Bước đầu hoàn hảo với bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Bố mẹ nào cũng biết để con giỏi ngoại ngữ, cách hiệu quả nhất là giúp con tiếp xúc ngay từ sớm, đặc biệt là các bé trong độ tuổi mẫu giáo. Hàng loạt các phương pháp tiên tiến được áp dụng nhưng bố mẹ không biết rằng nhiều khi, những cách thức truyền thống như sách tranh, truyện tranh lại hiệu quả nhất để đưa tiếng Anh đến gần với trẻ. Hãy cùng Language Link Academic điểm qua những bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo cực thú vị và hiệu quả dưới đây.

1. Spot can count: sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo học đếm

Có lẽ ở Việt Nam, Spot không phải là chú cún con nổi tiếng nhất, nhưng riêng tại Hoa Kỳ, cuộc sống của chú đã viết nên nguyên một bộ sưu tập dành cho trẻ em. Parents Magazine đã yêu mến gọi Spot là “trải nghiệm cần thiết của tuổi thơ”, và hành trình của chú quả thật quá đáng yêu.

"

Trong cuốn sách “Spot can count” này, cuộc phiêu lưu tinh nghịch của Spot được tiếp tục khi cậu thông báo với bố rằng cậu ấy có thể đếm thành thạo được đến 10. Để “kiểm chứng”, hai cha con đã cùng nhau tới một nông trại và thực hành các phép toán đơn giản: có bao nhiêu con chuột nằm sau túi; bao nhiêu con sóc ở trên cây; và có bao nhiêu con ngựa đang ở trong chuồng,…?

Điểm thú vị là các bạn nhỏ sẽ cùng Spot đếm những con vật ấy, cùng khám phá tiếng Anh bằng cách học cách đọc cũng như mặt số chữ cái và số bằng tiếng Anh.

"

Với cấu trúc lặp đi lặp lại, trẻ em không chỉ được học, thực hành chữ số liên tục mà còn dễ dàng theo dõi chuyến phiêu lưu của cậu bạn Spot. Hầu hết câu chuyện đều sử dụng những câu ngắn, những từ thông dụng hoặc dễ hiểu trong ngữ cảnh, giúp bố mẹ dễ dàng giải thích và học cùng con.

Đồng hành với Spot, các bạn nhỏ sẽ thấy đây là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo cơ bản cũng như hữu dụng. Các em nhỏ sẽ được học từ vựng từ 1 đến 10 và một số tên động vật phổ biến (ngựa, chuột, bò, vịt, gà, cừu, thỏ ..). Với cấu trúc đơn giản, lồng ghép nhiều khái niệm từ vựng đơn giản như màu sắc, tên các khu vực trong nhà (sân, nhà xưởng, cây vườn…), đây là cuốn sách phù hợp để tiếp cận tiếng anh cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi, thậm chí đã được chứng minh thành công với những đứa trẻ ở độ tuổi lớn hơn (7-8 tuổi).

2. Hello, goodbye: sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo học cách chào hỏi

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Hello, goodbye là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo với những câu chào, cụm từ thường dùng cho việc chào hỏi. Đi cùng với một chú gấu nâu to bự, trẻ sẽ học cách gửi lời chào tới những cái cây, con ong, các chú chim hay những loài côn trùng. Và còn lời tạm biệt? Tất nhiên các bé cũng sẽ được học nói thế nào cho đúng và trong hoàn cảnh nào rồi.

"Truyện

Khi lần đầu tiên gặp nhau trong một khung cảnh đầy nắng, liệu các bé có biết chú gấu nâu ấy sẽ nói gì với những loài động vật khác không? Hay khi trời bắt đầu đổ mưa và ai cũng phải trở về nhà, liệu chú ta sẽ nói gì với những sinh vật khác?

Vô cùng đơn giản và trực diện như chính tên gọi, truyện tranh “Hello, goodbye” được xây dựng rất dễ hiểu cùng các minh họa rõ ràng và câu văn ngắn gọn. Bằng cách này trẻ em dễ dàng liên kết từ vựng với hình ảnh cũng như ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Hello để nói xin chào, và goodbye để gửi lời tạm biệt, tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi cần được bắt đầu với những bước chắc chắn như thế.

