giáo trình tiếng Anh mẫu giáo

Những cuốn giáo trình tiếng Anh mẫu giáo phổ biến nhất hiện nay

Những cuốn sách luôn được coi là nguồn tài liệu học tập vô cùng đa dạng và hiệu quả, đặc biệt với quá trình học tiếng Anh. Không chỉ với các đối tượng như học sinh, sinh viên hay người đi làm mà trẻ em ở độ tuổi mầm non hay mẫu giáo cũng đều có thể tham khảo các bộ sách học tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số cuốn sách giáo trình tiếng Anh mẫu giáo để phụ huynh tham khảo, lựa chọn và ứng dụng khi hướng dẫn trẻ học ngoại ngữ.

Phụ huynh có thể tham khảo các cuốn giáo trình tiếng Anh mẫu giáo trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh

Phụ huynh có thể tham khảo các cuốn giáo trình tiếng Anh mẫu giáo trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh

1. “Hook on Phonics” – Giáo trình tiếng Anh mẫu giáo về phát âm cơ bản nhất

Hook on Phonics” được coi là bộ sách dạy phát âm nền tảng, đặc biệt phù hợp với đối tượng là trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Sách được chia thành 4 trình độ chính: Pre K, Grade K, Grade 1 và Grade 2, được chia thành các phần cụ thể như sau:

  • Pre K Fundamentals
  • Pre K Level 1
  • Pre K Level 2
  • Kindergarten level 1
  • Kindergarten level 2
  • First grade level 1
  • First grade level 2
  • Second grade level 1
  • Second grade level 2
  • Sing along with sounds and songs

Đặc biệt, bộ sách phù hợp với con trẻ được định hướng theo giọng Anh – Mỹ từ giai đoạn đầu. Ngoài những nội dung thú vị, cuốn sách còn cung cấp các trò chơi ghép từ hay học từ vựng bổ ích, hỗ trợ trẻ trong quá trình phát triển và nâng cao từ vựng. 

Ưu điểm nổi bật là ngoài việc cung cấp sách giáo khoa chính, bộ sách còn có nhiều dụng cụ học tập mang tính phụ trợ khác như các thẻ từ flashcard, tranh ảnh và hình vẽ,… Sách cũng được thiết kế và minh họa bắt mắt, thu hút, phù hợp với đối tượng học ở lứa tuổi mẫu giáo.

Bìa cuốn sách "Hooked on Phonics"

Bìa cuốn sách “Hooked on Phonics”

2. “Family and friends” – Giáo trình tiếng Anh kinh điển phụ huynh không thể bỏ qua

Family and friends” thực chất là bộ sách được thiết kế nhằm giảng dạy tại chương trình tiểu học. Tuy nhiên, phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo để áp dụng cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo. Sách kết hợp phương pháp giảng dạy ngoại ngữ của người bản địa với cách thức giảng dạy cho đối tượng bắt đầu học ngoại ngữ. Hai yếu tố được tập trung chủ yếu trong bộ sách này là ngữ âm và ngữ pháp. 

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức liên quan tới tiếng Anh, bộ sách còn truyền tải các bài học về giá trị đạo đức, nhân văn sâu sắc như tầm quan trọng của sự sẻ chia, tình bạn, sự hợp tác và giúp đỡ giữa con người với nhau trong cuộc sống. 

Với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, phụ huynh có thể tham khảo quyển số 1 trong bộ sách “Family and friends”.

3. Giáo trình học tiếng Anh kết hợp với khoa học – Amazing Science

Nếu trẻ đã quá nhàm chán với việc học tiếng Anh theo cách thức thông thường, cha mẹ có thể tìm kiếm và lựa chọn những tài liệu học tiếng Anh mới mẻ, kết hợp các phương pháp học tập đa dạng. Một trong số đó phải kể đến giáo trình “Amazing Science”.

Bộ sách gồm 3 cuốn, tập trung vào những kiến thức, chủ đề liên quan đến khoa học, những thông tin về tự nhiên, địa lý, môi trường, … Mỗi bài học được biên soạn theo cấu trúc gồm 4 phần: Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try. 

Với trẻ em mẫu giáo, cha mẹ có thể cho con trẻ tham khảo cuốn Amazing Science 1 – mang tính nền tảng khi các nội dung được xây dựng chủ yếu nhằm khơi dậy khả năng phát triển tư duy, tính sáng tạo và đam mê theo đuổi lĩnh vực khoa học trong trẻ.

Ưu điểm nổi bật của bộ sách là thiết kế, trình bày tương đối rõ ràng và bắt mắt. Ngôn ngữ được sử dụng trong sách cũng ngắn gọn, dễ hiểu và tương đối logic. Tuy nhiên, không dễ để có thể tìm ra phương pháp sử dụng cuốn sách sao cho đạt hiệu quả nhất.

Sách luôn là nguồn tài liệu học tập hiệu quả, đặc biệt với đối tượng là trẻ em

Sách luôn là nguồn tài liệu học tập hiệu quả, đặc biệt với đối tượng là trẻ em

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp một số cuốn giáo trình tiếng Anh mẫu giáo phổ biến nhất hiện nay cho phụ huynh tham khảo. Hy vọng với các gợi ý trên đây, các bậc cha mẹ có thể tìm kiếm và lựa chọn thêm nhiều nguồn tài liệu học tập phù hợp cho con trẻ. Bên cạnh đó, việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả cũng là nhân tố quan trọng, được kết hợp và đan xen với các tài liệu trong suốt quá trình học tập.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!