Nghe tin tức tiếng Anh: Tuyệt chiêu giúp bạn nâng cao các kỹ năng

Nghe tin tức tiếng Anh: Tuyệt chiêu giúp bạn nâng cao các kỹ năng

Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim, và các chương trình TV… nhưng đừng quên học tiếng Anh với các tin tức quan trọng trong cuộc sống. Khi bạn học các từ lóng tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng bạn học về những thứ đang diễn ra ngoài đời thực khi người ta giao tiếp tiếng Anh với nhau. Để làm việc đó, bạn có thể học bằng cách nghe tin tức tiếng Anh.

1. Tại sao lại học nghe tiếng Anh bằng cách nghe tin tức?

Các chương trình tin tức được viết rõ ràng và trực tiếp, điều này giúp chúng trở nên nguồn học tiếng Anh hoàn hảo. Các tin tức có thể trở thành lớp học tiếng Anh của chính bạn.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ chính là hợp lý hóa các vấn đề trong cuộc sống. Tin tức thì được gọi như tên gọi là vì: tin tức thì được định nghĩa là tươi mới và hiện thời. Các chương trình tin tức tập trung vào các vấn đề mà bạn quan tâm và cách bạn sống. Việc này hợp lý và thích hợp để học tiếng Anh trong ngữ cảnh mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống.

Và việc học tiếng Anh thì không chỉ cải thiện từ vựng của bạn. Nó còn cho phép bạn kết nối với người nói tiếng Anh. Khi bạn biết những gì đang xảy ra trên thế giới này, bạn có thể nói ngôn ngữ của họ tốt hơn.

Sau đây là một số bước để giúp bạn bắt đầu.

Nghe tin tức tiếng Anh: Tuyệt chiêu giúp bạn nâng cao các kỹ năng

2. Xác định trình độ của mình

Nếu bạn biết nhiều từ vựng tiếng Anh, bạn có thể sẵn sàng để đọc The Wall Street Journal hoặc xem các video từ kênh tin tức CBS. Nếu bạn mới chỉ ở trình bắt đầu, không sao cả: Bạn có thể nghe tin tức tiếng Anh trực tuyến phù hợp với trình độ của bạn, từ từ bạn sẽ dần tăng mức độ khó hơn.

BBC cung cấp chương trình hàng ngày Words in the News (Từ ngữ trong tin tức) cho người hâm mộ tiếng Anh-Anh. Nhà phê bình (những người đọc tin tức) liệt kê các từ quan trọng sau đó đọc câu chuyện chứa các từ đó. Mặc dù các từ vựng có thể khó. Đừng bất ngờ nếu bạn cần xem lại các từ trong câu hỏi kèm theo với chương trình.

Voice of America (VOA) tạo ra hai trình độ tin tức cho người học tiếng Anh trên trang web VOA. Bạn có thể nghe tin tức và đọc theo bài đọc. Kênh học tiếng Anh VOA bao gồm phụ đề (các từ nằm ở cuối màn hình) và người đọc tin tức sẽ đọc chậm và rõ ràng, với tốc độ chậm ba lần so với tốc độ bình thường. Điều này giúp những người học tiếng Anh trình độ sơ cấp cơ hội theo kịp. Thêm nữa, nghe tin tức trực tuyến có lợi thế là bạn có thể bấm nút tạm dừng và tiếp tục bất cứ khi nào bạn muốn.

3.  Bút chì, và đọc thật to!

Thay vì chỉ đọc thầm, hãy đọc to. Việc đọc to giúp bạn dừng lại và phân loại nghĩa của từ. Nếu bạn không biết một từ, hãy gạch dưới, viết lại và tìm định nghĩa nếu nghĩa của từ không rõ trong đoạn văn. Việc đọc tin tức là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh vì bài viết có xu hướng ngắn và từ vựng thì khá giống nhau ở mỗi chủ đề.

Nếu bạn không biết một từ trong video trực tuyến, hãy nhấn nút tạm dừng và viết lại từ bạn không biết. Sau khi nghe hết hãy quay lại từ đó và tìm định nghĩa.

Việc có phụ đề sẵn cho các video có thể tạo ra sự khác biệt trong việc học tiếng Anh. Hãy mở video cùng với âm thanh và nghe kỹ cách phát âm. Quay lại và bật lại phần vừa nghe lần nữa, nhưng lần này hãy tắt âm. Hãy đọc to phần phụ đề (phần chữ phía dưới màn hình). Việc đọc phụ đề cùng với nghe tin tức tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng từ vựng tiếng Anh của các chủ đề bạn quan tâm, thêm vào đó bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng phát âm.  

Việc học tiếng Anh không nên là một cực hình. Hãy nghe tin tức tiếng Anh về các chủ đề mà bạn yêu thích hàng ngày. Chỉ cần dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho một đoạn tin tức khoảng 5 – 7 phút của VOA hoặc BBC (Words In the News), hãy áp dụng tip như trong bài viết, nghe đi nghe lại thì vốn từ cũng như kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Language Link Academic mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn trong việc tạo dựng thói quen nghe tin tức tiếng Anh của bạn.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về các khóa học của Language Link Academic, hãy nhấn vào link này để chúng tôi hỗ trợ bạn từ ngày hôm nay.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!