Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?

Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?

Điều gì là quan trọng nhất khi cha mẹ quyết định đầu tư cho con học tiếng Anh ở tiểu học? Học giao tiếp hay ngữ pháp hay cả hai? Lựa chọn lớp tiếng Anh như thế nào để giúp con thành công lâu dài? Tất cả những câu hỏi này không phải lúc nào cũng dễ để tìm ra một câu trả lời thỏa đáng. Chuyên gia Tô Ngân Hà của Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam gợi ý một số bí quyết giúp phụ huynh đưa ra câu trả lời cho mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Thông thường, phụ huynh hay đặt ra cho con các mục tiêu như: tự tin hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Đây là mục tiêu không đo lường được và hay bị học sinh cũng như phụ huynh hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy, việc quan trọng là đặt ra những mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, như vậy, học sinh và phụ huynh sẽ hiểu được mình cần làm gì trong suốt quá trình học tập.

Chẳng hạn, nếu con bạn đang học lớp 5 và muốn sở hữu một chứng chỉ quốc tế nào đó như TOEFL Primary chẳng hạn, thì có thể đặt mục tiêu là trong 6 tháng con cần phải đạt được xx điểm và đưa ra các biện pháp học tập để có thể đạt được mục tiêu đó.

Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?

Lên lộ trình sớm

Đối với việc học tiếng Anh, việc bắt đầu càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Với trẻ trong độ tuổi cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập của trẻ để giúp con lựa chọn phương pháp học hợp lí nhất.

Lý tưởng nhất là con được tích lũy kỹ năng nghe-nói ở những năm đầu tiểu học và bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8-10 tuổi. Đây là thời điểm lý tưởng để tiếp nhận các kiến thức học thuật bởi nhận thức của trẻ đã phần nào đủ để hiểu được những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên, và vận dụng chúng vào ngôn ngữ mà trẻ sử dụng. Nếu được học ngay từ lứa tuổi tiểu học với đúng phương pháp, các em sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

Học toàn diện, không học lệch

Theo Hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association), đã có sự thay đổi về mục tiêu dạy và học tiếng Anh trong thời gian qua, đó là các phương pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.

Điều này có nghĩa là học sinh cần được học toàn diện cả 4 kỹ năng, cũng như tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuẩn mực để vừa giao tiếp hiệu quả, vừa học tập thành công.

Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?

Học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Các bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế là bài thi được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu học và kiểm tra ngặt nghèo, toàn diện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, học thuật, thi cử…. Vì thế, những bài thi này đánh giá khá chính xác khả năng học cũng như tiềm năng của các em học sinh.

Vì vậy, việc học tập theo định hưởng khảo thí quốc tế sẽ giúp giúp phụ huynh và học sinh biết được con em mình hay bản thân đang ở cấp độ nào trên các thang đo năng lực ngôn ngữ quốc tế.

Tại Language Link, các khóa học tiếng Anh tiểu học được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, giúp học sinh tích lũy vốn tiếng Anh toàn diện để thành công cả trong giao tiếp lẫn học tập, thi cử.

Quan trọng hơn, các bài kiểm tra định kỳ theo định dạng của các bài thi quốc tế giúp học sinh và giáo viên nhận ra điểm manh, điểm yếu của học sinh. Từ đó, giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy, nội dung bài học để giúp học sinh tiến bộ.

Đẻ biết thêm thông tin về khóa các chương trình học theo chuẩn khảo thí quốc tế dành cho học sinh tiểu học, vui lòng tham khảo thêm tại đây: https://llv.edu.vn/vi/khoa-hoc-tieng-anh/tieng-anh-tre-em/tieng-anh-hoc-sinh-tieu-hoc

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

BÌNH LUẬN

2 thoughts on "Tiếng Anh Tiểu học – học thế nào cho chuẩn?"

  1. Anna Doan says:

    Có trang nào để test trình độ hiện tại theo chuẩn không nhỉ?

    1. LLV Super Admin says:

      Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học tiếng anh tiểu học tại Language Link. Hiện tại, bên mình chưa có trang web để test trình độ, mà chỉ có test tại trung tâm. Vì vậy, bạn hãy đưa con mình tới cơ sở gần nhất để được trao đổi, tư vấn nhé!

Comments are closed.

Đăng ký tư vấn ngay!