Giúp con tìm động lực cho năm học mới bứt phá thành công

“New year new you” chắc hẳn con đã một lần nghĩ về nó? Lên danh sách những việc sẽ làm nhưng rồi bỏ cuộc trong 1 tuần? Đừng lo lắng, con không đơn độc đâu! Những mục tiêu đầy tham vọng, không chỉ dừng lại ở việc tập luyện hay ăn uống lành mạnh hơn, mà còn là nhanh chóng quay trở lại với nếp học tập thường ngày.

Để đạt được kết quả này, con có thể tham khảo chiến lược S.M.A.R.T do cô Beth Pettipher, Quản lý đào tạo tại Language Link Academic 34T Hoàng Đạo Thúy  gợi ý dưới đây:

Giúp con tìm động lực cho năm học mới bứt phá thành công

1. Small targets initially – Chia nhỏ mục tiêu

Ngay cả khi mục tiêu của con là đạt 6.0 IELTS vào cuối năm nay, hãy bắt đầu bằng cách ghi nhớ 20 từ mới mỗi tuần, hoặc viết bài luận 300 từ với chủ đề là một tin tức đều đặn 2 lần/tháng.

2. Measurable – Xác lập mục tiêu có thể đo lường

Có thể con muốn học thêm. Việc đặt ra thời gian cho lịch học là rất cần thiết, ví dụ như 30 mút mỗi 2-3 lần trong tuần. Bằng việc đặt ra cho bản thân một yêu cầu về thời gian cũng là một mục tiêu để đạt được và cảm giác thành công sẽ đến khi con chạm tới mục tiêu ấy.

3. Attainable – Lựa chọn mục tiêu vừa tầm khả năng

Những mục tiêu của con cần dựa trên thực tế và con cũng cần đủ khả năng để đạt được chúng. Một mục tiêu quá cao sẽ không còn là động lực mà ngược lại khiến con áp lực với việc không thể hoàn thành được nó.

4. Reward yourself – Tự thưởng cho bản thân

Phương pháp này hiệu quả với mọi độ tuổi! Động viên bản thân với 10 phút nghỉ giải lao với mỗi 30 phút học tập là cách hữu hiệu để tạm dừng khoảng thời gian tập trung căng thẳng và để não bộ nghỉ ngơi.

5. Tell yourself how great you are! – Luôn khích lệ bản thân!

Hãy lạc quan, đôi khi việc không đạt được điểm tối đa trong mọi bài kiểm tra, mọi bài viết luận là điều hết sức bình thường. Miễn là con đã cố gắng hết sức, điều đó mới quan trọng!

Giúp con tìm động lực cho năm học mới bứt phá thành công

Bài viết gốc bằng tiếng Anh của cô Beth Pettipher:

How to find the motivation to study in the New Year?

Ever found yourself thinking new year new you? Made a New Year resolution and gave up after a week? Don’t worry you’re not alone! These ambitious goals aren’t just for exercise or eating healthy but qualify for studying too. You can stick to them but to give you the best chance think S.M.A.R.T

Small targets initially Even though you might be hoping to gain a 6.0 IELTS score by the end of the year, start off with trying to remember 20 new words a week, or writing a 300 word essay on a news story twice a month.

Measureable. Maybe you want to study more. It’s important you set a time for this in your schedule, say 30 minutes 2/3 times a week. By giving yourself a time requirement there is a goal to reach and the feeling of success will come with reaching it.

Attainable. Your goals need to be realistic, and you are capable of achieving them.  Setting a too high target will not motivate you but in fact put you off as it almost impossible to do.

Reward yourself. It works at any age! Motivating yourself with 10 minutes of ‘down time’ for every 30 minutes of studying is a good way to break up concentration time and let your brain have a rest. 

Tell yourself how great you are! Be positive, sometimes we can’t get 100% in every exam, every assignment, that’s okay. As long as you’ve tried your best, that is what matters!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

từ vựng tiếng anh học thuật

Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật từ A đến Z cho mọi trình độ

Tin tổng hợp 27.10.2020

Trong quá trình theo học tại nước ngoài, hệ thống từ vựng tiếng Anh học thuật là nền tảng vững chắc và cơ bản [...]
Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!