Tiếng Anh cho học sinh tiểu học: Môi trường học là quan trọng nhất

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Nhiều bố mẹ có con học cấp 1 khá khó khăn khi tìm lớp học thêm tiếng Anh cho con bởi không xác định được tiêu chí nào là phù hợp với độ tuổi của con, dẫn đến nhiều phiền phức, bực mình….

Bé Nguyên con chị Tiên (Hà Đông, Hà Nội) năm nay lên lớp 4, đã từng học tiếng Anh ở vài nơi, nhưng theo chị, cháu hầu như không tiến bộ. Hè vừa rồi, chị quyết tâm tìm hiểu thật kĩ chỗ học lí tưởng cho con. Nghe bạn bè mách, chị bỏ công sức tìm hiểu rồi đăng kí cho con học ở lớp cách nhà tận 6km.

Thế nhưng, ngay buổi học đầu tiên, chị đã tỏ ra thất vọng với lớp học của “thầy giáo có tiếng”. “Lớp rất đông, chỗ ngồi chật chội, thầy giỏi nhưng không quán xuyến được hết học sinh. Chắc lại phải tìm chỗ khác cho con thôi chứ thế này giá rẻ cũng thành đắt, thầy giỏi cũng không vào con được” – chị Tiên than thở.

moitruong1

Môi trường học tạo hứng thú cho trẻ là yếu tố nhiều phụ huynh đặt ra khi tìm lớp học tiếng Anh cho con

Cũng có con học lớp 4, chị Nga (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) may mắn hơn khi tìm được nơi học tiếng Anh ưng ý cho con mình. Lúc đầu, chị chọn một trung tâm tiếng Anh khá có tiếng ở Láng Hạ cho con học thêm hè chỉ với một lí do duy nhất là…gần chỗ làm để tiện đưa đón. Hết khóa học hè, chị quyết định sẽ cho con tiếp tục học ở đây sau khi nhận ra sự tiến bộ, và quan trọng hơn cả, là sự hứng thú của con.

“Ban đầu tôi nghĩ là học ở đâu cũng vậy, chỉ cần giáo viên khá một chút rồi bọn trẻ con sẽ ngấm dần dần. Tuy nhiên, sau khi con học một khóa hè ở đây, tôi mới thấy, hóa ra trước con mình học tiếng Anh không hiệu quả là vì con không thích, không hứng thú đến lớp, thành ra chỉ học cho xong để bố mẹ đỡ mắng. Hóa ra, với trẻ con, môi trường học mới là quan trọng nhất. Tuy vẫn phải học một cách nghiêm túc nhưng môi trường học tạo ra được sự thoải mái, vui vẻ khiến chúng hào hứng thì học rất vào và thích đi học”, chị Nga chia sẻ.

Theo kết quả nhiều nghiên cứu về việc học ngoại ngữ của học sinh tiểu học, độ tuổi 9-10 chính là thời điểm bắt đầu “tích lũy” kiến thức ngoại ngữ lí tưởng. Trải qua giai đoạn “khởi động” trước đó, ở lứa tuổi này, trẻ đã đủ nhận thức, ý thức, tư duy đối với việc học tiếng Anh, vốn từ khá dày dặn, khả năng diễn đạt các ý dài tốt và đặc biệt là khả năng chú ý tốt hơn hẳn lứa tuổi dưới. Tuy nhiên, do tâm lí lứa tuổi, trẻ đặc biệt cần một môi trường phù hợp, vừa nghiêm túc, vừa thoải mái, không gò bó để không khiến trẻ sợ đến lớp.

Ông Gavan Iacono, tổng giám đốc Language Link Việt Nam khẳng định, môi trường học tập phù hợp với lứa tuổi chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bố mẹ chọn nơi học tiếng Anh cho con.

Vị chuyên gia giáo dục này cho rằng, nếu môi trường học không phù hợp dễ khiến trẻ đánh mất động lực và niềm yêu thích thì tiếng Anh lúc đó sẽ trở thành nỗi khiếp sợ và không bao giờ trẻ học tốt được môn ngoại ngữ này.

lo-trinh1

Môi trường học tập đáp ứng nhu cầu “học mà chơi, chơi mà học” của lứa tuổi tiểu học giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh hiệu quả

“Tại Language Link, các chuyên gia của chúng tôi nghiên cứu rất kĩ không chỉ giáo trình cho các độ tuổi khác nhau, mà việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện cũng là điều được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Mỗi lớp học của chúng tôi chỉ có từ 15-20 học sinh, vừa đủ nhiều để các em vui chơi, giao lưu cùng nhau, vừa đủ ít để giáo viên có thể quan tâm đến từng em. Các giảng viên của chúng tôi vừa giàu kinh nghiệm giảng dạy, vừa rất hiểu tâm lí trẻ em nên các em học viên ở độ tuổi tiểu học học ở Language Link rất thích thú khi được học hết mình, nhưng chơi cũng vô cùng nhiệt tình” – ông Iacono tự hào nói.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?

Tiểu học 28.04.2017

Điều gì là quan trọng nhất khi cha mẹ quyết định đầu tư cho con học tiếng Anh ở tiểu học Học giao tiếp hay ngữ [...]

Trải nghiệm bài thi chuẩn khảo thí quốc tế giúp trẻ tiểu học học tốt hơn

Tiểu học 02.03.2017

Hiện nay, xu hướng cho con đi du học ớm từ au cấp 2, cũng như ự nở rộ của các trường quốc tế tại Việt Nam [...]

“Bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm điểm cao

Tiểu học 24.02.2017

Thi trắc nghiệm là hình thức thi không còn quá mới mẻ đối với đa ố học inh Tuy nhiên, không phải học inh nào cũng [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *