Olympic Tiếng Anh THPT 2017-2018

KẾT THÚC VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH THPT 2017

Đúng 11h trưa ngày 5/11/2017, các bạn thí sinh đã kết thúc Vòng thi sơ khảo của bài thi Olympic tiếng Anh sau 90’ làm bài. Trao đổi với các thí sinh, nhìn chung các bạn đều đánh giá đề thi năm nay vừa sức, không quá khó nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ và có vốn từ vựng thật chắc chắn.

KẾT THÚC VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH THPT 2017

Bạn Lan Hương – lớp 11A5 trường Thanh Oai A, thí sinh bước ra đầu tiên khỏi phòng thi cho biết: “Em thấy đề thi năm nay được thiết kế vừa sức, các phần như đọc hiểu hay ngữ pháp em đều làm tốt. Tuy vậy có phần sửa lỗi sai là em nhận thấy mình gặp nhiều khó khăn hơn.”

Các thí sinh cùng nhau kiểm tra kết quả.

Bạn Thái Hưng – lớp 11 Anh trường THPT Sơn Tây chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay không quá khó tuy nhiên vẫn có một số câu hỏi làm em hơi băn khoăn. Trong bài thi thì phần đọc hiểu là phần em làm trơn tru nhất, một phần cũng vì phần này khá ngắn và cũng không quá khó. Bên cạnh đó thì em thấy mình cần ôn luyện thêm phần ngữ pháp, nhất là về các thành ngữ và cụm từ hơn.”

Hơi khác quan điểm với bạn Thái Hưng, bạn Nguyễn Văn Chí Hưng – lớp 11D1 trường THPT Nguyễn Gia Thiều chia sẻ: “Đề thi năm nay vừa sức với học sinh chúng em, trong đó phần ngữ pháp và sửa lỗi sai là phần em tự tin nhất. Ngoài ra sau cuộc thi này em cũng nhận ra mình cần ôn tập thêm đặc biệt là phần đọc hiểu để có thể đạt được thành tích cao hơn trong tương lai.”

Bạn Nguyễn Đức Duy – lớp 11A6 trường THPT Thường Tín chia sẻ: “Đề thi năm nay với bản thân em là vừa sức, không quá khó nhưng cũng không quá dễ, vẫn có những câu hỏi khiến em phải phân tâm. Các câu hỏi đó thường liên quan đên cụm động từ và từ vựng, hai phần mà chắc chắn em sẽ cải thiện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm tới.”

Các bạn thí sinh rời khỏi phòng thi với sự hào hứng.

Bạn Nguyễn Mai Phương Anh – lớp 11A1 trường THPT Phan Đình Phùng nhận định: ”Mức độ bài thi năm nay với em là vừa sức nhưng ngược lại lại đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận khi làm bài. Nếu có lời khuyên dành cho các bạn thí sinh vào năm tới thì em thấy nên chuẩn bị kỹ phần từ vựng, vì bài thi nhìn chung có thể là không quá khó nhưng những từ mới sẽ là điểm dễ đánh lạc hướng và khiến các bạn bị phân tâm.”

Những bạn thí sinh vượt qua Vòng sơ khảo sẽ bước tiếp vào Vòng chung khảo với phần thi nghe – nói vào ngày 26/11/2017. Đặc biệt, tại Vòng thi chung khảo, các giáo viên nước ngoài của Language Link Việt Nam sẽ là những người trực tiếp phỏng vấn và đánh giá trình độ của các bạn thí sinh.

Với tổng giá trị phần thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng, cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2300 thí sinh đến từ 93 trường THPT trên đia bàn thành phố Hà Nội.

Kết quả và thời gian công bố sẽ được cập nhật trên website của Language Link Việt Nam và website chính thức của cuộc thi: https://llv.edu.vn/vi/http://olympictienganh.edu.vn

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]

Đăng ký tư vấn ngay!