trung tâm tiếng Anh Hà Nội

Ba tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn theo học các trung tâm tiếng Anh Hà Nội

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và quá trình hội nhập đang diễn ra rất nhanh chóng. Cùng với xu hướng đó, các trung tâm tiếng Anh Hà Nội xuất hiện ngày một nhiều. Do đó, việc lựa chọn được địa điểm học uy tín cùng chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho người đọc một số tiêu chí cụ thể trước khi quyết định tham gia một trung tâm ngoại ngữ, đảm bảo quá trình học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh Hà Nội uy tín không phải điều dễ dàng

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh Hà Nội uy tín không phải điều dễ dàng

I. Xem xét kỹ lượng mô hình hoạt động của từng trung tâm tiếng Anh Hà Nội

Mô hình hoạt động của từng trung tâm tiếng Anh là tiêu chí cần cân nhắc kỹ lượng trong quá trình lựa chọn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu và kết quả bạn đạt được khi theo học tại trung tâm. Có rất nhiều loại hình trung tâm hiện nay như: trung tâm anh ngữ dành riêng cho trẻ em, trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm, trung tâm tiếng Anh chuyên về giao tiếp, các trung tâm luyện thi IELTS, trung tâm tiếng Anh ôn thi đại học, … 

Như đã đề cập, tùy thuộc vào mục tiêu và kết quả mong muốn mà bạn có thể lựa chọn các trung tâm phù hợp với bản thân. Cụ thể, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT trong năm tới, bạn có thể cân nhắc các trung tâm tiếng Anh ôn thi đại học, với chương trình giảng dạy chủ yếu liên quan tới kiến thức trong đề thi cuối cấp, tập trung nhiều vào ngữ pháp và hầu như không kiểm tra các kỹ năng giao tiếp. Hoặc nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, các trung tâm chuyên về ôn tập và luyện thi IELTS sẽ là lựa chọn phù hợp.

II. Chất lượng giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh Hà Nội

Chất lượng giáo viên là yếu tố được chú trọng hàng đầu trong quá trình lựa chọn trung tâm tiếng Anh để theo học. Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên, có ảnh hưởng tương đối lớn tới kết quả cuối cùng của khóa học cũng như mức độ cải thiện ngôn ngữ của học viên. Thông thường, các giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm hoặc được trang bị các chứng chỉ quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ sẽ đáng tin tưởng hơn. Do vậy, các trung tâm có công khai minh bạch thông tin về năng lực và kỹ năng của giáo viên cũng sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng khóa học tiếng Anh mà học viên có thể lựa chọn những trung tâm với đội ngũ giáo viên tương ứng. Thông thường, nếu muốn nâng cao khả năng giao tiếp, bạn nên tìm hiểu về những trung tâm có khóa học với giáo viên bản ngữ với phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh. Ngược lại, các khóa học với giáo viên Việt Nam sẽ phù hợp hơn khi bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp hoặc muốn cải thiện nội dung và kiến thức tiếng Anh.

Chất lượng của giáo viên là nhân tố được quan tâm hàng đầu trong quá trình lựa chọn các trung tâm anh ngữ

Chất lượng của giáo viên là nhân tố được quan tâm hàng đầu trong quá trình lựa chọn các trung tâm anh ngữ

III. Chương trình giảng dạy phù hợp và đem lại hiệu quả

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh để theo học, bạn cũng nên quan tâm đến các chương trình giảng dạy mà trung tâm cung cấp. Như đã đề cập, tùy thuộc vào mục đích cá nhân, các chương trình giảng dạy cũng được thiết kế riêng để đem đến hiệu quả cao nhất cho học viên.

Chương trình học cho những đối tượng ôn thi IELTS sẽ có sự khác biệt so với những học viên đang trong thời gian nâng cao và cải thiện khả năng giao tiếp, tất nhiên không thể tương đồng với học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho bài thi tiếng Anh của các kỳ thi chuyển cấp. Do đó, hãy lựa chọn những khóa học với chương trình giảng dạy thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, một số trung tâm tiếng Anh uy tín có cung cấp các chương trình giảng dạy được nhiều tổ chức ngôn ngữ uy tín trên thế giới công nhận và đánh giá cao. Đây cũng là căn cứ để bạn lựa chọn những trung tâm anh ngữ phù hợp nhất, đặc biệt là các trung tâm tiếng Anh Hà Nội – nơi có số lượng địa điểm giảng dạy ngoại ngữ tương đối nhiều và đa dạng.

Chương trình giảng dạy cũng phản ánh chất lượng của các trung tâm tiếng Anh

Chương trình giảng dạy cũng phản ánh chất lượng của các trung tâm tiếng Anh

Đọc thêm:

Ba tiêu chí lựa chọn các trung tâm tiếng Anh Hà Nội trên đây đều là những tiêu chí cơ bản, nhưng đóng vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn các địa điểm học tập uy tín. Môi trường hay cơ sở giáo dục đều có ảnh hưởng lớn tới quá trình học tập, bên cạnh nỗ lực cũng như khả năng của mỗi cá nhân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!