kinh nghiệm học tiếng anh cho người đi làm

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm không phải ai cũng biết

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng hàng đầu trong thời đại ngày nay. Với nhịp độ hội nhập toàn cầu ngày một gia tăng, việc thành thạo tiếng Anh sẽ đem lại nhiều lợi thế lớn cho bạn, đặc biệt trong môi trường công sở. Tuy nhiên, việc học và làm quen với tiếng Anh vẫn còn là trở ngại lớn đối với người đi làm. Để khắc phục các vấn đề trong quá trình học tiếng Anh, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm không phải ai cũng nắm rõ.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm để áp dụng trong quá trình ôn tập tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm để áp dụng trong quá trình ôn tập tiếng Anh

I. Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm bằng cách tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí

Với mức độ phổ biến của Internet hiện nay, việc tìm kiếm các trang web học tiếng Anh dành cho người đi làm không phải là trở ngại lớn. Tuy nhiên, khi lựa chọn theo học một trang web cụ thể, bạn nên cân nhắc về mục đích cũng như khả năng tiếng Anh hiện tại.

Một số trang web học tiếng Anh cho người đi làm bạn có thể tham khảo:

 • BBC Learning English: một trong các trang web học tiếng Anh cho người đi làm phổ biến nhất. Người dùng có thể thu được các kiến thức tổng quan về ngữ pháp, từ vựng, phát âm cũng như một số bí kíp học tiếng Anh.

 • Ello: trang web luyện nghe cho người đi làm, chủ yếu thông qua các bài hát và video tiếng Anh vui nhộn.
 • VocabSushi: trang web học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm qua ba bước chính: hiểu nghĩa – đọc ví dụ – nghe phát âm – kiểm tra lại.
 • American Stories for English Learners: một trang web luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm qua các câu chuyện đặc biệt. Các câu chuyện được phân chia theo từng trình độ của người dùng, giúp đem lại kết quả học tập hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm bạn không thể bỏ qua

II. Học tiếng Anh qua việc theo dõi các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Các chương trình truyền hình thông thường là những công cụ giải trí và thư giãn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc/học tập mệt mỏi để ôn tập tiếng Anh, đặc biệt với các kỹ năng Nghe – Nói.

Một số chương trình truyền hình thu hút đông đảo lượng theo dõi của khán giả trên thế giới như: 

 • The Ellen Show: Chương trình được xây dựng và dẫn dắt bởi MC nổi tiếng Ellen của Mỹ, bao gồm các đoạn video với nội dung phỏng vấn các khách mời (những người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên, chính trị gia,…) vô cùng thú vị và hài hước.
 • The Late Late Show With James Corden: Show thực tế của James Corden với các khách mời là những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật như Adele, Bruno Mars, Lady Gaga,…
 • Little Big Shots: Chương trình truyền hình được sáng tạo bởi Steve Harvey và Ellen DeGeneres, trong đó Steve Harvey là người dẫn chương trình, giới thiệu những trẻ em với tài năng nổi bật trên toàn thế giới.

Ngoài các chương trình truyền hình nhằm mục đích giải trí, bạn cũng có thể tham khảo một số kênh tin tức như BBC, NBC, CNN,… Đây không chỉ là kênh hữu dụng để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh mà còn giúp bạn cập nhật thông tin toàn cầu cũng như nâng cao kiến thức chuyên ngành, học thuật trong nhiều lĩnh vực.

Các chương trình TV là công cụ giải trí và học tập tuyệt vời

Các chương trình TV là công cụ giải trí và học tập tuyệt vời

III. Tham khảo các cuốn sách chuyên ngành

Sách là nguồn tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích trong quá trình học tiếng Anh. Vốn từ vựng dồi dào cùng văn phong chuẩn xác sẽ giúp người đọc nâng cao đáng kể kỹ năng đọc. Với người đi làm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các cuốn sách liên quan đến lĩnh vực mình đang làm việc, vừa giúp mở rộng vốn từ, vừa nâng cao kiến thức chuyên môn.

Bạn có thể tham khảo một số trang web cung cấp sách chuyên ngành tiếng Anh dưới đây:

 • Online Mathematics Texts: tổng hợp các loại sách toán học từ cơ bản đến nâng cao
 • Science and Engineering Books: website cung cấp các cuốn sách liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học trong đời sống như công nghệ nano, dòng chảy khí nén,…
 • Textbook Revolution: các loại sách về khoa học xã hội như chính trị, lịch sử, văn hóa,…
 • Oxford Medicine: trang web tập trung vào các cuốn sách về y khoa, giải phẫu, phẫu thuật,…

IV. Tận dụng mọi cơ hội giao tiếp với đồng nghiệp

Làm việc tại môi trường công sở chiếm hơn ⅓ quỹ thời gian của người đi làm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian này để sử dụng tiếng Anh với đồng nghiệp. Có thể thông qua các cuộc trò chuyện, “tán phét” hàng ngày, trong hoạt động trình bày, tranh luận và đưa ra ý kiến hoặc đàm phán, thuyết trình trước khách hàng. 

Với hơn 8 tiếng sử dụng tiếng Anh liên tục mỗi ngày, sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiến bộ trong năng lực ngoại ngữ của mình, đặc biệt là các kỹ năng nghe – nói. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngần ngại hỏi ý kiến của đồng nghiệp hay cấp trên về những điều mình chưa biết. 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các kiến thức tiếng Anh từ đồng nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các kiến thức tiếng Anh từ đồng nghiệp

Đọc thêm:

Với mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên hay người đi làm, quá trình học tiếng Anh vốn đòi hỏi nhiều thời gian và đầu tư nhiều công sức. Hy vọng với các chia sẻ trên đây về kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm, dân công sở có thể dễ dàng học tập và nâng cao môn ngoại ngữ này trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chứng chỉ PET vs Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ PET và IELTS – Nên thi cái nào?

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh và việc lựa chọn theo đuổi chứng chỉ nào là một lựa chọn khó khăn Chọn [...]
9 tips chinh phục chứng chỉ Aptis

9 tips chinh phục Chứng chỉ Aptis

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Chứng chỉ Apti dùng để đánh giá và xác định trình độ tiếng Anh của người học trong các khả năng ngôn ngữ như [...]
Cách mô tả địa chỉ tiếng Anh

Mô tả địa chỉ tiếng Anh và thực hành

Thư viện tiếng Anh 23.08.2023

Học cách mô tả địa chỉ tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng trong cuộc ống hàng ngày cũng như trong môi trường làm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!