‘Bí kíp’ đơn giản hóa ‘công cuộc’ luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng cơ bản, trọng yếu trong quá trình giao tiếp cũng như tiếp thu, trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh. Nghe Anh văn với tần suất cao không những giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ này một cách nhanh chóng mà còn học được cách phát âm của người bản xứ, mở rộng vốn từ vựng, diễn đạt hay cả văn hóa phương Tây mà bạn có thể hoàn toàn vận dụng vào các cuộc hội thoại của riêng mình. ‘Bí kíp’ đơn giản hóa ‘công cuộc’ luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề được Language Link Academic thiết kế dành riêng cho những bạn mới tiếp cận với Anh văn và cho cả những cá nhân muốn bắt đầu lại với ngôn ngữ này; bởi vậy, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Làm thế nào để bạn đọc có thể gạt bỏ được sự ngán ngẩm và nhàm chán khi phải bắt đầu (lại) với ngôn ngữ này? Câu trả lời là hãy chọn chủ đề mà bạn cảm thấy dễ chịu khi nghe và còn gì tốt hơn những chủ đề thuộc những mảng mà bạn hứng thú! Thay vì cố nghe những chương trình mang tính học thuật với hàng tá những từ vựng phức tạp hay những bản tin nghiêm túc với những vấn đề xã hội mà bạn khó có thể nắm bắt khi vốn từ vựng của bạn không nhiều; hãy chọn cho mình những nguồn và nội dụng, chủ đề nghe khiến bạn cảm thấy hào hứng và háo hức nhất trên các phương tiện truyền thông.

luyen nghe tieng anh theo chu de hieu qua nhat

Bạn thích trang điểm? Bạn thích đá banh? Bạn thích Emma Watson? Hãy dịch cụm từ mà bạn chưa biết sang tiếng Anh bằng cách tra từ điển hoặc tìm kiếm từ vựng đó trên mạng, sau đó vào trang web này và sao chép từ vựng trên vào thanh công cụ tìm kiếm. Sẽ có hàng ngàn thậm chí hàng vạn những video sử dụng tiếng Anh nói về chủ đề trang điểm, đá banh hay các cuộc phỏng vấn Emma Watson cho bạn lựa chọn để học nghe. Bạn cùng lúc vừa được thỏa mãn niềm đam mê cùa mình; vừa thực hiện quá trình học tiếng Anh theo chủ đề đó; thậm chí, bạn còn có thể cập nhật thông tin, xu hướng; cùng với đó nâng cấp vốn hiểu biết của mình qua những quan điểm, những cách thể hiện của người thực hiện video mà bạn chọn nghe.

Dù nhiều người vẫn mặc cảm, tự ti với việc bắt đầu (lại) việc học nghe Anh văn và không thể hiểu hết được nội dung trong video nhưng đừng nên quá lo lắng, phần phụ đề tiếng Việt đủ để bạn đọc có thể hiểu được nội dung video. Nhưng đừng quên nghe vẫn là nhiệm vụ chính của mình, thế nên hãy xem lại video nhiều lần với các bước như sau: xem video có phụ đề tiếng Việt xem với phụ đề tiếng Anh tắt phụ đề. Quy trình này khẳng định sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt nếu như bạn thực hiện đúng thứ tự bởi sau những lần xem có phụ đề, bạn đã hiểu được video đó nói về điều gì và với những lần nghe tiếp nối, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc nắm bắt những từ vựng, cấu trúc mà bạn chưa hiểu hoặc nghe không ra.

bi kip luyen nghe tieng anh theo chu de hieu qua nhat

Bạn đọc có thể thỏa thích áp dụng ‘công thức’ trên đối với những bộ phim, series phim theo thể loại, chủ đề mà bạn thích; có thể là ẩm thực, có thể là thể thao, hay cũng có thể là thời trang. Hãy luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề mà bạn tâm đắc với một tâm thế thoải mái và hào hứng nha! Và đừng quên thực hành nghe Anh văn hàng ngày để tạo cho mình một thói quen, phản xạ và để việc nghe Anh văn không còn là nỗi ‘ám ảnh’ đối với bạn – người mới bắt đầu (lại).

Sau bài viết ‘Bí kíp’ đơn giản hóa ‘công cuộc’ luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề, hy vọng bạn đọc có được cho mình những cách thức riêng để học nghe Anh văn một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn đọc muốn có một lộ trình học tập chi tiết và phù hợp; hay muốn được kèm cặp bởi các giáo viên với những kinh nghiệm giảng dạy phong phú và thú vị, đừng quên tham khảo các khóa học của Langugage Link Academic tại đây nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn chinh phục Anh văn thành công!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

Giành ngay những suất thi Cambridge thật và rinh học bổng lên tới 8 triệu đồng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hợp đồng tiếng Anh thương mại

Mẫu hợp đồng tiếng Anh thương mại chuẩn nhất

Sinh viên & người đi làm 18.10.2019

Tiếng Anh thương mại là một trong những chủ đề nhận được ự quan tâm hàng đầu đối với các cá nhân làm việc [...]
Học tiếng Anh qua phim Disney

Học tiếng Anh qua phim Disney – Hiệu quả bất ngờ

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh qua phim được biết đến như một trong những phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh mang lại hiệu quả [...]

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – 100 đoạn hội thoại không thể bỏ qua

Sinh viên & người đi làm 16.10.2019

Học tiếng Anh giao tiếp thực chất là học ứng xử, trao đổi trong các tình huống bằng tiếng Anh Do đó, các đoạn hội [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next