trung tâm dạy tiếng Anh

Các dấu hiện nhận biết một trung tâm dạy tiếng Anh tốt cho trẻ em

Các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm đến vấn đề học ngoại ngữ cho con trẻ ngay từ những giai đoạn đầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, cho trẻ tiếp xúc và học tập tiếng Anh từ sớm sẽ đem lại những lợi ích rõ rệt không chỉ với khả năng ngôn ngữ của trẻ mà còn có tác động tích cực tới sự phát triển về tinh thần của con trẻ. Ở giai đoạn đầu, thay vì những phương pháp học tập trực tuyến hiện đại đang được áp dụng phổ biến hiện, cha mẹ có xu hướng lựa chọn cho con trẻ tham gia vào các trung tâm ngoại ngữ, đặc biệt là những trung tâm dạy tiếng Anh được thiết kế riêng cho “đối tượng” học là thiếu nhi. Bài viết này sẽ phân tích một số dấu hiệu nhận biết các trung tâm tiếng Anh trẻ em có chất lượng tốt trên thị trường.

Không dễ dàng để nhận ra đâu là một trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em có chất lượng

Không dễ dàng để nhận ra đâu là một trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em có chất lượng

I. Dấu hiệu 1: Các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em công khai các thông tin hoạt động cơ bản 

Bất kỳ trung tâm dạy tiếng Anh uy tín và chất lượng đều công khai các thông tin cơ bản về hoạt động của mình. Với những trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh có thể tìm kiếm các thông tin này trên website của các trung tâm. Những thông tin về năm thành lập, người đứng đầu, đội ngũ nhân viên, chương trình giảng dạy, chứng chỉ quốc tế, … đều được cụ thể hóa tại trang web của những trung tâm hàng đầu. 

Ngoài ra, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, … cũng là nguồn thông tin lớn cho phụ huynh tham khảo về trung tâm ( thường là các trung tâm tiếng Anh có quy mô lớn). Bên cạnh đó, các hội thảo, ngày hội tuyển sinh tại các trường THPT, Đại học, … cũng là nơi cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các thông tin về những trung tâm tiếng Anh.

II. Dấu hiệu 2: Kết hợp đa dạng nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả và mới lạ

Trong quá trình học tiếng Anh, áp dụng đúng phương pháp có thể đem lại hiệu quả rõ rệt. Với đối tượng là trẻ em, các trung tâm luôn luôn cần sự đổi mới, sáng tạo cũng như lựa chọn các phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp. Trẻ em có ưu thế về khả năng ghi nhớ và bắt chước tương đối nhanh, tuy nhiên cũng có nhược điểm là nhanh quên và năng lực tập trung không cao so với người trưởng thành. Do đó, không thể áp dụng duy nhất một phương pháp, đặc biệt là những phương pháp học tập cứng nhắc, khô khan, dễ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán.

Nhiều trung tâm anh ngữ dành cho trẻ hiện nay đã áp dụng luân phiên các phương pháp dạy tiếng Anh động – tĩnh trong từng giờ học dành cho đối tượng học viên là trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo. Ngoài ra, các hoạt động mang tính thực hành, vận động thể chất thường được ưu tiên và chiếm nhiều thời gian hơn trong các chương trình giảng dạy, giúp khắc phục nhược điểm về khả năng tập trung và làm tăng sự thú vị của bài giảng cho trẻ em.

Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em có chất lượng tốt thường kết hợp đa dạng những phương pháp giảng dạy mới lạ và hiệu quả

Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em có chất lượng tốt thường kết hợp đa dạng những phương pháp giảng dạy mới lạ và hiệu quả

III. Dấu hiệu 3: Sự liên kết chặt chẽ giữa trung tâm và các bậc phụ huynh

Quá trình học nói chung và học tiếng Anh nói riêng của trẻ cần có sự giám sát chặt chẽ và hỗ trợ tích cực của phụ huynh. Cho trẻ tham gia các trung tâm học ngoại ngữ, phụ huynh vẫn cần quan tâm và chú ý tới con trẻ, xem xét các bài học của trẻ tại lớp cũng như kiểm tra việc hoàn thành các bài tập về nhà.

Do đó, các trung tâm tiếng Anh có sự liên kết chặt chẽ với cha mẹ sẽ có thể là lựa chọn phù hợp, nên được cân nhắc. Trung tâm tiếng Anh có thể gửi tin nhắn thông báo tình hình học tập của trẻ mỗi buổi học, kiến thức chính trong nội dung bài giảng, trẻ có tập trung trong giờ học hay không, … Điều này giúp cha mẹ an tâm hơn khi cho trẻ tham gia theo học tại trung tâm, đồng thời có sự điều chỉnh nếu kết quả học tập của trẻ không được như mong đợi.

Cần có sự liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh và trung tâm anh ngữ trong quá trình học tập của trẻ

Cần có sự liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh và trung tâm anh ngữ trong quá trình học tập của trẻ

Đọc thêm:

Cha mẹ cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khi lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Anh cho con trẻ. Việc trung tâm công khai rõ ràng những thông tin về tình hình hoạt động, chất lượng giáo viên, các phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới và đa dạng cùng việc luôn gắn kết chặt chẽ với phụ huynh sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn khi cho trẻ theo học ngoại ngữ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!