Luyện thi TOEIC bắt đầu từ đâu mới thực hiệu quả?

Hành trình nào muốn xuất phát cũng phải biết cách đặt những bước chân đầu tiên. Việc này vừa giúp bạn xác định hướng đi vừa tạo động lực cho bạn đạt được mục tiêu cuối cùng. Việc học và luyện thi TOEIC cũng vậy, dù bạn ở trình độ nào, kiến thức Tiếng Anh hiện tại của bạn dồi dào ra sao, thì một lộ trình ôn tập với điểm khởi đầu chính xác sẽ giúp bạn chạm tay tới điểm TOEIC mơ ước của mình. Vậy luyện thi TOEIC nên bắt đầu từ đâu? Language Link Academic sẽ giúp bạn giải đáp thỏa đáng.

Luyện thi TOEIC nên bắt đầu từ đâu? – Bước khởi đầu quan trọng

Luyện thi TOEIC nên bắt đầu từ đâu?

Luyện thi TOEIC nên bắt đầu từ đâu?

Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy bắt đầu từ trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn. Đó không chỉ là bạn nắm vững được bao nhiêu phần trăm ngữ pháp cơ bản, bạn ghi nhớ được bao nhiêu từ vựng thông thường hay chuyên ngành, mà còn cần đánh giá ở góc độ các kỹ năng. Hiện nay, TOEIC có hai loại: TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng, tùy theo mục đích sử dụng cũng như yêu cầu đặt ra để bạn lựa chọn loại hình phù hợp cho bản thân.

Tùy theo mục đích cá nhân và yêu cầu để chọn luyện thi loại chứng chỉ TOEIC phù hợp

Tùy theo mục đích cá nhân và yêu cầu để chọn thi loại chứng chỉ TOEIC phù hợp

Từ bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh nói trên, bạn không chỉ đo lường được trình độ mà còn khám phá ra những điểm mạnh yếu của bản thân khi vận dụng các kỹ năng ngoại ngữ. Đó cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn điểm khởi đầu và xây dựng kế hoạch dài hạn của lộ trình luyện thi TOEIC cho bản thân.

Lộ trình luyện thi TOEIC đầy đủ kiến thức – toàn diện kỹ năng

Vậy luyện thi TOEIC nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Như đã biết, quá trình luyện thi TOEIC 450, 600, hay 900 đều đòi hỏi người học một sự đầu tư thời gian nghiêm túc và bài bản. Kiến thức luôn là nền tảng của mọi sự phát triển và mục tiêu. Do đó, bạn cần trau dồi kiến thức đạt đến “độ chín” nhất định để hình thành kỹ năng giải quyết các vấn đề cơ bản.

Lập kế hoạch luyện thi TOEIC hiệu quả

Lập kế hoạch luyện thi TOEIC hiệu quả

Học ngữ pháp không phải chỉ theo cách học truyền thống – nghiền ngẫm từng chủ điểm, rèn bài tập thật nhiều, mà bạn còn có thể học theo cách bổ sung dần dần. Cụ thể, trong quá trình luyện đề, mỗi lỗi sai ngữ pháp, bạn nên chú thích chủ điểm ngữ pháp bên cạnh, lý do dẫn đến sai sót, và tìm lại kiến thức chủ điểm đó để bổ sung lại kiến thức.

Lộ trình luyện thi chinh phục ngữ pháp TOEIC

Lộ trình chinh phục ngữ pháp TOEIC

Về từ vựng, chắc chắn rằng khối lượng từ vựng mà bạn cần tích lũy trong quá trình luyện thi TOEIC 450 đến 900 rất khổng lồ. Bạn không thể chọn cách học vẹt, cố ghi nhớ thật nhiều từ vựng càng tốt. Đó không phải là cách học thông minh. Bạn hãy đưa từ vựng vào từng văn cảnh, hoặc chọn một cách liên kết logic để dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ nhiều từ vựng cùng lúc. 

Hãy học từ vựng thông minh khi luyện thi TOEIC

Học từ vựng TOEIC một cách thông minh

Về kỹ năng nghe, bạn không cần lo lắng dù trình độ nghe của bạn đang ở mức độ nào. Kỹ năng nghe tuy không phải điểm mạnh của người Việt trong việc học Tiếng Anh, nhưng lại là kỹ năng khá dễ dàng để trau dồi và phát triển. Ban đầu khi nghe một đoạn băng, bạn sẽ bị choáng ngợp, hoang mang vì mình chẳng nghe được chút nội dung nào. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, bạn sẽ quen dần với cách phát âm, ngữ điệu của người nước ngoài, và dần bắt kịp tốc độ khá nhanh của đoạn băng. Bí quyết ở đây chính là nghe thường xuyên, nghe liên tục – điểm khởi đầu để rèn luyện kỹ năng nghe.

Luyện nghe thường xuyên là bước quan trọng trong lộ trình luyện thi TOEIC

Luyện nghe thường xuyên là bước quan trọng trong lộ trình luyện thi TOEIC

TOEIC 4 kỹ năng mới mở ra cơ hội kiểm tra và khẳng định trình độ Tiếng Anh toàn diện hơn cho người học. Vì vậy, để đạt được điểm số TOEIC mục tiêu, bạn cần trau dồi thêm khả năng viết luận, trình bày quan điểm, kỹ năng giao tiếp, phản biện. 

Kỹ năng viết và nói là hai kỹ năng vô cùng quan trọng, được đánh giá trực tiếp bởi các giám khảo. Bạn nên bắt đầu bằng việc xây dựng phong thái tự tin giao tiếp, nói chậm rãi, có điểm nhấn, kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể. Cách diễn đạt câu trọn vẹn cùng vốn hiểu biết sâu rộng về các vấn đề sẽ là điểm cộng giúp bạn chinh phục ban giám khảo.

Đọc thêm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm Lộ trình hoàn hảo giải đáp câu hỏi: luyện thi TOEIC trong bao lâu? để xác định cho mình một lộ trình luyện thi TOEIC đúng đắn, phù hợp cho bản thân.

Luyện thi TOEIC bắt đầu từ đâu? Sau bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã có một câu trả lời rõ ràng cho bản thân. Một lộ trình dài hạn khoa học, cùng phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được mọi mục tiêu TOEIC của riêng mình. Đừng quên rằng, bạn luôn có Language Link Academic với khóa học giao tiếp chuyên nghiệp luôn bên cạnh hỗ trợ, đồng hành và định hướng, giúp bạn chinh phục chứng chỉ TOEIC dễ dàng.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!