học tiếng anh cho trẻ

Học tiếng Anh cho trẻ qua các phương pháp học trực tuyến – Nhiều lợi ích không tưởng

Ngày nay, nhiều phụ huynh đã lựa chọn các phương pháp học tiếng Anh trực tuyến thay vì đưa con trẻ tới các trung tâm tiếng Anh hay những lớp học bổ trợ. Rõ ràng, phương pháp nào cũng có điểm mạnh và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, có thể thấy, học tiếng Anh cho trẻ bằng các cách thức online giúp phụ huynh chủ động hơn trong quá trình học tiếng Anh của trẻ.

Có rất nhiều nguồn học, tài liệu học tiếng Anh trực tuyến như các kênh Youtube, sách dạy tiếng Anh bản mềm, các diễn đàn học tiếng Anh, … Bài viết này phân tích các lí do vì sao học tiếng Anh online cũng là một lựa chọn thích hợp cho con trẻ.

Có vô số các nguồn học tiếng anh cho bé có thể tìm thấy trên Internet

Có vô số các nguồn học tiếng Anh cho bé có thể tìm thấy trên Internet

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ qua các phương pháp trực tuyến

1. Sự chủ động, tính tiện lợi

Việc trẻ học tiếng Anh online có rất nhiều lợi ích nổi bật. Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là việc phụ huynh hoàn toàn có sự chủ động trong quá trình dạy trẻ học tiếng Anh. Không phải mất thời gian đưa con cái tới các trung tâm ngoại ngữ, không bị phụ thuộc vào giờ giấc hay lịch học của trung tâm, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như tắc đường, thời tiết, …

Khi trẻ học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ hoàn toàn tự sắp xếp thời gian trẻ học tiếng Anh theo điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu của mình ngay cả khi trẻ tham gia các lớp học online cùng giáo viên. Chỉ cần mạng Internet cùng các thiết bị đa phương tiện, phụ huynh đã có thể cho trẻ trải nghiệm các chương trình học tiếng Anh, các khóa học trực tuyến, theo dõi các kênh Youtube dạy tiếng Anh của người bản ngữ, …

2. Nguồn tài liệu, học tập đa dạng

Với Internet, phụ huynh có thể tìm thấy vô số các tài liệu học tiếng Anh trực tuyến, bao gồm các tài liệu miễn phí và có trả phí. Đó có thể là các khóa học online với giáo viên bản ngữ, các cuốn sách ôn luyện tiếng Anh dưới dạng bản mềm, các bài kiểm tra trình độ, các trang web hoặc kênh Youtube dạy tiếng Anh, … Chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ, cha mẹ sẽ có đa dạng các lựa chọn cho quá trình học tiếng Anh của con trẻ. 

3. Chi phí thấp hơn so với việc học trực tiếp

Chi phí của các khóa học trực tuyến thường thấp hơn nhiều so với việc tham gia các lớp học trực tiếp, thậm chí với các khóa học cùng người bản ngữ, chi phí gần như không hề đắt đỏ bằng việc theo chân các trung tâm anh ngữ. Đơn giản vì với các khóa học trực tuyến, những chi phí bỏ ra cho việc đi lại, setup công cụ tại lớp học hầu như không có. Thậm chí phụ huynh hoàn toàn có thể tìm thấy các khóa học không cần trả phí tại các trang web của những tổ chức tiếng Anh có uy tín trên thế giới.

Ngoài ra, khi trẻ tham gia các lớp học trực tiếp, phụ huynh cũng cần phải trả một khoản phí cho các tài liệu như sách giáo khóa, bài tập, … Trong khi với việc sử dụng Internet, có vô số các nguồn tài liệu, các bài kiểm tra sẵn có và hoàn toàn miễn phí.

4. Phụ huynh có cơ hội giám sát và hỗ trợ trẻ trực tiếp 

Bằng việc cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, phụ huynh có thể giám sát việc học của trẻ 100%. Nhiều phụ huynh lo ngại rằng ở các trung tâm tiếng Anh, liệu con trẻ có thực sự được học tập, đặc biệt trong trường hợp phụ huynh vô tình cho con trẻ tham theo học các trung tâm không hề uy tín, có chất lượng tệ. Với việc trực tiếp dạy học tiếng Anh cho trẻ tại nhà, phụ huynh được đảm bảo rằng trẻ đang thực sự học cái gì và việc học đó có hiệu quả hay không.

Ngoài ra, trong quá trình học trực tuyến, trẻ có thể nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn từ cha mẹ. Khi con trẻ có những thắc mắc chưa nắm rõ, khi bé cần có một “partner” để tương tác và giao tiếp bằng tiếng Anh, khi các nội dung học tập của trẻ cần được kiểm soát để tránh việc xuất hiện các yếu tố không phù hợp với lứa tuổi của trẻ, … cha mẹ đều có thể giúp đỡ.

Việc học tiếng anh cho trẻ trực tuyến có nhiều lợi ích "không tưởng"

Việc học tiếng Anh cho trẻ trực tuyến có nhiều lợi ích “không tưởng”

II. Các nguồn trực tuyến học tiếng Anh cho trẻ mà phụ huynh nên tham khảo

1. Các kênh Youtube 

Có thể thấy, các kênh Youtube là nguồn học vô cùng chất lượng mà hoàn toàn miễn phí, với vô số nội dung mà cha mẹ có thể lựa chọn trong quá trình trẻ học tiếng Anh trực tuyến. Các hoạt động có thể đi kèm với việc học tiếng Anh của trẻ như nấu ăn, làm đồ thủ công, đọc sách, … các bài hát tiếng Anh thiếu nhi nổi tiếng nhất, các gợi ý về việc tổ chức các nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ, … đều có thể tìm kiến trên nền tảng này. Phụ huynh có thể tham khảo thêm bài viết Các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả mà phụ huynh cần biết để có cho mình những lựa chọn phù hợp.

2. Các trang web học tiếng Anh cho trẻ

Ngoài các kênh Youtube thì trang web cũng là nguồn học tiếng Anh cho bé khá hiệu quả. Một số trang web thậm chí có các khóa học tiếng Anh miễn phí với chất lượng được đảm bảo như: Go4English.com, Busuu, Learning English Free Online, BBC Learning English, … 

3. Các nguồn đọc sách thiếu nhi trực tuyến

Đọc sách cũng là một phương pháp hiệu quả để học tập tiếng Anh. Ngoài việc cho trẻ đọc sách giấy, phụ huynh cũng có thể tham khảo một số nguồn sách trực tuyến cho trẻ. 

  • Harper Collins Childern’s Books: tập hợp các cuốn sách đơn giản nhất dành cho trẻ em từ mẫu giáo đến tiểu học. Sách được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó nên cha mẹ có thể lựa chọn tùy theo trình độ của con trẻ
  • All aboard Picture Reader: ngoài nội dung chính được minh họa bằng các bức tranh, trẻ sẽ được cung cấp thêm các thẻ từ để hỗ trợ quá trình học từ vựng của trẻ.
  • Raz-kids: ngoài việc đọc sách dưới dạng bản mềm, nguồn tài liệu này còn cung cấp file audio cho mỗi cuốn sách, giúp trẻ có thể nghe sau khi đã nắm được các nội dung cơ bản. Đây là nguồn đọc cần trả phí, tuy nhiên mức phí hàng năm khá phải chăng.

Bài viết dưới đây đã phân tích các lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp trực tuyến cũng như đưa ra một vài gợi ý về nguồn học tiếng Anh online cho trẻ. Hy vọng qua bài viết này, phụ huynh có thể nhận thấy những tiện lợi khi cho trẻ học tiếng Anh online cũng như tìm ra các nguồn học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "Học tiếng Anh cho trẻ qua các phương pháp học trực tuyến – Nhiều lợi ích không tưởng"

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!