tiếng Anh du học cấp tốc

Tiếng Anh du học cấp tốc có quá nguy hiểm?

Du học trong thời đại hiện nay đã trở thành một xu hướng. Số lượng du học sinh Việt Nam ngày một gia tăng. Tại Mỹ, trong năm học 2018 – 2019, có gần 24,400 du học sinh Việt Nam tham gia các chương trình học tập tại quốc gia này. Xét tới Nhật Bản, trong giai đoạn 2014 – 2018, số lượng du học sinh Việt Nam luôn đứng vị trí thứ hai, chỉ sau Trung Quốc trong cộng đồng du học sinh quốc tế. Xu hướng học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh du học cấp tốc cũng không còn xa lạ. Vì sao nhiều người lại lựa chọn phương pháp học cấp tốc này và liệu nó có quá mạo hiểm hay không? Bài viết dưới đây sẽ trình bày các vấn đề trên.

Tiếng Anh du học cấp tốc là lựa chọn của nhiều cá nhân trong bối cảnh nhu cầu du học ngày một gia tăng

Tiếng Anh du học cấp tốc là lựa chọn của nhiều cá nhân trong bối cảnh nhu cầu du học ngày một gia tăng

I. Lợi ích của việc lựa chọn du học

Du học đem lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận đối với sự phát triển của từng cá nhân.

Trước hết, du học giúp bạn trải nghiệm được hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển. Những đổi mới, cách tân và cải tiến trong những nền giáo dục tại các quốc gia này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm học tập mới lạ, thú vị và hữu ích hơn.

Bên cạnh đó, du học là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể học ngoại ngữ. Sống xung quanh người bản địa, được tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp ngôn ngữ đó sẽ khiến bạn tiếp thu nhanh chóng hơn, dần dần, “ngoại ngữ” sẽ trở thành một trong các ngôn ngữ của riêng bạn. Ngoài ra, nhiều quốc gia không chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm quen với nhiều ngoại ngữ hơn nữa, đặc biệt là các quốc gia tại khu vực châu Âu.

Du học cũng giúp bạn khám phá chính bản thân mình và tự phát triển các kỹ năng cá nhân quan trọng. Cuộc sống một mình ở nơi xa lạ, không có người thân, bạn bè bên cạnh sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn ngay từ những ngày tháng đầu tiên. Tuy nhiên, tập quen với cuộc sống độc lập này giúp bạn hiểu thêm về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống.

Ngoài ra, du học còn giúp bạn trải nghiệm được nhiều nền văn hóa mới trên thế giới, nâng cao mức độ hiểu biết về cuộc sống xung quanh cũng như gia tăng các cơ hội làm việc trên toàn cầu.

Du học đem lại nhiều lợi ích rõ rệt cho mọi cá nhân

Du học đem lại nhiều lợi ích rõ rệt cho mọi cá nhân

II. Mẹo học tiếng Anh du học cấp tốc chỉ trong 3 tháng

Tiếng Anh du học cấp tốc có thực sự đem lại hiệu quả? Câu trả lời là có, tuy nhiên, bạn cần sắp xếp và xây dựng thời gian hợp lý cũng như áp dụng các phương pháp học tập phù hợp. Đặc biệt, tiếng Anh của bạn phải ở trình độ trung cấp trở lên, đã nắm vững các kiến thức tiếng Anh cơ bản và có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức nền tảng.

Bạn có thể tận dụng một số “bí kíp” ôn tập tiếng Anh du học cấp tốc chỉ trong thời gian 3 tháng dưới đây:

1. Tận dụng triệt để thời gian

Nếu quỹ thời gian còn lại của bạn chỉ vẻn vẹn trong vòng 3 tháng, hãy gạt bỏ tất cả các công việc ngoài lề và tập trung chủ yếu cho việc học tiếng Anh. Hãy dành trọn 3 tháng này để ăn, ngủ, nghỉ cùng tiếng Anh.

Ngoài ra, hãy tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể bật một bài hát tiếng Anh khi vừa ngủ dậy, nói tiếng Anh trong khi dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh,… Nói cách khác, trong thời gian này, hãy xây dựng một môi trường học tiếng Anh xung quanh mình tương tự như môi trường bản địa.

2. Lên kế hoạch và thiết lập lộ trình học tập hợp lý

Một lộ trình học hợp lý ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng của quá trình “cấp tốc” này. Đừng học một cách ngẫu hứng, tùy ý, hãy xây dựng cụ thể và chi tiết những điều bạn phải học trong một ngày và đánh giá hiệu quả của chúng.

Ví dụ, bạn có thể phân chia thời gian học tập trong một ngày như sau: 

  • Buổi sáng: ôn tập Reading và Speaking. Với Reading, bạn có thể tự đề ra cho mình các mục tiêu như hoàn thành một bài kiểm tra đọc và lấy từ vựng, đọc 3 bài báo,… Bạn cũng có thể ôn tập Speaking bằng cách trả lời các câu hỏi từ những bộ đề có sẵn hoặc thậm chí tự đặt ra các câu hỏi cho chính mình và trả lời.
  • Buổi chiều: ôn tập Listening và Writing. Tương tự, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho các bài test kỹ năng Nghe, bạn cũng nên lựa chọn các nguồn nghe phù hợp như nghe tin tức, nghe talk show,… Kỹ năng Writing là một kỹ năng tương đối “khó nhằn”. Với kỹ năng này, viết nhiều chưa chắc đã đem lại hiệu quả bằng việc chăm chút và cẩn thận cho từng bài viết.
  • Buổi tối: bạn có thể dành thời gian này để ôn tập lại kiến thức trong ngày cũng như tổng hợp ngữ pháp và từ vựng sau mỗi kỹ năng mình vừa ôn luyện.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh, talk show, bài hát tiếng Anh,…

Trong thời gian 3 tháng, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng áp lực khi phải “nhồi nhét” tương đối nhiều kiến thức tiếng Anh. Do đó, việc học tiếng Anh qua các công cụ như phim ảnh, talk show hay các bài hát sẽ giúp bạn vừa cảm thấy thư giãn nhưng đồng thời vẫn gián tiếp ôn luyện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là Nghe – Nói.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là việc xem hết một bộ phim, hay nghe và tận hưởng một bài hát tiếng Anh. Trong quá trình, bạn cần tập trung và luyện tập cách phát âm của người bản ngữ, ghi nhớ những từ mới cũng như cấu trúc hay ho,… 

Một số bộ phim bạn có thể tham khảo trong giai đoạn này: How I met your mother, Friends, The big bang theory,… Ngoài ra, một số talk show thú vị có thể kể đến: The Ellen Show, Little Big Shots, America’s got talent, …

Các show truyền hình hoặc các bộ phim đều có thể là công cụ học tập hữu ích trong giai đoạn 3 tháng này

Các show truyền hình hoặc các bộ phim đều có thể là công cụ học tập hữu ích trong giai đoạn 3 tháng này

Đọc thêm:

  • Các chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ mà bạn nên lưu ý
  • Tiếng anh du học – Bạn cần những chứng chỉ ngoại ngữ gì?

“Tiếng Anh du học cấp tốc có quá nguy hiểm?”. Câu trả lời là hoàn toàn không, nếu bạn biết cách xây dựng lộ trình học tập hợp lý và hiệu quả cùng việc đặt 100% cố gắng và nỗ lực vào trong đó.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp bảng quy đổi điểm IELTS cập nhật mới nhất hiện nay

Thư viện tiếng Anh 30.11.2022

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người ở hữu nó Bên cạnh việc có thể quy đổi điểm ang nhiều [...]
As a result trong tiếng Anh

Cấu trúc as a result trong tiếng Anh: Định nghĩa và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 24.11.2022

Trạng từ, giới từ, liên từ hoặc các từ nối đều là một trong những phần ngữ pháp thường khiến cho người học [...]
giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Tổng hợp các bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Thư viện tiếng Anh 08.11.2022

Sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho mọi lĩnh vực Một cuốn ách có thể cung cấp lượng kiến thức tương [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!