80 đề tài chung kết Cuộc thi KHKT cho học sinh trung học TP. Hà Nội

 

Từ ngày 30/11 đến ngày 01/12/2017, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội (gọi tắt là HASEF) năm học 2017-2018 đã được khai mạc tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Tham dự chương trình có sự hiện diện các quý vị đại biểu đại diện từ Bộ Giáo dục Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội, và các nhà tài trợ.

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam cùng các đại biểu  tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi

Tiếp nối thành công từ những lần thi trước, cuộc thi HASEF năm nay ghi nhận sự góp mặt của 80 đề tài đến từ nhiều trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vẫn nguyên nét hồn nhiên, vô tư của tuổi học trò, ban giám khảo cùng quý đại biểu đã tỏ ra vô cùng thích thú và bất ngờ bởi những đề tài có phần chuyên môn được tranh tài trong nhiều lĩnh vực: Phần mềm hệ thống, Năng lượng vật lý, Rô bốt và máy thông minh, Hệ thống nhúng, Kỹ thuật cơ khí, Hóa học, Hóa sinh, Khoa học vật liệu, Khoa học thực vật, Khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật môi trường, Sinh học tế bào và phân tử, Kỹ thuật y sinh, Y học chuyển dịch, Y sinh học và khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội hành vi.

Các bạn thí sinh từ trường THPT Newton mang đến cuộc thi với đề tài vô cùng thiết thực

Đề tài đến từ đại diện trường THPT Chu Văn An

Sau 2 ngày tranh tài, những đề tài xuất sắc nhất đã được chọn để trao giải tại hội trường lớn trường THPT Chu Văn An. Cuộc thi ghi nhận 8 giải nhất, 19 giải nhì, 29 giải ba cùng 24 giải khuyến khích. Đặc biệt, các thí sinh đoạt giải nhất và nhì còn nhận được học bổng bán phần cho các khóa học Tiếng Anh tại tổ chức giáo dục Language Link Vietnam.

Đại diện Ban tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải ba

Các thí sinh đoạt giải nhì nhận bằng khen từ Ban tổ chức

16 thí sinh đến từ 8 đội đoạt giải nhất nhận bằng khen và phần thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi

Ngoài ra, 16 giải tập thể còn được trao tặng cho các đơn vị Phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm, Phòng GD & ĐT quận Ba Đình, Phòng GD & ĐT quận Đống Đa, Phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy, Phòng GD & ĐT quận Thanh Xuân, Phòng GD & ĐT huyện Mỹ Đức, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Lê Lợi, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Thăng Long, Trường THPT Đào Duy Từ, Trường THPT Yên Hòa, Trường THPT Lý Thường Kiệt.

Đại diện từ các Phòng giáo dục, các trường THCS, trường THPT được đoạt giải lên nhận giải tập thể.

Phát biểu trong lễ trao giải và bế mạc, Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhắc nhở các đề tài được giải cao không nên chủ quan, phải tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp đề tài để đáp ứng với các yêu cầu ngày càng cao của xã hội; ngoài ra với các đề tài chưa thành công tại cuộc thi cũng không nên nản chí mà hãy coi như đó là bài học quý giá cho những thành tích tốt hơn trong tương lai.

Thông qua những kết quả thiết thực của sự kiện năm nay, Ban tổ chức đã một lần nữa chứng minh HASEF là một sân chơi bổ ích, phát hiện và ươm mầm cho những tài năng đam mê lĩnh vực khoa học, kỹ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Tiếp sau đây, những thí sinh đoạt giải cao sẽ tiếp tục được tạo điều kiện để tham gia vào những kỳ thi lớn trong khu vực và quốc tế. Cùng chúc các em và HASEF tiếp tục thành công trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn ngắn về chương trình yêu thích của em cho học sinh lớp 6

Trung học cơ sở 16.08.2019

Trong Unit 7 Televi ion, Tiếng Anh 6 theo chương trình thí điểm, chúng ta đã được học rất nhiều từ vựng và cấu trúc hay [...]

Hướng dẫn chi tiết làm bài viết tiếng Anh về một cuộc thi

Trung học cơ sở 16.05.2019

Trên đường đời mỗi người, chúng ta trải qua rất nhiều những cuộc thi khác nhau Có những cuộc thi nho nhỏ đầy vui [...]

Hướng dẫn viết bài văn bằng tiếng Anh về Hà Nội

Trung học cơ sở 26.04.2019

Là thành phố nghìn tuổi ở hữu nhiều nét đẹp đa dạng, độc đáo và chiều âu văn hóa, Hà Nội luôn được coi là [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *