3 bước an tâm cho người sắp đi du học

Hành trình du học là hành trình dài, với rất nhiều khó khăn, thử thách không chỉ toàn “màu hồng” như tưởng tượng. Chính vì vậy, chuẩn bị kỹ càng và toàn diện là cách duy nhất để bạn nhanh chóng thích nghi, và có những năm tháng du học trọn vẹn, thành công nhất. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ chia sẻ cùng bạn những điều cần làm trước khi đi du học, để cùng xem bạn đã chuẩn bị được bao nhiêu cho hành trình này của mình nhé!

Du học phải chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị về kiến thức

Trước khi quyết định du học, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về điểm đến, cũng như trường học của mình. Bạn cần hiểu về phong tục tập quán, cuộc sống thường ngày, văn hóa đất nước du học, để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Môi trường xung quanh, khu trọ, đặc điểm địa lý, thời tiết cũng là những thông tin bạn cần hiểu rõ. Bạn nên tham khảo thông tin thông qua các trang web, trung tâm du học, cũng như những cựu du học sinh, những người đi trước để có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất. Những thông tin cũng giúp bạn lường trước những khó khăn nơi bầu trời mới, để chuẩn bị tinh thần đối mặt, vượt qua chúng.

Để có thể có những lựa chọn chính xác, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Có như vậy, con đường du học của bạn sẽ thuận lợi và vui vẻ hơn.

Những kiến thức về trường học nơi bạn chọn cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần biết và kết nối với những du học sinh Việt khác cũng đang học tập tại đây để có thể xin review, nhờ giúp đỡ khi cần thiết. Trường bạn thành lập năm bao nhiêu? Lịch sử trường có gì đặc biệt? Đâu là thế mạnh đào tạo của trường? Học phí các khóa học như thế nào? Điều kiện tuyển sinh có gì đáng lưu ý?,…. Để trả lời những câu hỏi quan trọng này, bạn nên truy cập website chính thức của trường, hoặc qua những trung tâm tư vấn du học uy tín như Language Link Du học để tiếp cận nguồn thông tin chính thống nhất. Việc hiểu rõ những thông tin này không chỉ giúp bạn ra quyết định chính xác, mà còn hỗ trợ đắc lực cho quá trình phỏng vấn xin visa của bạn.

4 bước xách túi đi du học dễ dàng

Kiến thức ở đây còn được hiểu là những điều kiện du học mà cần đáp ứng, bao gồm: kiến thức ngôn ngữ, kiến thức về tư duy, toán học. Trong đó, điều kiện ngôn ngữ là yêu cầu tiên quyết và khắt khe nhất, với các chứng chỉ IELTS, TOEFL, N3,… Bên cạnh đó, một số quốc gia còn yêu cầu điểm toán SAT, chỉ số IQ như Mỹ, Nhật,… Nhìn chung, kiến thức là sự chuẩn bị quan trọng nhất trong những điều cần làm trước khi đi du học.

2. Lên kế hoạch

Để hiện thực hóa ước mơ du học, bạn cần có một kế hoạch cụ thể, chia từng giai đoạn rõ ràng. Từ những gì cần chuẩn bị, cách thức thực hiện, đến mục tiêu sau khi du học, những điều mới mẻ bạn mong muốn được trải nghiệm. Kế hoạch giống như một chiếc bản đồ để bạn không lạc đường trên hành trình du học, cũng như tiếp thêm năng lượng để bạn tiếp tục cố gắng.

Bạn cũng cần xem xét và lựa chọn trước những đồ dùng, vật phẩm sẽ mang theo trong vali hành lý. Bạn không thể mang “cả thế giới” bạn muốn, hãy chọn những vật dụng cần thiết nhất, dựa trên hiểu biết, kinh nghiệm bạn biết về điểm đến như: mang áo khoác ấm tới những vùng đất lạnh, chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng,… Khám sức khỏe trước khi du học cũng là một phần không thể thiếu trong những điều cần làm trước khi đi du học, dù có điều kiện yêu cầu bắt buộc hay không. Khám sức khỏe, tiêm vắc xin tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí dịch vụ, điều trị hơn tại nước ngoài. Trong trường hợp, bạn phải cắt kính liên quan đến các hội chứng về mắt, hãy cân nhắc làm ngay trước khi đi du học.

3. Chuẩn bị về tâm lý

Sự chuẩn bị cuối cùng, cũng là sự chuẩn bị khó khăn nhất – chuẩn bị về tâm lý. Việc dời xa gia đình, sống tự lập nơi đất khách quê người lạ lẫm sẽ khiến bạn nhớ nhà, dễ bị stress, thậm chí là trầm cảm. Làm quen trước với những du học sinh cùng trường, hoặc cùng khu vực bạn đến là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Bạn vẫn có thể giữ liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè internet, hãy nghĩ đến những điểm tích cực này để vượt qua những ngày đầu có phần lạc lõng, áp lực. Đừng quên tụ tập chia tay, lưu lại những khoảnh khắc cùng những người bạn yêu thương trước khi “sải cánh” vươn xa, đó sẽ là hành trang đầy ý nghĩa, đặc biệt nhất trong những điều cần làm trước khi đi du học của bạn.

Sự chuẩn bị tâm lý không chỉ là tâm lý cho những khó khăn từ khởi đầu mới, mà còn là mở lòng chào đón những trải nghiệm mới, sống tự lập, tiết kiệm và biết chăm sóc cho bản thân mình hơn. Một hành trình du học trọn vẹn là khi bạn vừa học được kiến thức, đến gần hơn với những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng, vừa trưởng thành hơn từng ngày, phát triển hơn các kỹ năng sống.

Đừng để sự lo âu làm bạn trở nên rụt rè và nhụt chí nhé. Hãy biến chúng thành năng lượng để bạn tập trung chuẩn bị tốt hơn.

Những điều cần làm trước khi đi du học không thể kể hết một cách chi tiết. Chỉ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng, tự tin bước đến ước mơ du học, đó là khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho hành trình của mình. Language Link Academic luôn giữ lời hứa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi sự lựa chọn, mọi bước chân, từ khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế chuẩn bị toàn diện nhất về ngôn ngữ, đến cung cấp những thông tin mới nhất, hỗ trợ bạn trong làm hồ sơ du học với Language Link Du học. Để bạn – chú cá nhỏ không còn sợ hãi trước khi bơi ra biển lớn!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du học Séc

Du học Séc – Khám phá “trái tim Châu Âu”

Trung học phổ thông 15.10.2019

Cộng hòa Séc - “trái tim của Châu Âu” với những thành phố cổ kính, nền văn hóa lâu đời đậm dấu ấn, khí hậu [...]
Du học Đức

Du học Đức – Cập nhật thông tin mới nhất

Trung học phổ thông 15.10.2019

Miễn phí học phí, đa dạng ngành đào tạo, môi trường giáo dục lý tưởng hay quá trình học ngoại ngữ vất vả là [...]
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học “chuẩn” nhất

Trung học phổ thông 13.09.2019

Không cần hỏi, đa ố các ĩ tử đang chuẩn bị cho mục tiêu du học đều đồng ý rằng phỏng vấn du học, xin thị [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *