Tại sao phải học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh ngay từ ban đầu?

Trong 4 kỹ năng quen thuộc của tiếng Anh, viết là một kỹ năng rất quan trọng. Bạn thường xuyên phải đối mặt với kỹ năng này trong các bài luận với đa dạng, phong phú chủ đề. Vậy, có bao giờ bạn nghe tới vấn đề học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh chưa? Tại sao chúng ta phải học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh thế nhỉ? Trong bài viết dưới đây, Language Link Academic sẽ đưa các bạn đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1. Làm quen với các dạng đề thi viết tiếng Anh

Làm quen với các dạng đề thi viết tiếng Anh

Làm quen với các dạng đề thi viết tiếng Anh

Lợi ích thứ nhất của việc học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh là sự quen thuộc của bạn đối với những dạng đề thi Anh ngữ. Khi đọc các đề thi này, trí não bạn buộc phải hoạt động liên tục, bạn phải dịch tất cả các câu chữ để hiểu được đề đang yêu cầu điều gì. Sau một thời gian, bạn sẽ quen với các dạng đề này và mất rất ít thời gian để hiểu chúng. 

Nếu quá trình tiếp xúc với đề thi tiếng Anh không diễn ra thường xuyên, khi đối mặt với các kỳ thi thật sự, bạn sẽ cảm thấy bối rối và lúng túng. Nếu sơ suất dịch sai, bài làm của bạn có thể lạc đề và kết quả dành cho bạn sẽ rất tệ.

2. Luyện tập nâng cao từ vựng tiếng Anh

Nâng cao từ vựng để viết tiếng Anh tốt hơn

Nâng cao từ vựng để viết tiếng Anh tốt hơn

Học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp học tập cực kỳ hữu hiệu, luôn đem lại hiệu quả cao cho quá trình học tập của bạn. Với cách học viết tiếng Anh bằng tiếng Anh, các bạn có thể luyện tập sử dụng các từ vựng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn, giúp vốn từ của bạn được nâng cao nhanh chóng với nền tảng cực kỳ vững chắc.

Trong quá trình học viết tiếng Anh bằng tiếng Anh, bạn có cơ hội tiếp cận thường xuyên với các tài liệu tham khảo, tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh. Bạn cũng thường xuyên phải thiết lập dàn ý cho các bài viết bằng tiếng Anh. Nhờ đó, khi bắt tay vào tiến hành một bài luận chỉn chu, bạn sẽ cảm thấy mọi việc thật suôn sẻ, trơn tru và nhanh chóng. Bạn chẳng hề mất thời gian để tìm ý và “vật vã” dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

Hãy thật chăm chỉ trong việc đọc các kiến thức cũng như những phương pháp xoay quanh cách viết bài luận bằng tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thành bài luận dễ dàng và nhanh chóng.  

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 9 bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Anh thật dễ dàng, nhanh chóng và ghi nhớ sâu nhé!

3. Tránh cách diễn đạt rườm rà bằng tiếng Việt

 

Tránh cách diễn đạt rườm rà bằng tiếng Việt

Tránh cách diễn đạt rườm rà bằng tiếng Việt

Là người Việt Nam, ít nhất một lần bạn đã từng nghe câu nói: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Quả thật, ngữ pháp tiếng Việt phức tạp đến mức, có một số cấu trúc vốn dĩ không thể dịch các ngôn ngữ khác một cách chuẩn xác, đảm bảo trọn vẹn ý nghĩa, cảm xúc.

Để tránh sự bối rối và lúng túng này, khi bắt tay vào luyện tập kỹ năng viết tiếng Anh, bạn đừng bao giờ hình thành các ý tưởng trong đầu mình bằng tiếng Việt. Bạn nên trình bày các suy nghĩ này trực tiếp bằng tiếng Anh. Việc dịch các nội dung của bài viết từ tiếng Việt sang tiếng Anh không những mất thời gian lại còn khiến bạn đôi lúc cực “hoang mang” khi không tìm thấy sự tương đồng giữa hai loại ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt.

Cuối cùng, luyện kỹ năng viết tiếng Anh trực tiếp bằng tiếng Anh sẽ tạo cho bạn một thói quen cực tốt, đó là khả năng sử dụng tiếng Anh trong tất cả mọi hoàn cảnh. 

Với những lý do trên, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi “Tại sao phải học tiếng Anh viết bằng tiếng Anh?” rồi phải không? Biết được lợi ích từ phương pháp này, bạn nên luyện tập thường xuyên để tạo thành thói quen cho bản thân nhé. 

Bên cạnh đó, để nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình, bạn đọc có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế của Language Link Academic với học phần chuyên luyện thi viết IELTS giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đề thi viết phức tạp và tăng vốn từ cho bài luận của mình.

Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ của bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin và gợi ý hữu ích. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du học Séc

Du học Séc – Khám phá “trái tim Châu Âu”

Trung học phổ thông 15.10.2019

Cộng hòa Séc - “trái tim của Châu Âu” với những thành phố cổ kính, nền văn hóa lâu đời đậm dấu ấn, khí hậu [...]
Du học Đức

Du học Đức – Cập nhật thông tin mới nhất

Trung học phổ thông 15.10.2019

Miễn phí học phí, đa dạng ngành đào tạo, môi trường giáo dục lý tưởng hay quá trình học ngoại ngữ vất vả là [...]
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học “chuẩn” nhất

Trung học phổ thông 13.09.2019

Không cần hỏi, đa ố các ĩ tử đang chuẩn bị cho mục tiêu du học đều đồng ý rằng phỏng vấn du học, xin thị [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *