“Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam” đã bị khóa Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

Bạn đang có dự định thi TOEIC để phục vụ cho việc học tập hay công tác nhưng lại chưa biết nội dung thi thế nào, thời gian làm bài thi TOEIC là bao lâu, hay bất kỳ thông tin khác liên quan kỳ thi này. Hôm nay, Language Link sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin vô cùng hữu ích về thi TOEIC nhé.

Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

TOEIC là kỳ thi thế nào?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International CommunicationBài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

TOEIC dành cho đối tượng nào?

Chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

Thời lượng của kỳ thi TOEIC?

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần:

  • Phần thi Nghe hiểu – Listening Comprehension: 100 câu / 45 phút
  • Phần thi Đọc hiểu– Reading Comprehension: 100 câu / 75 phút

Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

Nội dung của bài thi?

Bài thi TOEIC truyền thống gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm, trừ các câu từ 11-40 của Part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C, các câu còn lại mỗi câu hỏi đều cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D. Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp kinh doanh hàng ngày.

Các thang điểm trong kỳ thi

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo:

  • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Dự thi TOEIC ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết phải học và thì TOEIC ở đâu? Language Link sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thông tin đầy đủ về thi TOEIC ở Việt Nam

Địa chỉ Trung tâm Khảo thí TOEIC chính thức tại miền Bắc bạn có thể tham khảo: 62 đường Yên Phụ quận Ba Đình thành phố Hà Nội  SĐT: (84-024) 3927 3399

Với lợi thế là Trung tâm Khảo thí TOEIC chính thức tại miền Bắc, Language Link Việt Nam thấu hiểu nhu cầu và khả năng của học viên Việt Nam để xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, hiệu quả. Phương pháp luyện thi độc quyền (B.I.P.S) theo chuẩn khảo thí quốc tế. Học tập tích hợp với giáo viên trên lớp và trực tuyến, cá nhân hóa kế hoạch học tập nhằm giúp học viên tiếp thu và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nội dung học tập và bài luyện được biên soạn theo chuẩn khảo thí quốc tế giúp học viên đạt được điểm số mong muốn và ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống.

Tìm hiểu thêm về LUYỆN THI TOEIC tại đây!

Trên đây là những thông tin về kỳ thi TOEIC mà Language Link cung cấp mong rằng nhưng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn thành công!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

BÌNH LUẬN

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!