Thực hành ngay 4 bí kíp luyện giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ

Đối với người học tiếng Anh, nghe – nói tiếng Anh bao giờ cũng là kĩ năng khó nhằn. Giao tiếp tiếng Anh không thể luyện tập trong ngày một ngày hai mà phải là cả một quá trình luyện tập bền bỉ, nghiêm túc và luôn luôn trau dồi của người học. Vậy làm thế nào để việc luyện giao tiếp tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả? Bạn đọc hãy cùng Language Link Academic ghi nhớ 4 bí kíp sau nhé.

1. Phát âm nhất định phải chuẩn

Phát âm tiếng Anh chuẩn chính là điều kiện tiên quyết để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. 

"Phát

Phát âm chuẩn không những giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài mà còn khiến người đối diện hiểu rõ được những điều bạn muốn nói. Bởi lẽ sự sai lệch trong phát âm gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung giao tiếp và mối quan hệ. Ngoài ra, việc luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn cũng liên quan rất nhiều tới khả năng nghe tiếng Anh – một kĩ năng khác nữa bổ trợ cho việc luyện giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Để nâng cao kỹ năng phát âm, có thể bạn sẽ cần đến người bạn đồng hành Mexu – phần mềm giúp bạn luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

2. Nghe thì phải thật kỹ

Ngoài phát âm chuẩn, kĩ năng nghe tiếng Anh đôi khi ảnh hưởng tới hơn 50% khả năng giao tiếp của bạn. 

"Rèn

Khi đã nghe được tiếng Anh chuẩn, bạn cũng sẽ biết cách phát âm chuẩn từ cách bật hơi ra sao, cách nhấn nhá trọng âm thế nào cho đúng. Từ đó hiệu quả trong giao tiếp sẽ tăng lên rất nhiều. 

Bên cạnh đó, khi bạn có kĩ năng tiếng Anh nghe tốt thì bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi nghe người nước ngoài nói, hiểu được họ đang nói gì và tự tin trả lời họ, do vậy  khả năng giao tiếp cũng được nâng cao.

Để trở thành “cao thủ” nghe tiếng Anh, bạn cũng cần biết đến một số thủ thuật luyện nghe hay ho và các phương pháp luyện nghe chuyên nghiệp nữa đấy!

3. Luyện giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài: tại sao không?

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn luyện tập giao tiếp tiếng Anh đó là nói chuyện với người bản xứ. 

"<yoastmark

Tâm lý chung của các bạn học tiếng Anh đó là rất ngại phát âm sai, dùng sai cấu trúc do nên rất ít khi dám nói chuyện với người nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với khả năng tiếng Anh không được trau dồi và nâng cao.

Vì vậy, để luyện giao tiếp tốt bạn nên mạnh dạn và tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, giáo viên, đặc biệt là người nước ngoài. Đừng sợ sai bởi mỗi lần sai là một lần bạn học thêm được nhiều điều. Khi nói chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ hoàn thiện cách phát âm của mình sao cho đúng và chuẩn nhất, trau dồi được kĩ năng nghe tốt hơn và đặc biệt bạn còn luyện tập được sự tự tin vào bản thân mình.

4. Dạn dĩ lên!

"<yoastmark

Tự tin và không sợ sai sẽ giúp bạn không ngần ngại xông pha và khám phá. Đừng kông sợ việc mình phát âm sai từ, cũng đừng e ngại việc luyện tập tiếng Anh vất vả, hay bị người khác đánh giá vì mình nói tiếng Anh không chuẩn. Nhờ sự tự tin và qua nhiều lần sai, bạn sẽ rút ra kinh nghiệm và học được nhiều điều quý giá, kịp thời sửa sai để sau nhiều lần như vậy, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Ngoài 4 bí kíp trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích sau: các mẹo luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quảcách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Giao tiếp tiếng Anh tốt không những giúp người học có thể nói chuyện thành thạo với người nước ngoài mà còn là công cụ giúp bạn đạt được nhiều những cơ hội khác như du học, làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia,… Tuy nhiên, luyện giao tiếp tiếng Anh ở đâu ngắn hạn mà hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều người học Anh ngữ. Tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp của Language Link Academic chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tham gia ngay với chúng tôi và bạn sẽ chinh phục giao tiếp tiếng Anh thành công!

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

3 bước miễn phí kiểm tra năng lực tiếng Anh
& định hình lộ trình học tập hiệu quả! Thử ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Luyện nghe IELTS với các nguồn online giúp sĩ tử “ăn” trọn điểm kỹ năng Listening

Sinh viên & người đi làm 17.01.2020

Ngày nay, học online đã trở thành một phương pháp phổ biến với hầu hết mọi người, đặc biệt với các “ ĩ tử” [...]

 Tài liệu luyện nghe IELTS từ cơ bản đến nâng cao bạn không thể bỏ qua

Sinh viên & người đi làm 17.01.2020

Để nâng cao các kỹ năng trong IELTS, một trong ố các “công cụ” không thể thiếu là các tài liệu ôn tập Với các [...]

Trọn bộ sách luyện IELTS writing “cực chất” từ band 1.0 – 9.0 cho mọi sĩ tử

Sinh viên & người đi làm 17.01.2020

Làm ao để lựa chọn tài liệu ôn thi phù hợp chắc hẳn luôn là mối băn khoăn của nhiều người trong quá trình ôn thi [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next