"Truyện

Ngoài cách chào hỏi đơn giản, tên của một số loài động vật thân thuộc cũng sẽ được giới thiệu với các bé, ví dụ như: gấu, ong, chim và một số từ thường dùng như mưa, cây, màu nâu. Ngoài ra những tính từ chỉ âm thanh như loudly – lớn, quietly — khẽ, quickly – nhanh cũng sẽ được giới thiệu tới các bé.

Với kết cấu lặp đi lặp lại thường thấy, đây là cuốn sách tiếng Anh lý tưởng cho trẻ từ 4-6 tuổi.

3. One to Ten and Back again: sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo học đếm và từ vựng cơ bản

One to Ten and Back again là chuyến đi của Nick và Sue trên đường đi uống trà. Cùng với hai bạn nhỏ, các em sẽ được gặp vô số các loài vật và vật thể.

Đây chính là cơ hội để các bạn nhỏ cùng nhau đếm các quả cam, thuyền, gà vịt hay cả những chiếc bánh ga-tô… cả theo chiều xuôi và ngược! Một chuyến đi đầy màu sắc và sinh động với người bạn đồng hành tuyệt vời, các bạn nhỏ còn chờ đợi gì hơn?

"“One

Thêm vào đó, cùng lượng từ vựng đa dạng liên tục thay đổi, cuốn sách cũng giới thiệu những từ chung về ăn mặc (găng tay, giày dép), hay động – thực vật như rau quả (chanh, cam), và gà, cá, lợn …. Mỗi từ đều được minh hoạ bởi chính hình vẽ, biểu tượng của nó, thế nên việc trẻ sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Đây là một trong những cách hiệu quả mà các những cuốn sách cho trẻ mẫu giáo khác vẫn sử dụng, nhưng với việc sử dụng các tranh minh họa cũng như dạng sách khổ lớn, các bé sẽ nhanh chóng nhận thấy mình bị chìm đắm vào chuyến phiêu lưu lúc nào không hay.

"“One

Cuốn sách phù hợp với trẻ em từ 5 tuổi để hỗ trợ cho việc trau dồi vốn từ vựng (con số, từ thông dụng của động vật, lời chào từ đầu và cuối của sách). Thêm vào đó, cuối cuốn sách bao gồm phần tóm tắt để việc học từ mới cũng như đếm số được hiệu quả hơn.

Bên cạnh những sách truyện mẫu giáo đã nêu trên, bạn cũng có thể cho con học từ vựng qua truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng Anh, vừa giúp con hứng thú với ngoại ngữ, lại vừa giúp con sớm yêu mến văn hóa dân tộc.

Nếu bạn muốn biết thêm phương pháp dạy trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả, các bài viết sau chắc chắn sẽ có ích cho bạn: Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thú vị và hiệu quả, Làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả?

Càng để trẻ tiếp nhận tiếng Anh từ sớm, khả năng làm chủ cũng như thành thạo của trẻ sẽ càng được nâng cao. Với những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trên đây, Language Link Academic hy vọng quý phụ huynh có thể cùng con mình làm quen bước đầu với tiếng Anh thật thoải mái nhưng vẫn rất hiệu quả. Ngoài ra, để trẻ có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục tiếng Anh tiên tiến nhất, bố mẹ có thể cho con tham gia khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tại Language Link Academic, đây là bước nền tảng để con tiếp nhận ngoại ngữ hiệu quả. Chúc bạn chuẩn bị được những điều tốt đẹp nhất cho con.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Giành ngay những suất thi Cambridge thật và rinh học bổng lên tới 8 triệu đồng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả?

Mẫu giáo 27.03.2019

Dạy học cho trẻ mẫu giáo chưa bao giờ là dễ dàng Dù các con đang ở lứa tuổi tò mò về mọi thứ và có khả năng [...]

Học từ mới qua truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng Anh

Mẫu giáo 31.10.2018

Có lẽ tuổi thơ của mỗi người đều gắn liền với những mẩu truyện cổ tích đầy ý nghĩa mà bà kể, mẹ kể cho [...]

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thú vị và hiệu quả

Mẫu giáo 01.10.2018

Tiếng Anh Mẫu giáo vẫn luôn được xem như một trong những bộ phận đặc biệt của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh Với [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next