Tất cả những điều cần biết về du học Úc

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, du học Úc hay du học Australia ngày càng trở nên phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Ước mơ du học tại quốc gia phát triển, với nền giáo dục hàng đầu quốc tế, cơ hội việc làm rộng mở chưa bao giờ gần đến vậy. Hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu về miền đất ước mơ này, với những thông tin mới nhất về du học Úc.

1. Du học Úc cần những gì?

Về điều kiện du học Úc, so với các quốc gia Châu Âu và Mỹ, điều kiện du học Úc được nhận xét là dễ dàng và đa dạng hơn, tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh, sinh viên. Để du học Úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện tối thiểu dưới đây:

Độ tuổiBiên độ tuổi du học Úc khá rộng, tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh dưới 18 tuổi được phép du học với những điều kiện ràng buộc gọi chung là sắp xếp phúc lợi tại chỗ. Du học sinh chỉ được phép đến Úc khi những điều kiện này được thỏa mãn đầy đủ và sắp xếp phúc lợi tại chỗ có hiệu lực.
Trình độ tiếng AnhChính phủ Úc công nhận rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, TOEFL, TOEFL iBT, Cambridge English: Advanced, Personal Test of English Academic. Nếu lấy điểm IELTS làm tiêu chuẩn, thì du học sinh cần đạt tối thiểu 4.5 – 5.5 để du học Australia. Tuy nhiên, các du học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu, sẽ được tạo điều kiện bổ sung kiến thức trước khi vào học chính thức.
Trình độ học vấnVới chương trình du học trải rộng từ Hệ phổ thông đến Đại học, Sau đại học, mỗi chương trình, mỗi bang, vùng lãnh thổ, mỗi trường học sẽ có những điều kiện, yêu cầu riêng. Nhìn chung, với Hệ phổ thông, điều kiện là điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh. Hệ Đại học sẽ yêu cầu Bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh. Tương tự, Hệ Sau Đại học cần tối thiểu là Bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh tương ứng. Các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng tới 1 năm sẽ mở ra cơ hội học tập tại Úc cho các du học sinh chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện về trình độ học vấn bắt buộc.
Điều kiện tài chínhBằng chứng tài chính là điều kiện tiên quyết khi bạn du học Úc, để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại. Một số giấy tờ thiết yếu cần cho quá trình chứng minh tài chính bao gồm: Bằng chứng xác nhận chi trả chi phí tới Úc, chi trả học phí, sinh hoạt phí của du học sinh; Bằng chứng chứng minh đáp ứng yêu cầu thu nhập bình quân năm của bạn; Mẫu đơn AASES (sinh viên trao đổi); Thư trao đổi của Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc phòng (du học sinh được tài trợ).

2. Nên chọn ngành nào khi du học Úc?

Muốn trả lời được câu hỏi này, trước hết, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình để có một “chiến lược” hợp lý. Nếu bạn mong muốn định cư tại đất nước này, bạn nên chọn những ngành học được Chính phủ Úc đầu tư thúc đẩy và khan hiếm nhân lực được liệt kê trong SOL (Skilled Occupations List), tiêu biểu như một số nhóm ngành dưới đây:

Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Thống kê kinh tế, Kinh tế học,..
Nhóm ngành kỹ thuật: Cơ khí, Điện – Điện tử, Kỹ thuật hàng không, Hóa học, Khai khoáng và vận hành dầu khí,…
Nhóm ngành Công nghệ: Lập trình viên, Kỹ sư viễn thông, Kỹ sư phần mềm, An ninh mạng,…
Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa khoa, Kỹ thuật viên Y tế, Bác sĩ Sản, Điều dưỡng, Bác sĩ gây mê,…
Nhóm ngành Giáo dục: Giáo viên mầm non, Chuyên gia tư vấn tâm lý, Giáo viên giáo dục đặc biệt,…

Nếu mục tiêu của bạn là trở về nước phát triển sự nghiệp, bạn cần dựa theo xu hướng nguồn nhân lực nước ta hiện nay. Úc là quốc gia có thế mạnh về đào tạo các ngành kinh tế mới như: Marketing, Thương mại điện tử,… Nhóm ngành Y, đặc biệt là điều dưỡng tại Úc, cũng được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn. Với các bạn yêu thích công nghệ thông tin, đất nước này là nơi lý tưởng để bạn học tập, và tiếp cận với những công nghệ mới nhất, và có cơ hội thực hành với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu.

3. Cơ hội nào để du học sinh định cư tại Úc ?

Cũng như điều kiện du học rộng mở, Chính phủ Úc cũng có rất nhiều chính sách thu hút nhân tài, định cư và làm việc lâu dài tại Úc. Để được định cư tại Úc, bạn chỉ cần có bằng cấp và trình độ đạt chuẩn Hệ thống tính điểm nhập cư của Úc – Point Test. Với tổng điểm trên 60, bạn sẽ nằm trong danh sách để xét duyệt định cư tại Úc.

Hệ thống đánh giá này thường dựa trên hai điểm: Bạn thực sự có năng lực và ngành bạn làm việc đang khan hiếm nhân lực. Đây là con đường phổ biến và dễ dàng nhất cho du học sinh có dự định định cư lâu dài tại Úc. Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng quy định các trường hợp được định cư tại quốc gia này trong Luật Định cư của Úc vừa được sửa đổi bổ sung năm 2018.

Bạn đang tìm hiểu về du học Úc? Bạn đã chuẩn bị được bao nhiêu cho hành trình du học của mình tại “xứ sở chuột túi”? Bạn có đủ tự tin về trình độ tiếng Anh của mình với mục tiêu du học? Hãy để Language Link Academic đồng hành cùng bạn trên hành trình chuẩn bị toàn diện đó với khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế. Cùng bạn chinh phục mọi điểm số mục tiêu, kiện toàn các kỹ năng, xây dựng nền tảng vững chắc, chuẩn quốc tế, để bạn sẵn sàng bước tới chân trời ước mơ.

Để tham khảo thêm và nhận được những tư vấn chi tiết về du học Canada, truy cập ngay website của Language Link Du học.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!