Nước Anh muôn màu: Hướng dẫn giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh

“Giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh” không phải là một chủ đề khó. Trái lại, nó lại khá quen thuộc vì trong quá trình học ngôn ngữ Anh, chúng ta đã được tiếp xúc với nhiều thông tin về quốc gia này. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức tốt và am hiểu rộng, chủ đề vẫn có thể là một…củ khoai dành cho tất cả chúng ta khi đối mặt.

Tương tự với chủ đề “Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh” ở bài trước, hôm nay, Language Link Academic sẽ giúp các bạn giải quyết chủ đề này chỉ trong…3 nốt nhạc. Let’s go!

Tóm tắt nội dung bài viết hide

1. Phân tích đề bài

Chủ đề “Giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh” cũng có đối tượng chính là nước Anh. Tuy nhiên, với khoảng thời gian suy nghĩ ngắn, nếu không có sẵn kiến thức nền về nước này, chúng ta khó có thể có bài nói hoàn chỉnh. Điều đầu tiên cần làm cũng là cần vạch ra những nội dung sẽ có trong bài nói, lời khuyên là nên đưa những nội dung mà các bạn biết khá nhiều để có nội dung để nói, thay vì liệt kê nhiều nhưng lại không triển khai được. Dưới đây là những gợi ý mà Language Link Academic đưa ra để các bạn tham khảo:

 • Vị trí địa lý, khí hậu (Geographic location)
 • Văn hóa (Culture)
 • Du lịch (Tourism)

Các bạn có thể đưa ra các gợi ý khác nhau liên quan đến nước Anh, nhưng cần có tương đối khá nhiều ý để triển khai. Tiếp theo, chúng ta cần nghĩ xem, ở mỗi điểm chính đó thì có gì đặc trưng. Và với những điểm chính được đưa ra ở trên, chúng ta sẽ có những đặc trưng sau:

 • Vị trí địa lý, khí hậu: Nằm ở Tây Âu với khí hậu ẩm và ôn hòa; có nhiều sông nhỏ nối với nhau bằng kênh đào. Thời tiết trong ngày thay đổi thất thường.
 • Văn hóa: Văn hóa lễ hội và ẩm thực khá đa dạng, Giáng sinh là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất. Ẩm thực cũng khá nổi tiếng với nhiều loại món ăn hấp dẫn như Yorkshire pudding.
 • Du lịch: Có các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Big Ben, Stonehenge

Với mỗi ý trên, các bạn triển khai thêm một chút và thêm các cụm từ chuyển ý để làm cho bài nói được mạch lạc và có hệ thống. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc lập dàn ý, cùng nhau bắt tay vào diễn đạt nhé.

Nước Anh muôn màu: Hướng dẫn giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh

2. Bài nói mẫu

Với những ý ở trên, chỉ cần khéo léo triển khai là chúng ta có thể tự tin có bài nói hoàn thiện rồi. Ngoài ra, chúng ta cần cố gắng dùng đúng ngữ pháp cũng như có vốn từ vựng phong phú để việc bài nói trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là bài mẫu về “Giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh” mà các bạn có thể tham khảo để đưa ra bài nói của riêng mình.

England is located in West Europe and owns a number of synonymous features. Its location leads to a mild and wet climate in England, which is favorable for the growth of flora and fauna. Moreover, England is famous for its river system with a number of small rivers linked together by canals. However, its weather during a day is unpredictable. It can be sunny, and suddenly rain, so weather usually becomes a hot topic to talk about in England.

Additionally, its culture in terms of festival and cuisine is exceptionally glamorous. Christmas is one of the popular festivals in England with a lot of activities such as consuming turkey together at dinner or exchanging gift. Besides, the cuisine is also appealing due to various tasty dishes, for example, Yorkshire pudding.

In terms of tourism, England is well-known for a number of the ancient architectures, beautiful villages, coastal towns and other tourist attractions such as Big Ben and Stonehenge. Such famous landscapes attract a variety of tourists to visit England to contemplate their beauty.

In short, England is an ideal place to have an abroad trip owing to its beautiful destinations as well as its interesting culture, but it is advisable to visit England in summer because of the better weather. Visitors will extremely satisfy with what they are enjoying in England.

(Số từ: 221 từ)

Dịch:

Nước Anh nằm ở Tây Âu và sở hữu nhiều đặc điểm nổi tiếng. Nhờ vị trí địa lý này mà khí hậu ở Anh ôn hòa và ẩm ướt, thuận lợi cho sự phát triển của hệ thực vật và động vật. Hơn nữa, nước Anh nổi tiếng với hệ thống sông ngòi với một số con sông nhỏ được nối với nhau bằng các kênh đào. Tuy nhiên, trong một ngày, thời tiết thường không thể đoán trước. Trời có thể nắng và mưa bất chợt, vì vậy, thời tiết thường là tâm điểm để tán gẫu.

Ngoài ra, văn hóa ở Anh về mặt lễ hội và ẩm thực đặc biệt hấp dẫn. Giáng sinh là một trong những lễ hội phổ biến ở Anh với rất nhiều hoạt động như ăn gà tây cùng nhau trong bữa tối hoặc trao đổi quà tặng. Bên cạnh đó, ẩm thực cũng hấp dẫn bởi nhiều món ăn ngon khác nhau, ví dụ như bánh pudding Yorkshire.

Về du lịch, nước Anh nổi tiếng với một số kiến ​​trúc cổ, những ngôi làng xinh đẹp, thị trấn ven biển và các địa điểm du lịch khác như Big Ben và Stonehenge. Những phong cảnh nổi tiếng như vậy thu hút nhiều khách du lịch đến thăm nước Anh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

Vì vậy, nước Anh là một nơi lý tưởng để có một chuyến đi nước ngoài nhờ những điểm đến vô cùng đẹp cũng như nền văn hóa thú vị, nhưng nên đến Anh vào mùa hè vì thời tiết sẽ đẹp hơn. Du khách sẽ vô cùng hài lòng với những gì họ đang tận hưởng ở Anh.

Các từ/cụm từ vựng:

 • mild and wet climate (n): khí hậu ôn hòa và ẩm ướt
 • flora and fauna (n): động thực vật
 • canal (n): kênh đào
 • unpredictable (adj): không thể đoán trước được
 • exceptionally glamorous (adj): cực kì hấp dẫn
 • turkey (n): gà tây
 • ancient architectures (n): những công trình kiến trúc cổ
 • coastal towns (n): những thị trấn dọc bờ biển
 • contemplate (v): chiêm ngưỡng

Nước Anh muôn màu: Hướng dẫn giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh2

Chúng ta vừa cùng nhau chinh phục chủ đề “Giới thiệu nước Anh bằng tiếng Anh” cũng như tham khảo bài nói mẫu. Vì chúng ta không quá quen thuộc với đất nước này, chúng ta nên thiên về những đặc trưng mà ta biết khá nhiều, không nên nói về những khía cạnh không chắc chắn.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có bài nói của riêng bản thân cũng như học được thêm những từ/cụm từ mới giúp các bạn đạt điểm cao. Các bạn còn có thể biết thêm nhiều chủ đề có thể xuất hiện trong Speaking phần 2 cùng với các từ/cụm từ khác qua các khóa học của Language Link Academic như Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế, và Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp.

Hãy theo dõi Language Link Academic để đón đọc các bài viết hữu ích về các chủ đề khác nhau nhé.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]

Đăng ký tư vấn ngay!