Bí quyết ôn TOEIC tại nhà đạt hiệu quả cao nhất dành cho bạn

Ôn TOEIC tại nhà là một cụm từ có lượt tìm kiếm rất cao trên Google, đặc biệt ở đối tượng học sinh – sinh viên. Đa phần mọi người đều mong muốn vừa đạt được điểm TOEIC ước mơ vừa tiết kiệm chi phí học tập, và tận dụng chủ động quỹ thời gian của mình. Vậy làm thế nào để ôn thi TOEIC tại nhà hiệu quả cao nhất, và phát huy được hết khả năng của bản thân ? Hãy cùng Language Link Academic tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

on thi toeic chuan nhat

Lộ trình ôn TOEIC tại nhà như thế nào ?

Tự ôn thi TOEIC có những ưu điểm, nhược điểm rõ ràng, có thể dễ dàng nhận thấy. Ngoài tận dụng được thời gian, không gian để ôn luyện thường xuyên, bạn còn có thể chủ động được phân phối chương trình học, đẩy mạnh các kỹ năng còn yếu, và học theo cách tiếp thu riêng mình. Giống như mọi lộ trình ôn thi khác, bạn nên bắt đầu từ việc xác định trình độ Tiếng Anh bằng các bài thi thử, trong giới hạn thời gian đúng chuẩn. Nếu bạn lựa chọn kiểm tra với TOEIC 4 kỹ năng, bạn nên nhờ đến sự đánh giá của những người có kinh nghiệm trong kỹ năng speaking và writing. Qua bài kiểm tra này, bạn nên làm một thống kê chi tiết những điểm mạnh và điểm còn hạn chế của bản thân trong các phần kỹ năng chuyên biệt. Đặc biệt, bạn nên chú trọng chi tiết vào các chuyên đề ngữ pháp xuất hiện trong bài, và ghi chú cẩn thận lý do sai do nhầm lẫn, hay còn chưa biết. Dựa vào tất cả các yếu tố trên, bạn có thể xây dựng một lộ trình ôn luyện cho riêng mình, đẩy mạnh các phần còn hạn chế, và không quên nâng cao các kỹ năng đã đạt.

on thi toeic tai nha chuan

Ôn luyện TOEIC có hai hình thức cơ bản: luyện kỹ năng và luyện đề. Đa phần chúng ta thường ôn thi theo từng giai đoạn, học kiến thức và áp dụng vào giải đề. Nhưng tại sao bạn không thực hiện song song cả hai hình thức này? Việc luyện đề thường xuyên, liên tục sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, cũng như áp lực thời gian. Qua đó, bạn sẽ kiểm tra được những kiến thức, kỹ năng đã ôn luyện, tìm ra những lỗ hổng và bổ sung kịp thời.  

Một vấn đề phổ biến của đa số các bạn tự ôn TOEIC tại nhà là mất, hoặc thiếu động lực trong quá trình học. Đặc biệt, khi bạn cảm thấy Tiếng Anh quá phức tạp, học trước quên sau. Để tránh tình trạng này, trước hết bạn cần phải có một mục tiêu đủ sức nặng, cùng một phương pháp đúng đắn, phù hợp. Ngay khi bạn có ý định bỏ cuộc, hãy nhớ đến mục tiêu phía trước, hay nhìn vào những tiến bộ của bạn trong thời gian. Đó chính là lý do để bạn tiếp tục hành trình đó của mình. Với từ vựng, việc ghi nhớ lâu dài thực sự là một thách thức với tất cả những người học Tiếng Anh. Bạn có thể học theo cách viết đi viết lại nhiều lần, đưa vào đoạn văn, ngữ cảnh, hay học theo phiên âm; nhưng bạn phải chắc chắn rằng một tuần sau đó, bạn sẽ học số từ vựng một lần nữa. Đây chính là quá trình ghi nhớ sâu, bí quyết không quên từ vựng.

Kỹ năng khó nhất để tự học với TOEIC 4 kỹ năng là kỹ năng nói. Thử thách ở đây không chỉ nằm ở phát âm chuyển, lưu loát, mà còn đến từ việc trình bày quan điểm, suy nghĩ của bản thân bằng Tiếng Anh, và phản xạ với các tình huống bất ngờ. Nếu mục tiêu của bạn nằm ở mức 800 – 900 thì tất cả các kỹ năng của bạn phải đạt đến trình độ gần như hoàn hảo. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ trên internet hoặc của những người đã “thực chiến”. Cần cù bù thông minh, hãy dùng sự chăm chỉ của mình để chinh phục mục tiêu.

bi kip on thi toeic tai nha hieu qua

Nếu thực sự việc ôn TOEIC tại nhà gây cho bạn nhiều khó khăn, thách thức, có lẽ bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các thầy cô giáo, của các trung tâm Tiếng Anh, hoặc các website ôn thi trực tuyến. Thật khó để nói ôn thi TOEIC ở đâu tốt, nhưng các trung tâm uy tín, có kinh nghiệm và đã được kiểm chứng. Với các website ôn thi trực tuyến, bạn cũng nên có cho mình lựa chọn khôn ngoan, bằng cách xem các review, phản hồi của người đã từng học, tránh “tiền mất tật mang”.

Language Link Academic tự hào là 1 trong những trung tâm Tiếng Anh đầu tiên tại Hà Nội, với hơn 20 năm xuất hiện tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học TOEIC, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Giành ngay những suất thi Cambridge thật và rinh học bổng lên tới 8 triệu đồng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Turn in là gì? In turn là gì? Khi nào phải dùng từ nào?

TOEIC 26.10.2018

Cụm động từ là mảng kiến thức phức tạp trong tiếng Anh Chỉ cần thay đổi giới từ đi kèm động từ hay thay đổi [...]

Nghe truyện tiếng Anh – Rèn luyện kỹ năng nghe có chiều sâu

TOEIC 12.10.2018

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh [...]

Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC (phần 2)

TOEIC 05.10.2018

Nền tảng ngữ pháp chưa vững vàng ẽ khiến bạn cực bối rối và lúng túng khi đối mặt với kỳ thi TOEIC - một kỳ [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next