Download bài tập về mệnh đề quan hệ từ cơ bản đến nâng cao PDF

Mệnh đề quan hệ là chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong chương trình học tiếng Anh, thường xuyên được sử dụng trong các kỳ thi. Tiếp nối 45 câu bài tập mệnh đề quan hệ kinh điển, Language Link Academic tiếp tục giúp bạn đọc tổng hợp lại những dạng bài tập về mệnh đề quan hệ thường gặp, mức độ từ cơ bản đến nâng cao.

1. Mệnh đề quan hệ là gì?

Mệnh đề quan hệ (relative clauses) còn được gọi là mệnh đề tính ngữ (adjectives clauses), là mệnh đề phụ được dung để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Mệnh đề quan hệ đứng ngay sau danh từ mà nó bổ nghĩa và được bắt đầu bằng các đại từ quan hệ (relative pronouns) như who, whom, which, whose, that hoặc các trạng từ quan hệ (relative adverbswhen, where, why.

Trước khi làm bài, hãy đảm bảo rằng bạn nắm chắc kiến thức về mệnh đề quan hệ, nếu chưa, hãy ôn tập lại Tất tần tật những điều bạn cần biết về mệnh đề quan hệ.

2. Tài liệu bài tập về mệnh đề quan hệ

Language Link Academic gửi tới bạn bản PDF Tổng hợp bài tập mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Tài liệu được chúng tôi tổng hợp từ những nguồn uy tín, kèm theo đáp án để các bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đánh giá trình độ của mình.

Bạn có thể luyện tập với những dạng bài như: Viết lại câu sử dụng mệnh đề quan hệ, chọn đại từ quan hệ (trạng từ quan hệ) phù hợp, xác định khi nào cần sử dụng dấu phẩy – khi nào không trước mệnh đề quan hệ… 

bài tập về mệnh đề quan hệ

Bản xem trước tài liệu PDF bài tập mệnh đề quan hệ

Các bạn vui lòng Download tài liệu TẠI ĐÂY.

Kiến thức về mệnh đề quan hệ chỉ là một phần nhỏ trong khi kiến thức chung về Mệnh đề. Do đó, cùng khám phá những kiến thức thú vị khác về Mệnh đề dưới đây nhé:

Trên đây là tổng hợp các dạng bài tập về mệnh đề quan hệ. Khám phá thêm nhiều bài viết khác tại thư viện tiếng Anh.

Hiểu được những khó khăn của người Việt Nam trong việc học tiếng Anh chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu của đời sống hiện đại, Language Link Academic đã phát triển và cho ra đời lộ trình học tiếng Anh toàn diện với các khóa học dành cho các đối tượng Tiểu học, THCS, THPT, Sinh viên và người đi làm. Language Link Academic tin rằng, các khóa học này sẽ tạo ra sự khác biệt và bước đột phá mới trong tiếng Anh, để bạn sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu phía trước.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đăng ký nhận ngay học bổng "khủng" lên tới 3 tháng học
tại Language Link Academic ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điểm cần lưu ý để dễ dàng vượt qua kỳ thi cuối kỳ

Ngữ pháp tiếng Anh 12.06.2020

Thời gian ôn và thi học kỳ luôn là thời điểm quan trọng với mỗi học inh chúng ta Năm nay, kỳ thi này được diễn ra [...]
also as well as too

Dùng ALSO, AS WELL AS, TOO sao cho chuẩn?

Ngữ pháp tiếng Anh 14.11.2019

Nối tiếp bài chia ẻ về chủ đề ''hướng dẫn cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh'', Language Link Academic trở lại với [...]

Tổng hợp bài luận mẫu về chủ đề môi trường dành cho học sinh, sinh viên

Ngữ pháp tiếng Anh 23.10.2019

Vấn đề môi trường đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết trong cuộc ống hàng ngày Chúng ta thường nghe, nhìn thấy [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *