4 cách luyện tiếng Anh hiệu quả hàng ngày

“Tiếng Anh không phải môn học, nó là một ngôn ngữ. Nếu không luyện tập hàng ngày, tiếng Anh của bạn không thể khá lên được.”

Nghe quen quá nhỉ? Nhưng đúng là như vậy đấy. Đôi khi, cụm từ “thành thạo tiếng Anh” lại trở nên xa xôi khi thiếu vắng sự luyện tập thường xuyên. Luyện tập chính là chìa khóa để làm chủ một ngôn ngữ.

Dưới đây là những cách luyện tiếng Anh hiệu quả hàng ngày mà Language Link Academic muốn giới thiệu tới các bạn để tăng tốc trên con đường chinh phục tiếng Anh.

1. Tự tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh

Sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn học tập hay làm việc hàng ngày trong môi trường có sử dụng tiếng Anh, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện như vậy. Hoặc là có thể trong ngày có sử dụng tiếng Anh nhưng tần suất tiếp xúc và độ đa dạng về nội dung lại không đủ phong phú để bạn có thể “luyện tập.” Vậy, hãy tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hơn trong ngày.

Có nhiều cách để bạn làm được điều này: Đọc sách, báo song ngữ hoặc bằng tiếng Anh (nếu có thể, hãy tự mình dịch những đoạn sách, bài báo mà bạn thích), xem phim tiếng Anh (với phụ đề tiếng Anh hoặc không phụ đề tùy khả năng của bạn), nghe nhạc Âu-Mỹ và tự dịch lời bài hát rồi so sánh với các bản trên mạng,… hoặc bạn có thể tự nói chuyện với chính mình – đứng trước gương và tập nói với khẩu hình chuẩn để tập dần phong thái tự nhiên khi nói tiếng Anh.

2. Tham gia các cộng đồng sử dụng tiếng Anh trên mạng

Nếu bạn không có nhiều cơ hội để tương tác tiếng Anh với người nước ngoài trong ngày, và bạn muốn được sử dụng tiếng Anh năng động hơn cách 1, đây là một cách bạn có thể áp dụng. Tùy theo sở thích, am hiểu và khả năng của bản thân mình, hãy tìm kiếm một hội nhóm hay diễn đàn hay thậm chí một phòng chat quốc tế – nơi mà mọi người dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau – mà tham gia hàng ngày. Vì có sẵn nền tảng và niềm yêu thích nhất định với các chủ đề, lĩnh vực mà các cuộc chuyện trò hướng tới, bạn sẽ dễ dàng theo dõi, tham gia và cải thiện dần khả năng, phản ứng của mình với tiếng Anh. Một điểm cộng thêm cho phương án này, bạn có thể học lỏm được nhiều từ lóng (slang) mà những người bản ngữ sử dụng, hoặc phát hiện ra một nghĩa mới nào đó của một từ mà bạn chưa từng biết hoặc từ điển chưa cập nhập vào.

3. Tìm tới các câu lạc bộ tiếng Anh

Các câu lạc bộ tiếng Anh là những nơi tụ tập của các bạn muốn tiến bộ trong tiếng Anh, vì vậy họ đều có một sự nhiệt tình giúp đỡ cũng như quyết tâm nhất định về việc học tiếng Anh. Bạn có thể tranh thủ làm quen thêm nhiều bạn mới trong khi học và thực hành những kiến thức tiếng Anh. Tại những câu lạc bộ này, các bạn còn có thể tham gia các hoạt động cộng đồng và tập thể, giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm bên ngoài tiếng Anh nữa đấy.

4. Tìm kiếm các công việc làm thêm có sử dụng tiếng Anh

Với các bạn sinh viên, làm việc ở một nhà hàng Âu, thu ngân ở một cửa hàng tiện lợi trong khu đô thị có nhiều người nước ngoài sinh sống, hay làm hướng dẫn viên du lịch tập sự cũng là một số gợi ý để bạn tìm kiếm việc làm thêm cho chính mình tùy khả năng bản thân. Việc đi làm ngoài cho bạn cơ hội dùng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp hơn, nó cũng giúp bạn luyện cho mình tư duy dịch vụ, tác phong công nghiệp và thái độ chuyên nghiệp – những thứ rất có ích cho bạn khi tìm kiếm công việc thực sự sau này.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách luyện tiếng Anh hiệu quả hàng ngày. Tiếng Anh không chỉ là để thi cử, nó cũng chẳng hề khó nếu chúng ta chăm chỉ và quyết tâm. Hãy nhớ rằng những nỗ lực nhỏ mỗi ngày cũng sẽ mang lại thay đổi to lớn sau này. Tham khảo ngay khóa học tiếng Anh Giao tiếp chuyên nghiệp dành cho sinh viên và người đi làm tại Language Link Academic. Liên lạc với chúng tôi thông qua live chat hoặc số hotline 1900 633-683 để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau, thân ái 🙂

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Giành ngay những suất thi Cambridge thật và rinh học bổng lên tới 8 triệu đồng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hợp đồng tiếng Anh thương mại

Mẫu hợp đồng tiếng Anh thương mại chuẩn nhất

Sinh viên & người đi làm 18.10.2019

Tiếng Anh thương mại là một trong những chủ đề nhận được ự quan tâm hàng đầu đối với các cá nhân làm việc [...]
Học tiếng Anh qua phim Disney

Học tiếng Anh qua phim Disney – Hiệu quả bất ngờ

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh qua phim được biết đến như một trong những phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh mang lại hiệu quả [...]

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – 100 đoạn hội thoại không thể bỏ qua

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh giao tiếp thực chất là học ứng xử, trao đổi trong các tình huống bằng tiếng Anh Do đó, các đoạn hội [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next