Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi là một trong các phương pháp hiệu quả

Tiếng Anh thiếu nhi – Các bài hát học tiếng Anh phổ biến nhất

Học tiếng Anh giờ đây không chỉ là một xu thế mà nó đã trở thành nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh/sinh viên/ người đi làm cũng như các bậc làm cha mẹ với con cái. Có nhiều hình thức và phương pháp học tiếng Anh: học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ, học trực tuyến, học tiếng Anh qua sách vở, … Đối với lứa tuổi trẻ em, ngoài các cách thức học tiếng Anh truyền thống, phụ huynh có thể áp dụng những phương pháp dạy mới lạ và thú vị. Một trong số đó là phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số bài hát tiếng Anh thiếu nhi phổ biến nhất trong quá trình dạy và học tiếng Anh cho trẻ. 

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi là một trong các phương pháp hiệu quả

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi là một trong các phương pháp hiệu quả

1. Bài hát tiếng Anh thiếu nhi về bảng chữ cái – Alphabet song

Kiến thức tiếng Anh đầu tiên trẻ nên được tiếp xúc là bảng chữ cái tiếng Anh. Học các con chữ qua bài hát sẽ đơn giản và giúp con trẻ ghi nhớ dễ dàng hơn. Thay vì dạy cho trẻ từng chữ cái rồi yêu cầu trẻ học thuộc, giai điệu vui tươi của bài hát Alphabet song sẽ khiến trẻ thích thú hơn nhiều.

Bài hát này cũng có nhiều biến thể và phiên bản khác nhau, thậm chí còn được phiên ra bảng chữ cái của nhiều thứ tiếng khác trên thế giới.

2. Bài hát tiếng Anh thiếu nhi về số đếm – Five Little Ducks 

Sau các chữ cái tiếng Anh cơ bản, phụ huynh có thể cho trẻ làm quen đến số đếm trong tiếng Anh. Nội dung bài hát là câu chuyện của vịt mẹ, lên núi tìm đàn con ham chơi của mình về nhà. Vịt mẹ có 5 vịt con, mỗi lần vịt mẹ lên núi chỉ gọi được 1 chú vịt con về. Bài hát lặp đi lặp lại phần lời nên nếu nghe trong một thời gian dài, trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ. Bài hát phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo vì nội dung vô cùng đơn giản và đáng yêu.

"Five little ducks" là một trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu vô cùng dễ thương

“Five little ducks” là một trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu vô cùng dễ thương

3. Twinkle Twinkle Little Star

Đây cũng là một trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi vô cùng quen thuộc. Giai điệu nhẹ nhàng, êm ái cùng với nội dung vô cùng đơn giản, bài hát thường được cha mẹ bật cho con trẻ nghe trước giờ đi ngủ. Trẻ em ở lứa tuổi mầm non hay mẫu giáo cũng cực kỳ yêu thích bài hát này vì phần lời vô cùng dễ thương được lặp đi lặp lại nhiều lần.

4. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát này được ra đời từ rất lâu (1917), thường được biết đến tại Việt Nam với cái tên “Trang trại của ông già MacDonald”. Bài hát kể về trang trại của một người nông dân tên Old MacDonald và các con vật trong trang trại của ông. Với bài hát này, trẻ sẽ “thu lượm” được vốn từ vựng lớn liên quan đến chủ đề động vật. 

Phiên bản cũ của bài hát mang tên “The Kingdom of the Birds”, một sáng tác của Thomas D’Urfey trong bộ sưu tập bài hát Wit and Mirth: or Pills to Purge Melancholy, ra đời cách đây khoảng 300 năm. 

Bài hát được yêu thích đến mức có rất nhiều phiên bản khác nhau tại các quốc gia trên thế giới như Pháp, Trung, Nhật, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, …

5. Bài hát tiếng Anh thiếu nhi – If You’re Happy

Nếu bạn muốn một bài hát giúp trẻ vừa được tiếp xúc với tiếng Anh, vừa kết hợp các động tác vận động, “If You’re Happy” sẽ là một lựa chọn phù hợp. Bài hát miêu tả các trạng thái cảm xúc của con người: buồn bã, vui vẻ, hào hứng, phấn khởi, … cùng các hoạt động trẻ có thể làm để biểu lộ các trạng thái cảm xúc đó. Bài hát sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu được bật trong giờ giải lao tại các lớp học hoặc trung tâm anh ngữ.

6. Rain, rain, go away

Giai điệu và nội dung của bài hát rất dễ thương. Bài hát kể về việc một gia đình không thể đi chơi do trời mưa, mặc dù bố, mẹ và các thành viên khác trong gia đình đều mong muốn ra ngoài. Trong đó, trẻ có thể ghi nhớ các từ vựng về chủ đề gia đình và thời tiết đồng thời là cấu trúc tiếng Anh “want to V” – dùng để biểu lộ mong muốn làm gì đó.

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo một số kênh Youtube với các bài hát tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em như:

Cocomelon – Nursery Rhymes, Pinkfong! Kids’ Songs & Stories, Super Simple Songs – Kids Songs, …

Phụ huynh nên tham khảo một số kênh Youtube với đa dạng các bài hát cho mọi lứa tuổi

Phụ huynh nên tham khảo một số kênh Youtube với đa dạng các bài hát cho mọi lứa tuổi

Đọc thêm:

Trên đây là một số bài hát tiếng Anh thiếu nhi mà phụ huynh có thể cho trẻ nghe tại nhà bất cứ khi nào rảnh rỗi. Việc học tiếng Anh qua bài hát không chỉ đem đến các tác động trực tiếp tới khả năng ngôn ngữ của trẻ mà còn giúp trẻ thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng trên trường, lớp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!