận dụng chúng dễ dàng.

Giáo trình Expanding Tactics for Listening sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thông thạo

Sách Expanding Tactics for Listening sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thông thạo

  • Download sách Expanding Tactics for Listening tại đây.

3. Cách sử dụng bộ giáo trình Tactics for Listening hiệu quả

Mẹo sử dụng giáo trình Tactics for Listening hiệu quả

Mẹo sử dụng giáo trình Tactics for Listening hiệu quả

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn đọc sử dụng 03 cuốn sách trên đây hiệu quả để tự tin giao tiếp với bộ giáo trình Tactics for Listening:

  • Thứ nhất, có tới 03 quyển giáo trình trong bộ Tactics for Listening, vậy nên bắt đầu từ quyển nào? Câu trả lời là hãy chọn học cuốn sách phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm nghe thử audio của từng cuốn sách trên mạng, vậy nên hãy nghe thử và quyết định chọn cuốn sách không quá khó cũng không quá dễ với mình nhé!
  • Thứ hai, khi làm các bài tập thực hành với nhiều yêu cầu khác nhau, bạn đừng chăm chăm nghe một cách máy móc, nghe chi tiết từng từ một. Bởi lẽ nếu bạn quá tập trung vào các từ vựng và quan trọng hóa việc hiểu nghĩa từng từ thì tiến độ cũng như chất lượng nghe sẽ vì thế mà giảm sút. Thay vào đó, bạn hãy nghe ý chính của các câu thoại hay đoạn thoại của người nói. 
  • Thứ ba, trong quá trình luyện nghe, bạn cũng cần chú ý tới cả cách người bản xứ phát âm các từ hay cách họ sử dụng các từ nối để kéo dài cuộc hội thoại nữa nhé!
  • Thứ tư, bạn đừng quên vận dụng những phương pháp luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình và mức độ sách học nhé. Chẳng hạn, nếu bạn là người mới bắt đầu học, bạn cần nắm Chiến lược học nghe Anh văn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu, “Bí kíp” luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu và lựa chọn giáo trình tập 1. Ngược lại, nếu bạn đã từng có thời gian rèn luyện kỹ năng nghe và muốn nâng cao thêm, bạn nên học cách luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề cải thiện trình độ cực nhanh và dùng giáo trình tập 2 – 3. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng đấy! 
  • Cuối cùng, nội dung các cuốn giáo trình đều được thiết kế theo lộ trình khoa học và logic, vậy nên hãy học theo thứ tự các bài trong từng cuốn nhé! Có thể chủ đề bạn thích không nằm ở những bài đầu tiên, tuy nhiên, hãy kiên nhẫn bởi biết đâu nếu bạn bỏ cách bài học, bạn cũng sẽ bỏ qua những từ vựng hay ngữ pháp thú vị ở bài học trước đó thì sao!

‘Practice makes perfect’ – ‘Có công mài sắt, có ngày nên kim’. Đừng quên thực hành nghe hàng ngày để tạo thành thói quen, phản xạ và để giao tiếp tiếng Anh không còn là ‘nỗi ám ảnh kinh hoàng’ nhé!

Sau bài viết này, Language Link Academic hy vọng bạn đọc có thể có thêm cho mình những thông tin về bộ giáo trình cũng như mẹo sử dụng các cuốn giáo trình trong Tactics for Listening một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn tự tin giao tiếp với bộ giáo trình Tactics for Listening!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!