Để việc học tiếng Anh của con tại nhà hiệu quả hơn

Nhằm tối đa hóa hiệu quả các giờ học tại Language Link Academic, dành thời gian tự học và học cùng cha mẹ tại nhà là yếu tố tiên quyết giúp trẻ trở nên dạn dĩ và yêu thích học tiếng Anh hơn. Cô Beth Pettipher, Quản lý đào tạo tại Language Link Academic 34T Hoàng Đạo Thúy có một số gợi ý nhỏ dành cho cha mẹ như dưới đây.

Việc học từ trước tới nay vẫn được dạy qua cách ngồi ngay ngắn tại bàn với sách vở, bút thước đầy đủ. Tuy nhiên, học một môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, thì không thể như thế! Chúng ta cần tạo ra một môi trường nơi trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ một cách nhiều nhất và tự nhiên nhất. Đó chính là lý do vì sao các trò chơi và các hoạt động trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh. Tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng của trẻ mà chúng ta sẽ có những phương pháp thực hành tiếng Anh tại nhà khác nhau.

Với các bé ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học nhỏ, phụ huynh nên chọn một góc học tập hoặc một thời gian học cố định hàng ngày/hàng tuần để dạy con. Điều này sẽ hình thành cho bé thói quen học tập ổn định. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên tối đa hóa cơ hội luyện tập tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày cùng con. Ví dụ như đặt ra quy định “chỉ dùng tiếng Anh” tại bàn ăn sẽ khuyến khích tất cả các thành viên trong gia đình tham gia, đồng thời cũng là một ví dụ tốt cho trẻ về việc sử dụng ngoại ngữ. Đây chính là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những trò chơi đơn giản như “spinning the bottle”,“naming the vocab”, “Simon says….” kèm thẻ học từ vựng hoặc các đồ vật dễ làm, dễ kiếm trong nhà hay ngoài trời cũng sẽ giúp việc học ngoại ngữ trở nên vui vẻ và hứng thú hơn, đặc biệt khi cha mẹ tham gia cùng trẻ. Bởi vì khi bố mẹ tham gia với vai trò người chơi cùng trẻ, trẻ sẽ thấy ít áp lực hơn nên sẽ học hiệu quả hơn, đồng thời cũng không cảm thấy xấu hổ nếu nói/làm sai hoặc căng thẳng trong việc cố gắng gây ấn tượng với bố mẹ. Bạn càng khiến việc học tiếng Anh của con trở nên vui vẻ và trở thành 1 phần trong thói quen hàng ngày thì việc học tiếng Anh của con sẽ càng thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn.

Dưới đây là bản gốc tiếng Anh phần chia sẻ của cô Beth Pettipher.

Traditionally we are taught to learn sat at a table with an exercise book and a pencil but language learning is more than that! We want students to learn in environments that stimulate an authentic way of using the language, this is why games and activities became an essential part of learning. Depending on your child’s age and ability will change the way you can practice at home.

For younger learners I’d suggest introducing a place or schedule when practicing, this will give your child the stability they need whilst also introducing English in your everyday life. Setting an English only rule at the dining table often helps to get the whole family involved and provides a good example to your son or daughter. On that note, don’t be afraid to make mistakes, if your child can see you using English even when it’s not 100% perfect they will take inspiration from you. Besides this is how we learn most effectively!

Using simple games, like spinning the bottle and naming the vocab, either with flashcards or physical objects introduces a fun element to it. Also, games like ‘Simon says…’ using colours and objects that can be found at home or outside becomes an energetic way of speaking English, especially when parents are taking part too.  When parents take part in these games as a player this minimizes the pressure on the student and they will learn more effectively as they won’t feel embarrassed or stressed to impress their Mum or Dad. The more you can make English fun and part of your routine, the more beneficial their learning at Language Link Vietnam will be.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đăng ký nhận ngay học bổng "khủng" lên tới 3 tháng học
tại Language Link Academic ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh cho trẻ

Học tiếng anh cho trẻ qua các phương pháp học trực tuyến – Nhiều lợi ích không tưởng

Mẫu giáo 25.06.2020

Ngày nay, nhiều phụ huynh đã lựa chọn các phương pháp học tiếng anh trực tuyến thay vì đưa con trẻ tới các trung tâm [...]
8 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Bí quyết học tiếng Anh trực tuyến tại nhà hiệu quả

Mẫu giáo 14.03.2020

Để không gián đoạn việc học tiếng Anh của các học viên trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, Language [...]

Giúp con tìm động lực cho năm học mới bứt phá thành công

Mẫu giáo 07.02.2020

“New year new you” chắc hẳn con đã một lần nghĩ về nó Lên danh ách những việc ẽ làm nhưng rồi bỏ cuộc trong 1 [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next