Làm sao để kiên trì luyện thi TOEIC?

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến bậc nhất trên thế giới. Với những ưu điểm của mình, TOEIC được coi như tấm vé dành cho tất cả mọi người khi muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng cũng như những chứng chỉ ngôn ngữ khác, việc luyện thi TOEIC cũng khiến nhiều người cảm thấy không khỏi khó khăn và dễ dàng bỏ cuộc.

Vậy, có những cách nào để chúng ta không cảm thấy mất kiên nhẫn khi luyện thi TOEIC? Cùng Language Link Academic khám phá nội dung này nhé!

1. Đặt mục tiêu cho bản thân

Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là tự đặt ra mục tiêu cho chính mình. Nhiều người thường không coi trọng việc này mà cứ thế bắt tay vào học ngay và luôn. Nhưng chính vì không có một cái đích của chính mình, nội lực, nhiệt huyết và quyết tâm của chúng ta sẽ không được đủ để đi đến cùng. Sự làm việc theo cảm hứng cũng khiến hiệu quả không cao và tiêu tốn nhiều thời gian hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng một lộ trình cụ thể cho chính mình để từng bước, từng bước đạt được những thành quả và tiến bộ chắc chắn hơn.

2. Luyện tập đều đặn

Ngôn ngữ ngoài kiến thức còn bao gồm kỹ năng. Kỹ năng tốt sẽ giúp bạn vận dụng kiến thức (dù có thể không nhiều) để đạt được thành tựu, nhưng kiến thức tốt mà kỹ năng không tốt sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc phát huy điểm mạnh của mình. Vì thế, luyện tập thường xuyên và đều đặn chính là cách tiếp theo để bạn có thể trụ vững trên “con đường” luyện thi TOEIC này.

Có rất nhiều phương tiện mà bạn có thể sử dụng để luyện tập hàng ngày. Sách bài tập, bài kiểm tra, bộ đề trực tuyến, băng đĩa hay thậm chí là luyện tập với người nước ngoài nếu bạn có thể.

trung tâm tiếng anh

3. Làm mới cách học

Nếu chỉ trụ với sách, với vở, với bài tập, bạn tất sẽ đổ gục có ngày. Chìa khóa để không bị sự nhàm chán “knock out” đó là tự tạo niềm vui cho chính mình khi học.

Bạn biết đấy, ngôn ngữ là một phần của cuộc sống, bạn sẽ tự nhiên cải thiện được nó khi bạn sử dụng nó càng nhiều. Hãy đưa tiếng Anh vào các hoạt động trong cuộc sống thường nhật. Như bạn có thể đọc các cuốn truyện Anh ngữ (hoặc song ngữ Anh-Việt), nghe nhạc Âu-Mỹ (rồi tập dịch các lời bài hát), xem phim tiếng Anh (với phụ đề tiếng Anh hoặc không phụ đề nhé), nói chuyện-giao lưu với người ngoại quốc (chat trực tuyến hoặc gặp gỡ đời thực),… Nếu có thể, bạn hãy tự mình sáng tác những tác phẩm (như truyện, thơ, phổ lời cho nhạc Việt,…) bằng tiếng Anh – đây cũng là một cách để bạn tăng thêm nhiệt huyết với ngôn ngữ này.

4. Học chung một nhóm

Để tránh bị chán hay nản khi phải “đơn thương độc mã,” bạn nên tìm cho mình một “cạ cứng” để học cùng, hoặc thậm chí một hội cùng tu luyện. Ưu điểm của việc học nhóm là sẽ có nhiều tương tác hơn, sẽ giúp các bạn có điều kiện luyện tập tiếng Anh tốt hơn. Nhưng mà đừng có biến các buổi học thành những buổi tám chuyện đó nhé!

5. Tham gia lớp học tại các trung tâm uy tín

Nếu việc tự học hay học cùng nhóm bạn thân không giúp ích gì cho bạn mấy và bạn cảm thấy mình cần một người có chuyên môn giúp đỡ, hãy tìm đến những trung tâm Anh ngữ có uy tín như Language Link Academic. Các thầy cô cũng như các chuyên gia ở trung tâm sẽ cho bạn định hướng và rèn nắn các kỹ năng, đồng thời củng cố kiến thức cho bạn. Đặc biệt là bạn có thể học theo phương ngữ của các thầy cô để tiếng Anh của mình nghe “bản ngữ” hơn.

Như vậy, trên đây là những phương pháp giúp bạn kiên trì luyện thi TOEIC mà Language Link Academic muốn các bạn tham khảo. Việc luyện thi TOEIC hay bất cứ một chứng chỉ nào cũng đều cần thời gian để kết quả cao và chắc chắn nhất. Cùng tham khảo khóa Luyện thi TOEIC và các khóa học tiếng Anh chuyên sâu khác tại Language Link Academic và tiếp tục theo dõi, ủng hộ blogfanpage của Language Link Academic để nhận những bài học, bộ bài tập và mẹo học tiếng Anh hiệu quả. Hẹn gặp lại ở các chủ điểm tiếp theo!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

BÌNH LUẬN

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!