Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh: Để học rộng, hiểu sâu về ngữ pháp tiếng Anh

Tiếng Anh ngày càng được chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Song song với đó, có hàng trăm cuốn sách kiến thức tiếng Anh ra đời hằng năm, là tài liệu tham khảo bổ ích cho người học. Trong đó phải kể đến cuốn sách kinh điển – Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh. Muốn học rộng, hiểu sâu về ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần biết cách sử dụng cuốn sách đúng và đủ. Language Link Academic sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ!

1 . Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp có gì khác biệt?

Nhìn chung, hai khái niệm đều đề cập đến việc học ngữ pháp với những chủ điểm cơ bản mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng cần nắm vững. Tuy nhiên, giải thích ngữ pháp tiếng Anh được hiểu là đi sâu vào phân tích ngữ pháp tiếng Anh, làm rõ hơn những cấu trúc mà ngữ pháp đề cập đến, bao quát đầy đủ cả những trường hợp đặc biệt, trường hợp ngoại lệ. Không chỉ là điểm qua các chủ điểm ngữ pháp, cung cấp cấu trúc, từ vựng, bài tập,  giải thích tiếng Anh đưa người đọc đến bản chất của ngữ pháp, tìm ra mối liên kết giữa chúng. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh yêu cầu người học phải học rộng, hiểu sâu, thay vì chỉ ghi nhớ và áp dụng máy móc các cấu trúc vào làm bài tập cơ bản.

2. Nội dung cuốn sách Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh

Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh là cuốn sách khai thác sâu, đầy đủ  về các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh, từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh phần ngữ pháp chi tiết là các ví dụ cụ thể, phân tích rõ ràng để người đọc có thể tự học, và hiểu bản chất. Cuối mỗi chủ điểm ngữ pháp, tác giả lồng ghép thêm bài tập tự luyện để người học luyện tập ngay sau khi học ngữ pháp. Đa dạng dạng bài được sử dụng từ điền từ, cho dạng đúng của từ đến viết lại câu, hoàn thành câu, chủ yếu dưới dạng bài tập tự luận.

Tổng quan, cuốn sách Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh gồm 9 chương, với 18 chủ đề ngữ pháp được giải thích sâu, phân chia rõ ràng. Cuối sách là phần đáp án để người học kiểm tra mức độ nắm bắt và ghi nhớ kiến thức sau mỗi bài học. So với cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh cùng tác giả, cuốn sách Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh đầy đủ hơn, và phân chia các chủ đề ngữ pháp nhỏ hơn, đi sâu vào phân tích sâu hơn. Ví dụ, với chủ đề câu bị động, cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh chỉ đề cập chung. Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh lại phân chia thành câu bị động và câu chủ động, cách chuyển câu chủ động sang câu bị động, những cấu trúc bị động đặc biệt, những câu không thể chuyển bị động, thể sai khiến.

3. Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả?

Ngữ pháp Tiếng Anh và Giải thích Ngữ pháp Tiếng Anh đều là những cuốn sách hay, và đầy đủ về ngữ pháp tiếng Anh. Muốn tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, trong những bước khởi đầu, bạn nên lựa chọn cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh. Không quá nặng nề, và quá nhiều kiến thức cần phải nhớ sẽ giúp bạn bớt nản lòng trong lần đầu chạm ngõ với tiếng Anh. Bài tập của cuốn sách này ở mức độ cơ bản, áp dụng kiến thức để ghi nhớ  ngay trong quá trình rèn luyện. Cuốn sách này cũng phù hợp với đối tượng là các bạn học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Với mục tiêu học sâu về tiếng Anh, cuốn sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Giải thích chi tiết, đầy đủ các kiến thức, phân tích cùng ví dụ trực quan, cuốn bạn sẽ cùng bạn đi đến tận cùng của vấn đề ngữ pháp, xây dựng nên tư duy hệ thống mà không bỏ sót một trường hợp nào. Cuốn sách phù hợp với đối tượng sinh viên, học sinh, hay bất kỳ ai muốn nghiên cứu và tìm hiểu sâu, học sâu về tiếng Anh, hệ thống lại kiến thức ngữ pháp toàn diện. Bài tập được biên soạn trong cuốn sách này khá nhiều, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, từ áp dụng đến tư duy, yêu cầu người học đầu tư nhiều thời gian để đọc, học và tìm hiểu hơn.

Cách học tiếng Anh hiệu quả luôn là kết hợp học lý thuyết và làm bài tập ứng dụng. Thay vì phải “học vẹt” cấu trúc, cách dùng, hãy xây dựng các ví dụ điển hình để ghi nhớ dễ dàng, và sử dụng thật hiệu quả thời gian làm bài tập thực hành để thuộc biến kiến thức thành “của mình”.

Quả thật, quá trình tự học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng. Từ ngữ pháp, đến từ vựng, phát âm, sẽ thật khó nếu bạn không có cho mình một hướng đi và “người bạn đồng hành” phù hợp – những cuốn sách hỗ trợ đắc lực, những thầy cô truyền cảm hứng, những người bạn cùng tiến. Language Link Academic tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong hành trình hơn 40 năm qua. Một lộ trình học tiếng Anh toàn diện, hệ thống sẽ là nền tảng, bệ phóng vững chắc cho mọi ước mơ tự tin bay cao và bay xa.

Một click duy nhất tải MIỄN PHÍ ngay
tài liệu dạy ghép vần tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tại nhà!

Trả lời 3 câu hỏi trắc nghiệm
để nhận ngay BỘ THẺ HỌC THÀNH NGỮ TIẾNG ANH
cho học sinh tiểu học & THCS miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp những từ tiếng Anh hay nhất

Ngữ pháp tiếng Anh 10.05.2019

Học tiếng Anh không chỉ đơn giản là học ngữ pháp hay từ vựng mà còn là văn hóa của người bản địa Chính vì [...]

At in on – Dùng sao cho đúng?

Ngữ pháp tiếng Anh 10.05.2019

Dù không phải là một phần kiến thức trọng tâm trong tiếng Anh, AT IN ON vẫn đóng vai trò quan trọng Những giới từ [...]

10 phút giỏi ngay thì Tương lai Hoàn thành Tiếp diễn

Ngữ pháp tiếng Anh 17.04.2019

Xin chúc mừng, bạn đã tới với bài cuối cùng trong erie "10 phút giỏi ngay thì tiếng Anh với Language Link Academic"! Thì [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *