3 bộ phim kinh điển để luyện nghe tiếng Anh

Ngày nay, việc học tiếng Anh không còn chỉ gói gọn trong việc ngồi bàn học làm ngữ pháp, luyện các baì nghe qua băng đĩa nữa mà còn được mở rộng hơn tới các sở thích và hoạt động giải trí hằng ngày. Việc luyện các kĩ năng tiếng Anh nói chung và luyện nghe nói riêng mà không-phải-ngồi-bàn-học đang dần trở nên hết sức phổ biến và luyện nghe tiếng Anh qua việc xem phim có phụ đề là một trong những cách đang được rất nhiều người học tiếng Anh áp dụng.

Tuy nhiên, không phải phim nào nói tiếng Anh bạn cũng nên xem, vì có những phim mang tính chất học thuật cao mà không phải ở bất cứ trình độ tiếng Anh nào cũng hiểu được. Hơn nữa, mục đích ngoài xem phim ra là còn để học nghe tiếng Anh, vì thế, hãy chọn những phim dễ hiểu, vui nhộn, hài hước và phù hợp với sở thích của bản thân người học.

Vậy có thể tìm những phim đó như thế nào và cách học với những bộ phim này sao cho hiệu quả, trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giới thiệu cho các bạn 3 bộ phim có phụ đề mà người học tiếng Anh nhất định phải xem để luyện nghe tiếng Anh.

1. Friends

Friends là bí quyết luyện nghe thành công của rất nhiều người học tiếng Anh

Friends là bí quyết luyện nghe thành công của nhiều người học tiếng Anh (Nguồn: Pinterest)

Friends hẳn là không còn xa lạ gì đối với những ai bắt đầu học tiếng Anh, bởi đây là series phim với chủ đề gần gũi và các câu thoại tự nhiên trong đời sống hằng ngày. Bộ phim kể về cuộc sống xung quanh của 6 người bạn thân với những tình huống hài hước, dở khóc dở cười, nhưng đôi khi cũng lắng đọng và đầy cảm xúc. Loạt phim Friends bao gồm 10 mùa, tổng cộng 236 tập phim hứa hẹn sẽ là một series phim dài để bạn có thể “cày”.

Link download: http://hdonline.vn/phim-nhung-nguoi-ban-5954.html#vCJmjM7VYCyjZSjr.97

2. Harry Potter

Harry Potter là series phim vô cùng hot với giới trẻ toàn cầu

Harry Potter là series phim gây sốt với giới trẻ toàn cầu (Nguồn: Pinterest)

Harry Potter hẳn nhiên không thể nằm ngoài danh sách các bộ phim phải xem để luyện nghe tiếng Anh bởi chủ đề phim thú vị và các tình tiết vô cùng hấp dẫn. Điều này, rõ ràng sẽ giúp cho việc xem phim để luyện nghe không còn nặng nhọc với bạn nữa. Loạt phịm Harry Potter bao gồm 7 phần, chia thành 8 tập xung quanh câu chuyện về cậu bé Harry Potter và những người bạn thân cùng nhau học tập tại trường học phép thuật Hogwarts. Hãy chuẩn bị sẵn sàng, vì bộ phim từng gây sốt toàn cầu này chắc chắn sẽ khiến bạn không dưới một lần phải mê mệt đấy.

Link download: http://hdonline.vn/tim-kiem/harry-potter.html#ko54GbqDql2Pe9s5.97

3. Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribe)

Loạt phim Cướp biển vùng Caribe hài hước sẽ khiến bạn muốn xem lại nhiều lần

Loạt phim Cướp biển vùng Caribe hài hước chắc chắn sẽ khiến bạn muốn xem lại nhiều lần (Nguồn: Pinterest)

Như tên của bộ phim đã đề cập, Cướp biển vùng Caribe là loạt phim kể về những tên cướp biển. Mỗi tập phim theo chân cuộc phiêu lưu của Jack Sparrow, thuyển trưởng con tàu Black Pearl (Ngọc trai đen) và cũng là yếu tố gây cười cho toàn bộ loạt phim với tính cách phóng khoáng của mình. Hiện nay, loạt phim bao gồm 5 tập và chắc chắn rằng, người học tiếng Anh muốn luyện nghe sẽ không thể bỏ qua Cướp biển vùng Caribe, 1 trong top 10 những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Link download: http://hdonline.vn/tim-kiem/pirates-of-caribbean.html

4. Cách học nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề

Tất nhiên, xem phim sẽ khiến khả năng nghe của bạn được cải thiện, nhưng có thêm một chút chăm chỉ và phương pháp, thì khả năng nghe của bạn sẽ tăng nhanh lên đáng kể. Dưới đây là các bước bạn nên biết, để có thể luyện nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề một cách hiệu quả nhất.

  • Bật phụ đề tiếng Việt. Trước tiên, bạn hãy chỉ xem phim bằng phụ đề tiếng Việt, bởi vì việc này sẽ giúp bạn làm quen với các nhân vật và câu chuyện trong phim. Nhiều bạn khi mới bắt đầu đã bật luôn phụ đề tiếng Anh hoặc bật cả 2 phụ đề cùng một lúc. Điều này là không nên vì sẽ dễ khiến bạn bị rối và nản chí vì không hiểu được người nói.
  • Bật phụ đề tiếng Anh. Khi bạn đã hiểu được tuyến nhân vật, nội dung câu chuyện  và quen với loạt phim rồi, hãy xem lại loạt phim bằng phụ đề tiếng Anh. Lần xem lại này, rõ ràng bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa những câu thoại bằng tiếng Anh do vẫn còn nhớ được nội dung từ lần nghe phụ đề tiếng Việt Nhờ đó, bạn sẽ nắm được nhiều từ mới, cấu trúc hơn, được đặt rõ ràng trong ngữ cảnh cụ thể mà không cần phải tra nghĩa trong từ điển.
    Đây có lẽ cũng là bước chiếm nhiều thời gian nhất vì không thể ngay lần đầu tiên xem là bạn đã có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Vì vậy, việc xem đi xem lại nhiều lần là rất cần thiết, đó cũng là lí do vì sao, bạn nên chọn những phim hay và yêu thích khi xem phim để luyện nghe tiếng Anh.
  • Không phụ đề. Bước cuối cùng của lộ trình này, đó là xem cùng loạt phim đó mà không cần phụ đề. Rõ ràng là điều này rất khó, có thể bạn sẽ không thể hiểu được tất cả những lời thoại, nhưng mục đích chính của việc luyện nghe không phụ đề này là bạn có thể nghe được ít nhất 70% bộ phim sau khi đã xem nhiều lần trước đó.

Với những bộ phim mà Language Link Academic đã đề xuất trên đây và những bước để học luyện nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề một cách hiệu quả nhất, mong rằng bạn đọc, những người muốn luyện nghe tiếng Anh sẽ có thể nâng cao trình độ nghe của mình, và có thể xem phim không cần phụ để nhé.

 

]]>

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Giành ngay những suất thi Cambridge thật và rinh học bổng lên tới 8 triệu đồng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hợp đồng tiếng Anh thương mại

Mẫu hợp đồng tiếng Anh thương mại chuẩn nhất

Sinh viên & người đi làm 18.10.2019

Tiếng Anh thương mại là một trong những chủ đề nhận được ự quan tâm hàng đầu đối với các cá nhân làm việc [...]
Học tiếng Anh qua phim Disney

Học tiếng Anh qua phim Disney – Hiệu quả bất ngờ

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh qua phim được biết đến như một trong những phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh mang lại hiệu quả [...]

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – 100 đoạn hội thoại không thể bỏ qua

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh giao tiếp thực chất là học ứng xử, trao đổi trong các tình huống bằng tiếng Anh Do đó, các đoạn hội [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next