trung tâm anh ngữ học giao tiếp

Nâng cao kỹ năng tại nhà thay vì đến các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đã và đang trở thành ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Bởi vậy, nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng lên, dẫn đến việc lựa chọn các phương pháp và địa điểm học tiếng Anh sao cho hiệu quả là mối băn khoăn của nhiều đối tượng. Nhiều người lựa chọn các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp, một số khác quyết định tự học tại nhà. Do vậy, bài viết này sẽ chỉ ra một số ưu thế và cách thức học giao tiếp tại nhà hiệu quả.

Nhiều người lựa chọn học tại nhà thay vì đến các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp

Nhiều người lựa chọn học tại nhà thay vì đến các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp

1. Ưu điểm khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà so với các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp

Học tiếng Anh tại nhà, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Chủ động về địa điểm và thời gian: Việc học tiếng Anh tại nhà giúp học viên có nhiều thuận tiện hơn khi không phải phụ thuộc vào lịch học tại các trung tâm Anh ngữ. Chỉ cần sách vở cùng một số thiết bị thông minh là bạn hoàn toàn có thể tự nâng cao và trau dồi khả năng giao tiếp.
  • Nâng cao tính tự giác: Một trong các điểm khác biệt của việc học tiếng Anh tại nhà và đến lớp học là quy mô học tập. Khi học tại các trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều học viên khác, cùng mục tiêu và khả năng; trong khi học tại nhà, bạn sẽ chỉ có một mình. Đây tưởng chừng như là điểm bất lợi khi lựa chọn học tiếng Anh tại nhà, tuy nhiên, nếu tập quen với phương pháp này, việc học một mình sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao tính tự giác, tính kỷ luật của cá nhân.
  • Chủ động lựa chọn phương pháp và tài liệu học tập: có rất nhiều phương pháp và tài liệu học tập đa dạng, đặc biệt nhờ vào nguồn tài nguyên phong phú trên Internet. Ngoài ra, các trang mạng xã hội hay những diễn đàn cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập vô cùng bổ ích. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp học tập từ kinh nghiệm của những cá nhân đi trước, có kết quả và cải thiện rõ rệt trong việc học giao tiếp tiếng Anh.
Học giao tiếp tiếng Anh tại nhà thay vì đến các trung tâm đem lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện

Học giao tiếp tiếng Anh tại nhà thay vì đến các trung tâm đem lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện

II. Cách thức học Nghe – Nói hiệu quả tại nhà thay vì đến các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp

1. Củng cố nền tảng giao tiếp tiếng Anh

Ba yếu tố bạn cần quan tâm tại giai đoạn này là phát âm, từ vựng và ngữ pháp 

Về phần phát âm: Nguyên tắc chủ chốt là bạn cần nắm vững 44 âm tiết trong Bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế IPA. Có rất nhiều nguồn để học và luyện tập 44 âm tiết này: học qua Youtube, các trang web chuyên về phát âm cũng như các tài liệu sách truyền thống.

Với  phần từ vựng: Số lượng từ vựng đủ để giúp học viên Nghe – Nói cơ bản trong khoảng từ 1500 đến 3000 từ. Một số cuốn sách về từ vựng bạn có thể tham khảo trong giai đoạn này như: English Vocabulary In Use, English Advanced Vocabulary and Structure Practice, Cambridge Vocabulary In Use, …

Với ngữ pháp: Để các giai đoạn học giao tiếp sau này trở nên dễ dàng hơn, việc nắm chắc các kiến thức ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng. Ngữ pháp không chỉ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp mà còn là nền tảng cho kỹ năng Đọc và Viết. Bạn nên nắm chắc toàn bộ kiến thức cơ bản gồm cấu trúc, thành phần câu, các thì trong tiếng Anh, cách chia động từ,… Bạn có thể tham khảo một vài cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh sau đây: A Practice English Grammar, Advanced Grammar in Use, English Grammar In Use, …

2. Chủ động nâng cao kỹ năng Nghe – Nói

Sau khi đã tạo dựng được nền tảng kiến thức tiếng Anh tương đối vững chắc, bạn có thể tập trung vào việc nâng cao và cải thiện các kỹ năng giao tiếp.

Với kỹ năng Nghe, có rất nhiều phương pháp cải thiện Listening hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn Nghe – chép chính tả, Nghe và bắt chước lại lời thoại của nhân vật trong video, Nghe chủ động – Take note lại, … Với từng phương pháp nghe, bạn nên giữ độ tập trung cao và chủ động thay đổi nếu cảm thấy phương pháp không phù hợp. Một số nguồn luyện nghe thú vị mà bạn có thể tham khảo: VOA Learning English, BBC News, Breaking News English, …

Với kỹ năng Nói, để quá trình học tập diễn ra hiệu quả, bạn nên tìm kiếm một “partner” để cùng ôn luyện Speaking với mình. Một trong các tiêu chí giúp kỹ năng Nói của bạn trở nên thuần thục hơn là khả năng phản xạ. Việc nói chuyện, hồi đáp, trả lời bằng tiếng Anh mỗi ngày sẽ nâng cao đáng kể khả năng phản xạ của bạn. Trong trường hợp bạn chưa thể tìm được “partner” luyện nói, một số ứng dụng trên điện thoại như Siri cũng có thể làm tốt vai trò đặt câu hỏi và yêu cầu bạn trả lời. Ngoài ra, với Speaking, các tài liệu học tập cũng sẽ là nguồn tham khảo ý tưởng “hay ho” và vô cùng dồi dào. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách học Speaking như: Speak english like an american, Succeed in IELTS speaking, …

Việc học giao tiếp tại nhà sẽ trở nên vô cùng hiệu quả nếu bạn áp dụng các phương pháp phù hợp

Việc học giao tiếp tại nhà sẽ trở nên vô cùng hiệu quả nếu bạn áp dụng các phương pháp phù hợp

Đọc thêm:

“Có nên lựa chọn các trung tâm Anh ngữ học giao tiếp?”, “Học giao tiếp tại nhà liệu có thực sự đem lại hiệu quả?”,.. Hy vọng qua bài viết trên đây, những thắc mắc phổ biến này đã phần nào được giải đáp. Tuy nhiên, phương pháp học tập chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi gắn với nỗ lực và cố gắng của từng cá nhân trong quá trình học tập.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!