Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học

Tổng hợp một số đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học

Ngữ pháp là yếu tố nền tảng trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào. Với tiếng Anh, việc nắm vững ngữ pháp có thể giúp bạn xây dựng và hình thành các kỹ năng tổng hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó, các cuốn sách là nguồn tài liệu học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong việc cải thiện và nâng cao các kiến thức ngữ pháp. Do vậy, trong bài viết dưới đây, Language Link Academic sẽ đề cập đến một số đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học để bạn đọc tham khảo và lựa chọn.

Các đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học là tài liệu học tập không thể bