Học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé

Học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé với các tiêu chí lựa chọn

Tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Nhận ra tầm quan trọng cũng như mức độ phổ biến càng ngày gia tăng của ngoại ngữ này, nhiều bậc cha mẹ đã cho con trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn rất sớm. Trong đó, các trung tâm tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ khi cung cấp các chương trình đào tạo bài bản cùng giáo trình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, “học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé” là mối băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi tìm kiếm các địa điểm học tập cho con trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách thức lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ mầm non và mẫu giáo để các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

"Học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé" là mối băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh

“Học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé” là mối băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh

1. Môi trường học tiếng Anh bản địa – yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc “học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé”

Với đối tượng học viên là con trẻ, phương pháp học tiếng Anh phù hợp và phổ biến nhất là “nhúng ngôn ngữ”. Tương tự như cách trẻ học nói và phát âm tiếng mẹ đẻ, điều quan trọng nhất khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh là môi trường học tập. 

Đội ngũ giáo viên không nhất thiết phải là 100% giáo viên bản ngữ, tuy nhiên, nên có sự kết hợp giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Đặc biệt với đối tượng học tập là trẻ mầm non và mẫu giáo, việc tiếp xúc với các kỹ năng giao tiếp sẽ được chú trọng nhiều hơn so với các nội dung kiến thức ngữ pháp.

Các phương pháp giảng dạy cần xây dựng và phát triển tính chủ động trong quá trình học tập của trẻ, khuyến khích trẻ chủ động sử dụng tiếng Anh, chủ động đặt câu hỏi và trả lời, chủ động tham gia các hoạt động liên quan đến tiếng Anh,…

2. Thương hiệu và mức độ phổ biến của trung tâm 

Các trung tâm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đều có “thâm niên” trên thị trường và nhận được phản hồi tích cực từ các cựu học viên – những người trực tiếp trải nghiệm chương trình giảng dạy tại trung tâm. 

Ngoài ra, thương hiệu của trung tâm còn được khẳng định qua sự công nhận của những tổ chức uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức liên quan đến giáo dục. Tại Việt Nam, có nhiều trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và chứng chỉ quốc tế về chất lượng hay chương trình giảng dạy. 

Mức độ phổ biến của trung tâm cũng là tiêu chí phụ huynh nên cân nhắc. Các trung tâm với hệ thống cơ sở trải dài nhiều khu vực trong cả nước vừa thể hiện sự phát triển không ngừng, đồng thời cũng thích hợp với đối tượng là trẻ nhỏ khi phụ huynh có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn với những địa điểm thuận tiện cho việc di chuyển của con trẻ.

Thương hiệu của trung tâm là nhân tố phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn địa điểm học tập cho trẻ

Thương hiệu của trung tâm là nhân tố phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn địa điểm học tập cho trẻ

3. Chương trình học tập và phương pháp giảng dạy hướng đến đối tượng học viên là trẻ nhỏ

Phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn các trung tâm Anh ngữ với chương trình học tập và phương pháp giảng dạy tập trung vào đối tượng là trẻ mầm non và mẫu giáo. 

Học viên là trẻ em sẽ có nhiều đặc điểm khác biệt so với đối tượng là học sinh, sinh viên hay người đi làm. Trẻ em rất nhanh nhạy khi làm quen với nhiều thứ mới, rất dễ dàng trở nên hào hứng với những hoạt động sôi nổi, vui nhộn. Tuy nhiên, khả năng tập trung của trẻ không cao và khó có thể tự xử lý một vấn đề nếu không có sự hỗ trợ của người lớn.

Do đó, phương pháp được sử dụng tại nhiều trung tâm Anh ngữ trẻ em là học mà chơi, chơi mà học với việc kết hợp và đan xen luân phiên các hoạt động động – tĩnh. Ngoài ra, chương trình học tập cũng được xây dựng một cách đa dạng với những chủ đề quen thuộc, gần gũi với cuộc sống của con trẻ.

4. “Học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé?” – Nơi có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Môi trường học tập được thiết kế với hình thù và màu sắc bắt mắt, thu hút có thể dễ dàng khiến trẻ trở nên hứng thú hơn. Ngoài ra, việc học tiếng Anh của trẻ đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều phương pháp, cả động và tĩnh. Do đó, một trung tâm với trang thiết bị hiện đại cùng dụng cụ học tập đa dạng có thể giúp quá trình học tập của trẻ diễn ra hiệu quả hơn. Ti vi, máy chiếu, loa, máy tính,… đều là những dụng cụ cần thiết và nên được đầu tư tại trung tâm.

Các trung tâm tiếng Anh chất lượng thường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện lợi

Các trung tâm tiếng Anh chất lượng thường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện lợi

Đọc thêm:

Lựa chọn địa điểm học tập phù hợp với trẻ là mối băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ trước khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn học tiếng Anh. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng câu hỏi “học tiếng Anh ở đâu tốt cho bé” phần nào đã được giải đáp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thì tương lai đơn và những kiến thức quan trọng cần nắm

Tất tần tật những kiến thức quan trọng về thì tương lai đơn

Thư viện tiếng Anh 22.09.2022

Thì tương lai đơn là một trong những thì quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Nó cũng thường hay được ử dụng trong [...]
Tìm hiểu về trạng từ chỉ tần suất trong tiếng Anh

Trạng từ chỉ tần suất – Định nghĩa, vị trí, cách dùng và bài tập

Thư viện tiếng Anh 22.09.2022

Trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, bạn chắc hẳn đã bắt gặp thường xuyên những trạng từ chỉ tần uất Đặc biệt [...]
Tổng hợp thì quá khứ tiếp diễn từ A-Z

Tổng hợp kiến thức thì quá khứ tiếp diễn từ A đến Z

Thư viện tiếng Anh 20.09.2022

Quá khứ tiếp diễn là một trong những thì quan trọng và thường gặp trong tiếng Anh Không ít người học gặp khó khăn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!