Nên chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào?

Đăng ký ngay khóa học Anh văn hè tăng cường duy nhất tại Language Link Academic
với vô vàn hoạt động bổ ích & hấp dẫn cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học & THCS!

Việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi rất nhiều nhà tuyển dụng, trường học đòi hỏi nhân viên, sinh viên phải đạt tiêu chuẩn về ngoại ngữ. Đặc biệt, trong khi kỳ thi TOEIC ngày càng trở nên phổ biến, việc lựa chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn hiệu quả nhất.

sach hoc toeic tot nhat

Học TOEIC có quá khó khăn?

I. Tiêu chí lựa chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn bắt đầu, khi kiến thức tiếng Anh gần như rất hạn chế, việc lựa chọn giáo trình phù hợp là điều cần thiết nhất, đặc biệt đối với trường hợp bạn đọc tự học TOEIC ở nhà. Để nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn này cần có sự hỗ trợ của những quyển sách TOEIC cho người mới bắt đầu, đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Nội dung sách phù hợp với trình độ người học

Khi mới bắt tay vào học tiếng Anh, bất kể bạn đọc đặt mục tiêu như thế nào cho tương lai, việc đầu tiên phải làm đó là nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản nhất, vì đây là nền tảng để phát triển kỹ năng và kiến thức. Ở trình độ từ 0 đến dưới 350 điểm TOEIC, cần lưu ý chọn những giáo trình cơ bản. Các giáo trình này thông thường sẽ cung cấp kiến thức về các Thì (Tenses) trong tiếng Anh, từ loại, và những từ vựng thông dụng, hay gặp trong bài thi TOEIC và giao tiếp thường ngày.

Đặc điểm nhận dạng của các sách TOEIC cho người mới bắt đầu nằm ở tựa sách. Nhiều sách TOEIC hiện nay, trên tựa sách có bao gồm những con số từ 0 đến 990 (Thang điểm từ thấp nhất đến cao nhất trong bài thi TOEIC). Thông thường, những quyển sách đề tựa điểm mục tiêu dưới 350 là phù hợp cho người mới bắt đầu học. Ngoài ra, ở một số giáo trình khác, cấp độ khó được đo lường theo Khung Tham chiếu Châu Âu. Cấp độ phù hợp khi bắt đầu học là A1 đến A2.

2. Sách được bán ra bởi một nhà xuất bản uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách của rất nhiều nhà xuất bản khác nhau. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu nói riêng, và giáo trình tiếng Anh nói chung chính là nên chọn những nhà xuất bản uy tín. Sách tiếng Anh thông thường được tin tưởng nhất đến từ các nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Macmillan, hay Longman,… Riêng đối với kỳ thi TOEIC, giáo trình đến từ nhà tổ chức thi (ETS) và Longman thường được sử dụng nhiều do kiến thức biên soạt sát với đề thi. Một số sách được mua bản quyền và xuất bản trong nước cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc.

3. Cách trình bày nội dung phù hợp với từng đối tượng người học

Sau khi đảm bảo độ khó của giáo trình và uy tín của nhà xuất bản, yếu tố thứ ba cần xem xét chính là cách thức trình bày nội dung sách. Mỗi tác giả, nhà xuất bản khác nhau sẽ có cách sắp xếp kiến thức, kỹ năng làm bài không giống nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh minh họa trong sách cũng có thể giúp cho người học cảm thấy bớt nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, mỗi đối tượng đọc giả có sở thích hay thói quen đọc khác nhau, vì vậy bạn đọc nên tìm hiểu trước nội dung bên trong mỗi quyển giáo trình trước khi mua, để có thể chọn được sách phù hợp nhất với mình.

II. Một số sự lựa chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu tối ưu nhất

1. Very Easy TOEIC

Với nội dung bao gồm 12 bài học, quyển sách này sẽ giúp bạn đoc phát triển kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, ngữ pháp ở cấp độ căn bản nhất.

sach-very-easy-toeic-chuan

Very Easy Toeic

2. 600 Essential Words for the TOEIC

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng khi học ngoại ngữ. Với quyển sách này, bạn đọc sẽ được học những từ hay gặp nhất trong bài thi, cũng như cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau.

cuon sach 600 tu vung toeic

600 từ vựng Toeic

3. Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course

Quyển sách này giới thiệu cấu trúc bài thi TOEIC, cung cấp từng bươc tiếp cận với các phần của bài thi. Đồng thời, sách cung cấp hơn 1000 bài tập để luyện tập.

cuon sach longman toeic

Longman Toeic Căn bản

4. ABC TOEIC (Reading và Listening)

Bộ sách ABC Toeic giúp bạn đọc tiếp cận lượng từ vựng và cấu trúc phong phú. Ngoài ra, nhiều chiến lược làm bài thi TOEIC cũn được giới thiệu cho từng kỹ năng riêng biệt.

cuon sach ABC reading

ABC Reading

cuon sach ABC Listening

ABC Listening

5. Starter TOEIC

Starter TOEIC bao gồm những kiến thức căn bản và phương pháp học tốt, giúp bạn làm quen dần với bài thi TOEIC.

cuon sach Starter Toeic

Starter Toeic

Tóm lại, việc lựa chọn giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu đòi hỏi sự cân nhắc về tính phù hợp với trình độ người học của giáo trình và uy tín của nhà xuất bản. Ngoài ra, để trau dồi và nâng cao trình độ Anh ngữ, bạn đọc có thể truy cập trang Language Link Academic – nơi những kiến thức tiếng Anh hữu ích được cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chúc các bạn đạt được điểm số mục tiêu trong kỳ thi TOEIC!

 

Chơi game hay, tiếng Anh giỏi!
Vượt qua 5 thử thách cùng Language Link Academic
để trở thành Nhà vô địch mùa hè ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Turn in là gì? In turn là gì? Khi nào phải dùng từ nào?

TOEIC 26.10.2018

Cụm động từ là mảng kiến thức phức tạp trong tiếng Anh Chỉ cần thay đổi giới từ đi kèm động từ hay thay đổi [...]

Nghe truyện tiếng Anh – Rèn luyện kỹ năng nghe có chiều sâu

TOEIC 12.10.2018

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh [...]

Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC (phần 2)

TOEIC 05.10.2018

Với nền tảng ngữ pháp chưa vững vàng, chắc hẳn bạn ẽ không đạt điểm cao với TOEIC – một trong nhiều bài thi Anh [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *