học tiếng Anh IELTS

Học Tiếng Anh IELTS miễn phí với các phần mềm trên điện thoại

Các phần mềm là công cụ tuyệt vời và hữu dụng để học tiếng Anh. Chúng nhanh chóng, dễ truy cập với đầy ắp các nội dung thú vị. Mỗi phần mềm học tiếng Anh có thiết kế tương tự như một lớp học mini giả tưởng trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào rảnh rỗi hoặc cảm thấy buồn chán. Mặc dù các ứng dụng không thể thay thế vai trò của giáo viên tại các khoá học tiếng Anh IELTS trực tiếp nhưng những phần mềm này sẽ bổ sung rất nhiều kiến thức tiếng Anh nền tảng cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số ứng dụng học tiếng Anh IELTS miễn phí trên điện thoại.

Học tiếng Anh IELTS qua các phần mềm trên điện thoại đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả

Học tiếng Anh IELTS qua các phần mềm trên điện thoại đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả

I. Các phần mềm học tiếng Anh IELTS chuyên về ngữ pháp

Ngữ pháp thường là yếu tố khiến học sinh, sinh viên hay người đi làm dễ dàng cảm thấy nản chí trước khi bắt đầu bước vào quá trình học tập. Đã từ lâu, ngữ pháp là cụm từ thường gắn liền với các cuốn sách “dày cộp” chi chít chữ hoặc các nội dung tổng hợp chất chồng các kiến thức ngữ pháp khô khan. Do đó, với mục đích biến quá trình ôn tập ngữ pháp của bạn trở thành một khoảng thời gian thú vị, các phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh IELTS đã được ra đời. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo:

  • English Grammar in Use: đây là phiên bản phần mềm của cuốn sách “English Grammar in Use” – một trong các cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh kinh điển nhất của Raymond Murphy. Các nội dung kiến thức được cung cấp trong phần mềm cũng tương tự như trong phiên bản sách với các cấu trúc và công thức ngữ pháp cơ bản. 
  • Learn English Grammar: là một ứng dụng thực hành ngữ pháp miễn phí được thiết kế để giúp cải thiện mức độ sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chính xác của bạn. Phần mềm cung cấp hàng nghìn câu hỏi để giúp người dùng luyện tập và củng cố các kỹ năng ngữ pháp, phù hợp với mọi đối tượng ở trình độ sơ cấp, trung cấp hoặc nâng cao. 600 hoạt động và bài tập liên quan đến ngữ pháp được chia thành 25 chủ đề như Quá khứ đơn, Quá khứ tiếp diễn, Từ để hỏi, Câu điều kiện,… 
  • Basic English Grammar: phần mềm này cung cấp khoảng 237 bài học ngữ pháp với lời giải thích ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ. Ngoài ra, người dùng cũng được cung cấp 481 bài kiểm tra liên quan đến các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.
Ngữ pháp là nhân tố cần chú trọng đầu tiên trước khi bắt đầu quá trình ôn tập IELTS

Ngữ pháp là nhân tố cần chú trọng đầu tiên trước khi bắt đầu quá trình ôn tập IELTS

II. Học từ vựng tiếng Anh IELTS qua các phần mềm ghi nhớ bằng thẻ từ

Ngoài ngữ pháp, từ vựng cũng là một yếu tố bạn cần chú trọng trong quá trình ôn tập tiếng Anh IELTS. Để học từ vựng hiệu quả, một trong các nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ là luôn luôn thực hành từ vựng ở mọi lúc, mọi nơi. Dưới đây là một số phần mềm ôn tập từ vựng cho kỳ thi IELTS bạn có thể tham khảo:

  • Anki: phần mềm học từ vựng tiếng Anh dưới hình thức thẻ từ flashcard, người dùng có thể tải các bộ thẻ từ có sẵn về những chủ đề nhất định hoặc tự xây dựng các thẻ từ của riêng mình. Các chức năng chính của phần mềm có thể kể đến như tích hợp văn bản thành giọng nói, cung cấp 6,000 bộ thẻ từ được tạo sẵn,… 
  • Quizlet: phần mềm có hơn 50 triệu người sử dụng hàng tháng, giúp người dùng tạo thẻ ghi nhớ hàng ngày, không chỉ với quá trình học tiếng Anh mà bạn có thể ứng dụng khi học khoa học, lịch sử, … các môn học đòi hỏi mức độ ghi nhớ tương đối lớn. Với Quizlet, bạn có thể dễ dàng ôn tập kiểm tra bằng chế độ Học, kiểm tra trí nhớ bằng chế độ Viết, nghe phát âm chính xác từng nội dung bằng 18 thứ tiếng,…

