ôn thi tiếng Anh

Sách ôn thi tiếng Anh Trung học phổ thông mọi sĩ tử cần có

Kỳ thi Trung học phổ thông là kỳ thi quan trọng nhất, đánh dấu kết quả của 12 năm học đối với từng thí sinh. Kết quả của kỳ thi này cũng là cơ hội để sĩ tử có thể bước vào cánh cửa đại học mà mình mong muốn. Trong đó, tiếng Anh là một trong các bài thi chính và nằm trong nhiều tổ hợp xét tốt nghiệp. Do đó, việc nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh, đặc biệt trong giai đoạn cuối cấp là điều vô cùng quan trọng. Một trong các “vũ khí” đắc lực có thể hỗ trợ sĩ tử trong quá trình ôn tập cho kỳ thi này chính là những cuốn sách ôn thi tiếng Anh.

Sách ôn tập tiếng Anh là một trong các công cụ không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT

Sách ôn tập tiếng Anh là một trong các công cụ không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT

1. Combo Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic – Sách ôn thi tiếng Anh với các chủ điểm ngữ pháp quan trọng 

Combo hai cuốn sách Chinh phục Ngữ pháp này là những tài liệu phổ biến và hiệu quả nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia biên soạn. Hai cuốn sách tổng hợp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và mang tính nền tảng, thích hợp với nhiều trình độ từ nâng cao cho đến những thí sinh đã mất gốc tiếng Anh. Có tổng cộng 20 chuyên đề bài học, bao gồm những nội dung đơn giản nhất như danh/động/tính từ, các thì trong tiếng Anh, các cấu trúc câu phổ biến (câu điều kiện, câu ước, câu bị động, …)

Một điểm cộng của bộ sách là trình bày kiến thức dưới dạng Infographic. Khác với hầu hết những cuốn sách khác trên thị trường với nội dung bài học được trình bày tràn lan, nhiều chữ và ít hình ảnh minh họa thì bộ sách này sử dụng infographic, các hình ảnh, biểu độ nhằm minh họa thông tin một cách trực quan, sinh động, rõ ràng và dễ hiểu. 

Ngoài cung cấp những nội dung ngữ pháp quan trọng, sách cũng chia sẻ các dạng bài tập, vừa giúp thí sinh ôn tập được kiến thức một cách trực tiếp đồng thời làm quen được các dạng bài trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt, hệ thống bài tập trong sách được phân theo các mức độ khác nhau: mức độ cơ bản – chủ yếu dành cho các đối tượng mất gốc hoặc chưa vững kiến thức; mức độ nâng cao – giúp người học củng cố và ứng dụng kiến thức nhuần nhuyễn hơn. 

Sách cũng đi kèm các đáp án và giải thích cụ thể, chi tiết ở phần cuối sách. Người dùng có thể  và dịch nghĩa nằm ở những trang cuối của cuốn sách nhằm giúp bạn đọc kiểm tra, đánh giá năng lực của mình. Rất phù hợp để các bạn tự chủ động trong quá trình học.

Ngữ pháp là nhân tố nền tảng khi ôn tập tiếng Anh cho mọi kỳ thi

Ngữ pháp là nhân tố nền tảng khi ôn tập tiếng Anh cho mọi kỳ thi

2. Combo Big Step – 4 Bước Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh

Đây là một sản phẩm của Megabook, được xây dựng riêng cho các đối tượng là sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Bộ sách bao gồm 4 cuốn sách nhỏ, mỗi cuốn là một bước cần thực hiện để ôn tập và nâng cao kiến thức tiếng Anh, cụ thể:

Big Step 1: Cách làm bài ghi nhớ từ vựng

Big Step 2: Cách làm bài đọc hiểu

Big Step 3: Cách làm bài ngữ pháp

Big Step 4: Luyện đề trắc nghiệm tổng hợp

Một số ưu điểm nổi bật của cuốn sách có thể kể đến như:

  • Sách cung cấp ngữ pháp tương đối đầy đủ, hệ thống lại theo từng chương trình học kèm theo ví dụ và hình ảnh minh họa. 
  • Sách bổ sung nhiều dạng bài tập bổ trợ gắn liền với đề thi THPT, các dạng bài tập đa dạng, phong phú, được sắp xếp theo độ khó tăng dần.
  •  Sách cung cấp thêm đáp án và lời giải chi tiết phía cuối sách, giúp người dùng theo dõi và đánh giá được kết quả học tập của mình.
  • Sách bám sát theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục, đảm bảo 100% kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi thật.

3. Combo Ngân Hàng Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh- Bộ sách luyện đề tiếng Anh THPT

Giai đoạn luyện đề được đánh giá là giai đoạn “nước rút”, mang tính quyết định tới kết quả cuối cùng. Bộ sách “Combo Ngân Hàng Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh” bao gồm 3 cuốn sách, được biên soạn và xây dựng bởi các tác giả đã có nhiều kinh nghiệm trong mảng sách giáo dục tiếng Anh.

Cuốn sách đầu tiên là “Ngân Hàng Đề thi Mới Môn Tiếng Anh Luyện Thi THPT”  của tác giả Lưu Hoằng Trí. Sách bao gồm 2 phần chính: Phần 1 – 20 đề thi thử có hướng dẫn làm bài cụ thể và chi tiết cho từng câu hỏi; Phần 2 – 40 đề thi kèm theo đáp án. Sách hướng đến đối tượng là học sinh lớp 11, 12 – đã có nền tảng và kiến thức tiếng Anh tương đối vững vàng.

Cuốn sách thứ hai cũng đến từ tác giả Lưu Hoằng Trí – “Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh”. Sách có cấu trúc khá tương đồng với cuốn sách đầu tiên, tuy nhiên, đề thi sẽ được tổng hợp qua các năm thay vì cập nhập những đề thi mới nhất để người dùng nhận rõ sự thay đổi trong cấu trúc đề thi.

Cuốn sách cuối cùng trong bộ 3 là  “Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh”. Ngoài việc cung cấp một số đề thi thử, giống như tên gọi, cuốn sách sẽ đưa ra những tips làm bài hiệu quả cũng như những lỗi sai mà hầu hết các sĩ tử đều dễ dàng mắc phải trong bài thi tiếng Anh.

Sử dụng các tài liệu ôn tập một cách hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được kết quả tích cực trong mọi kỳ thi

Sử dụng các tài liệu ôn tập một cách hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được kết quả tích cực trong mọi kỳ thi

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số cuốn sách ôn thi tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp vẫn còn tương đối nhiều, do đó, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn kỹ càng các tài liệu học tập cần thiết trong quá trình ôn tập.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!