trung tâm ngoại ngữ trẻ em

Lợi ích “vàng” khi cho bé theo học tại các trung tâm anh ngữ trẻ em

Ngày nay, hầu hết mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng anh nói riêng. Đa số phụ huynh đều tạo điều kiện cho con em mình tiếp xúc với tiếng anh từ rất sớm bằng nhiều phương pháp: nghe nhạc, xem phim hay chơi trò chơi liên quan đến tiếng anh,…

Nhiều bậc cha mẹ cũng cân nhắc cho con theo học tại các trung tâm anh ngữ trẻ em vì mong muốn con trẻ nhận được sự giáo dục bài bản cũng như có cơ hội được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Vậy, “Lợi ích thật sự từ các trung tâm anh ngữ trẻ em là gì?”, “Vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn phương pháp này thay vì tự dạy trẻ học tiếng anh tại nhà?”, bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó.

I. Học tại trung tâm anh ngữ trẻ em có nhiều thuận tiện

Ngày nay, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình theo học tại các trung tâm anh ngữ trẻ em với lí do chính xuất phát từ sự bận rộn. Các công việc hành chính hàng ngày bận rộn đã lấy đi không ít thời gian của các bậc phụ huynh, khiến cho nhiều cha mẹ thậm chí không có thời gian dành cho con trẻ mỗi ngày. Do đó, việc cho trẻ theo học tại các trung tâm anh ngữ trẻ em là lựa chọn phù hợp.

Trẻ vẫn có cơ hội được tiếp xúc với tiếng anh theo cách bài bản nhất, được vui chơi và nô đùa với các bạn cùng lớp mà cha mẹ vẫn đảm bảo được công việc riêng của mình. Thời gian bắt đầu các lớp học tại các trung tâm tiếng anh thường là lúc con trẻ kết thúc lớp học chính quy trên trường và cũng là thời điểm công việc của phụ huynh kết thúc, nên đây cũng là điều thuận tiện cho cha mẹ trong việc đưa đón con trẻ.

Chương trình giảng dạy bài bản và chuyên nghiệp là lợi thế của các trung tâm anh ngữ trẻ em

Chương trình giảng dạy bài bản và chuyên nghiệp là lợi thế của các trung tâm anh ngữ trẻ em

II. Các chương trình đào tạo bài bản

Việc cho trẻ học tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ giúp trẻ có cơ hội được trải nghiệm chương trình học tiếng anh bài bản. Các trung tâm tiếng anh uy tín đều xây dựng lộ trình học tiếng anh vô cùng chuyên nghiệp cùng các phương pháp giảng dạy đã được công nhận bởi nhiều tổ chức ngôn ngữ uy tín trên thế giới. Nhiều trung tâm lớn còn thực hiện các nghiên cứu riêng cho học viên là trẻ em để xây dựng giáo án hiệu quả nhất. Chương trình học cũng được chia thành từng cấp độ, phù hợp cho trẻ từ lứa tuổi mầm non, mẫu giáo cho đến tiểu học. 

Các trung tâm uy tín nổi tiếng như British Council hay IDP thậm chí còn bổ sung nhiều khóa học trực tuyến và các ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em với những nội dung bài bản và chuyên nghiệp được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu.

III. Có được nhiều niềm vui từ môi trường với giáo viên và bạn bè

So sánh với phương pháp học tại nhà, việc cho trẻ tham gia các trung tâm tiếng anh có lợi ích vượt trội khi giúp trẻ có được một môi trường học vui vẻ, sôi động với đa dạng các hoạt động cùng thầy cô và bạn bè. Trẻ em rất dễ bị thu hút bởi không khí náo nhiệt và có thói quen bắt chước hành động của những người xung quanh.

Do vậy, việc cho trẻ cơ hội trải nghiệm các lớp học tiếng anh sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả hơn khi quan sát các bạn bè cùng độ tuổi đều học tập và vui chơi cùng với tiếng anh.

Các phương tiện, thiết bị hiện đại là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tiếng anh cho bé

Các phương tiện, thiết bị hiện đại là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tiếng anh cho bé

IV. Học tiếng anh chuyên nghiệp với các phương tiện, thiết bị hiện đại 

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của kinh tế xã hội đã làm hiện đại hơn mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày, trong đó có việc học tập. Trước đây, người ta quen với các cách thức học truyền thống gắn liền với sách vở, giấy bút, với giáo viên đóng vai trò chính trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm anh ngữ trẻ em hiện nay đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập với hình thức đa dạng. Việc học tại các trung tâm còn có lợi thế hơn nữa khi đội ngũ giáo viên và trợ giảng sẽ kiểm soát các nội dung từ các phương tiện, thiết bị đa phương tiện. Phụ huynh không cần lo sợ nếu trẻ vô tình lựa chọn vào các nội dung chứa quảng cáo không phù hợp như khi trẻ học ở nhà. 

Đọc thêm:

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng anh trong thời đại ngày nay. Tiếng anh được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống, là phương tiện truyền tải thông điệp giữa nhiều ngành nghề trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều phụ huynh đã cho con trẻ học tiếng anh từ sớm với mong muốn phát triển toàn diện ngôn ngữ cho trẻ. Ngoài các phương pháp học trực tuyến, học tại nhà, việc cho con trẻ tham gia các trung tâm anh ngữ trẻ em cũng là một lựa chọn đem lại các lợi ích to lớn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiếng Anh mầm non theo chủ đề

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề phổ biến nhất

Chưa được phân loại 11.09.2020

Lứa tuổi mầm non là giai đoạn tương đối nhạy cảm và quan trọng với ự phát triển của con trẻ Đây là thời [...]
tiếng Anh mầm non cho bé

Học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Chưa được phân loại 11.09.2020

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn Phụ huynh có thể cho con trẻ học [...]
học tiếng Anh mẫu giáo

Học tiếng Anh mẫu giáo qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Chưa được phân loại 11.09.2020

Khi đề cập đến việc học tiếng Anh, người ta thường nghĩ ngay đến những cuốn ách giáo khoa dày cộp hàng trăm [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next