III. Các ứng dụng học IELTS chuyên sâu từng kỹ năng 

Sau các bước củng cố nền tảng, bạn có thể bắt đầu vào giai đoạn ôn tập chuyên sâu. Lời khuyên được đưa ra là hãy lựa chọn các phần mềm tích hợp quá trình ôn tập cho cả 4 kỹ năng thay vì từng kỹ năng riêng lẻ, trừ trường hợp bạn muốn ôn luyện riêng một kỹ năng cụ thể. Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo:

  • IELTS Skills: Ứng dụng IELTS Skills bao gồm 4 phần chính cho từng kỹ năng điển hình Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các mẹo hữu ích, các ví dụ thực hành bài tập và các chương trình tương tác để giúp người dùng nâng cao các kỹ năng cơ bản. Đặc biệt, với kỹ năng viết, ứng dụng cũng chia sẻ những bài luận mẫu được điểm cao cho người dùng tham khảo và vận dụng. 
  • IELTS Essential: Phần mềm tập trung vào việc nâng cao các kỹ năng tổng hợp của bài thi IELTS, đặc biệt với kỹ năng Reading. Ứng dụng cung cấp các bài đọc tổng hợp với hơn 4000 từ được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau như sách, báo, tạp chí,… Các nội dung được sắp xếp theo 3 cấp độ: Cơ bản – Trung cấp – Nâng cao nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng. Với cấp độ cơ bản, các bài đọc dừng lại ở những chủ đề đơn giản, thường gặp hàng ngày (Food, Leisure, Bank Account, Campus,…). Sang đến cấp độ trung cấp, các dạng bài tập đòi hỏi người dùng có trường từ vựng đa dạng hơn. Cấp độ nâng cao tổng hợp các bài kiểm tra hay đề thi với độ khó cao nhất, hầu hết đều được trích xuất từ những tài liệu chuyên ngành. 

  • Learn English Great Videos: Ứng dụng học tiếng Anh thực hành qua các video, giúp người dùng chủ động thực hành các kỹ năng giao tiếp trong IELTS. Các chức năng hỗ trợ chính của ứng dụng: phát video và bản ghi âm, cung cấp từ vựng quan trọng, kiểm tra bất kỳ từ/cụm từ không rõ nghĩa, phát video không kèm phụ đề giúp cải thiện kỹ năng Nghe,… Không chỉ nâng cao các kỹ năng IELTS mà ứng dụng còn giúp người dùng mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống khi nội dung các video được lựa chọn kỹ càng.

Tham khảo thêm nhiều phần mềm học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng để quá trình học tập diễn ra thuận lợi hơn

Tham khảo thêm nhiều phần mềm học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng để quá trình học tập diễn ra thuận lợi hơn

Đọc thêm:

Không khó khăn để tìm kiếm các ứng dụng học tiếng Anh IELTS tổng quát. Tuy nhiên, tùy thuộc vào năng lực cũng như nhu cầu hiện tại của bản thân, bạn có thể lựa chọn những phần mềm học tập phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân biệt thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Cách phân biệt quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn đơn giản nhất

Thư viện tiếng Anh 11.08.2022

Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn là hai thì cơ bản và quan trọng mà mỗi người học tiếng Anh, đặc biệt là [...]
Các kiến thức về thì quá khứ đơn

Thì quá khứ đơn (Simple Past) – Cấu trúc và bài tập

Thư viện tiếng Anh 11.08.2022

Thì quá khứ đơn là một trong ố những điểm ngữ pháp căn bản và quan trọng mà mỗi người học tiếng Anh đều phải [...]
Tổng hợp các dạng bài tập thì quá khứ đơn

Trọn bộ bài tập thì quá khứ đơn (đáp án đầy đủ)

Thư viện tiếng Anh 10.08.2022

Bạn đang tìm kiếm trọn bộ bài tập thì quá khứ đơn với đáp án đầy đủ để có thể củng cố và ôn luyện điểm [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "Học Tiếng Anh IELTS miễn phí với các phần mềm trên điện thoại"

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!