Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em giúp bé bố mẹ nên biết

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến của Internet, việc học tiếng Anh online đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt là học tiếng Anh dành cho trẻ em. Học tiếng Anh qua các phần mềm trên mạng không chỉ đem lại sự thuận tiện mà đồng thời còn vô cùng hiệu quả khi trẻ vừa có thể tiếp thu kiến thức, vừa được trải nghiệm các trò chơi mang tính chất giải trí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. 

Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em hiện nay đã trở thành một công cụ “hỗ trợ đắc lực” cho quá trình học tiếng anh của trẻ em

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em hiện nay đã trở thành một công cụ “hỗ trợ đắc lực” cho quá trình học tiếng Anh của trẻ em

I. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cho trẻ em làm quen với tiếng Anh ngay từ lúc còn nhỏ có rất nhiều lợi ích như giúp não bộ bé phát triển nhanh chóng, bé sẽ trở nên tự tin hơn và có thế giới quan rộng hơn, đặc biệt là giai đoạn từ 9 tháng đến 5 tuổi. Việc sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em ở thời điểm này cũng sẽ có rất nhiều lợi ích.

1. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em: ABC Kids

Đây là ứng dụng học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả và phổ biến, được thiết kế dành riêng cho các bé ở lứa tuổi mẫu giáo. Phần mềm được thiết kế để trẻ có cơ hội được học tiếng Anh thông qua các trò chơi đơn giản: bắn cung, bóng rổ, lắp ráp ô tô, …

Các trò chơi này giúp trẻ ghi nhớ được từng chữ cái thông qua việc kết hợp hình dáng chữ với các âm thanh được phát ra từ từng từ.  Từ đó, khả năng nghe tiếng Anh của trẻ cũng được luyện tập ngay từ lúc còn bé.

Điểm cộng của ABC Kids là giao diện vô cùng tươi sáng, nhiều màu sắc, đặc biệt phù hợp với trẻ em, giúp trẻ không cảm thấy căng thẳng trong việc học mà vẫn có thể tập trung vào lượng kiến thức trong ứng dụng. Tuy nhiên, vì ứng dụng này hướng tới đối tượng là trẻ em mẫu giáo, nên khi sử dụng vẫn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của người lớn. 

2. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em: English Flashcard

Đây là phần mềm học từ vựng, cũng được thiết kế dành riêng cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo. Cụ thể, trẻ sẽ được cung cấp một khóa học từ vựng tiếng Anh tiêu chuẩn, hình thức học là thông qua các thẻ flashcard. Mỗi thẻ từ vựng sẽ có định nghĩa, phát âm và hình ảnh miêu tả để giúp các em dễ dàng ghi nhớ từ. Có thể hình dung phần mềm này giống như một cuốn từ điển online, được thiết kế đơn giản dành cho trẻ em. 

Số lượng từ vựng được cung cấp có thể lên tới 120 từ vựng, trải dài theo 10 chủ đề. Kết thúc khóa học, trẻ có thể có được nền từ vựng tương đối và sẵn sàng cho các giai đoạn học tiếp theo. 

Các chủ đề từ vựng được cung cấp trong phần mềm này cũng cân nhắc và lựa chọn kỹ càng bởi các chuyên gia về ngoại ngữ nổi tiếng hàng đầu. Từ vựng thuộc đa dạng các chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ như động vật, màu sắc, hình khối, cây cối, …

3. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em: Kids Preschool Learning Game

Ứng dụng này được thiết kế với tổng cộng 80 trò chơi cho trẻ lựa chọn. Cách kể chuyện tương tác, giọng nói dễ nghe, đồ họa đầy màu sắc cùng hiệu ứng âm thanh tuyệt vời giúp trẻ có thể làm quen được với bảng chữ cái, con số, màu sắc, xe cộ, bộ phận cơ thể, ngày tháng, nhạc cụ, hình khối, động vật, các loại cây cối. 

Trẻ mới biết đi có thể sử dụng ứng dụng này để học bảng chữ cái và số đếm (từ 1 – 10). Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp hơn 250 trang vẽ/ tô màu giúp các bé luyện tập cách xác định hình dạng, màu sắc. Ngoài ra, một số trò chơi khác mang tính thư giãn cùng được cung cấp như trò chơi với piano, xylophone, trò chơi thời trang.

4. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em: Chuchu TV Lite

Phần mềm này cung cấp số lượng video lên tới hơn 1000, bao gồm nhiều loại phim hoạt hình bằng tiếng Anh, được thiết kế dành riêng cho trẻ mới biết đi và trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo.

Nội dung của Chuchu TV Lite thúc đẩy các giá trị đạo đức cho trẻ em như yêu thương, chăm sóc và biết giúp đỡ người khác. Các bộ phim còn kết hợp nội dung liên quan đến học tiếng Anh như chữ cái, số, vần điệu, màu sắc, động vật, … giúp thúc đẩy quá trình học tiếng Anh của trẻ.

Ngoài ra, ứng dụng này bao gồm tính năng Kiểm soát từ cha mẹ, giúp cha mẹ hoàn toàn có thể lọc nội dung các bộ phim cho bé. 

Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, thu hút, đặc biệt là không hề chứa quảng cáo. 

Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em giúp thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em giúp thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ

II. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em ở lứa tuổi tiểu học

Tiểu học cũng là giai đoạn quan trọng trong quá trình học tiếng Anh vì đây là thời điểm trẻ em bắt đầu bước vào những năm học đầu tiên của cuộc đời. Những cuốn sách, tài liệu dày đặc có lẽ chưa phải là lựa chọn thích hợp nhất cho trẻ trong giai đoạn này. Do vậy, các phần mềm học tiếng Anh có lẽ sẽ giúp thúc đẩy quá trình học tiếng Anh của trẻ nhanh hơn với việc kết hợp nhiều trò chơi thư giãn thú vị.

1. Monkey Junior

Monkey Junior hiện là chương trình học ngoại ngữ số 1 cho trẻ em với hàng triệu người sử dụng. Hiện tại, trẻ có thể lựa chọn học 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Việt.

Monkey Junior đã xây dựng một hệ thống bài học đầy đủ và toàn diện để trẻ em luôn sẵn sàng học hỏi mỗi ngày. Mỗi bài học kéo dài khoảng 10 phút và trẻ có thể học một hoặc nhiều bài học mỗi ngày. Chương trình giảng dạy trong mỗi ngôn ngữ được chia thành các cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ hướng dẫn trẻ học từ và cụm từ riêng lẻ để hoàn thành các câu cùng với một loạt các quy tắc phát âm. Trẻ có thể đồng thời học phát âm đúng, cách kết hợp các âm để tạo thành từ, cách nhận biết toàn bộ từ và cách áp dụng các từ đã học vào các tình huống cụ thể.

Chương trình học bao gồm hơn 30 chủ đề quen thuộc với trẻ em, từ các chủ đề cơ bản như động vật, hành động, bộ phận cơ thể và đến những chủ đề nâng cao hơn như nghề nghiệp, kinh doanh và khoa học. Ứng dụng cũng có một thư viện đa phương tiện khổng lồ với 48.000 hình ảnh và 16.000 video tương tác được sử dụng để minh họa tất cả các từ và câu. Ngoài ra,  Monkey Junior cũng cung cấp một bộ sưu tập các trò chơi tương tác đa dạng và phần thưởng sau mỗi bài học để thu hút và truyền cảm hứng cho trẻ em khi sử dụng.

2. English Kids Songs

Phần mềm này sử dụng những bài hát tiếng Anh phổ biến, quen thuộc với trẻ em để giúp trẻ học tiếng Anh theo cách dễ dàng nhất. Các bài hát quen thuộc có thể kể đến như: Jingle Bells, Silent Night, Deck the Halls, Happy Birthday,… Bạn không cần mất thời gian tìm kiếm cũng như tổng hợp lại, ứng dụng này cũng phù hợp để trẻ có thể học ở bất cứ đâu, tại nhà, trên trường học, … tác động trực tiếp tới phát âm và khả năng nghe tiếng Anh của trẻ sau này.

3. LearnEnglish Kids

Đây là phần mềm học tiếng Anh được xây dựng bởi Hội đồng Anh, hướng đến đối tượng là trẻ từ 6 -12 tuổi. Phần mềm có rất nhiều chức năng như: luyện tập phát âm, nâng cao từ vựng, phát triển bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, … Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp tập hợp các video có nội dung liên quan đến câu chuyện cổ tích cùng nhiều trò chơi thú vị, qua đó giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

4. Tiếng Anh cho bé

Tiếng Anh cho bé là ứng dụng học tiếng Anh thông qua các hoạt động và tương tác hấp dẫn. Chương trình học giúp bé giải trí và làm quen với phát âm và đánh vần các chữ cái, chữ số và một số từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề. Ứng dụng bao gồm các chủ đề như chữ cái, chữ số, hoa quả, động vật, màu sắc, nước uống, thức ăn, trường học, … Trẻ ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học đều có thể sử dụng ứng dụng này. Có 3 hoạt động chính được thiết kế trong ứng dụng bao gồm: Xem và chọn đáp án, Nghe và đoán, Đoán hình.

Cần thiết phải lựa  chọn các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em phù hợp nhất

Cần thiết phải lựa  chọn các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã lựa chọn được các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với mục tiêu và lứa tuổi của trẻ. Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ, để giúp quá trình học tiếng Anh của trẻ diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp và tài liệu học tập hiệu quả khác.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cho bé học tiếng Anh qua miêu tả tranh, mẹ đã thử?

Cho bé học tiếng Anh qua miêu tả tranh, mẹ đã thử?

Thư viện tiếng Anh trẻ em 29.11.2023

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc học tiếng Anh là một phần quan trọng trong ự phát triển ngôn ngữ của trẻ Tuy [...]
Ứng dụng của tiếng Anh IPA trong việc học và dạy tiếng Anh

Ứng dụng của tiếng Anh IPA trong việc học và dạy tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh trẻ em 29.11.2023

Việc hiểu và ử dụng Alfabet Phiên Âm Quốc Tế (International Phonetic Alphabet - IPA) trong việc học và dạy tiếng Anh như [...]
Phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh - Hiệu quả ra sao?

Phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh – Hiệu quả ra sao?

Thư viện tiếng Anh trẻ em 29.11.2023

Phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh kết hợp nhiều lợi ích giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ toàn diện [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!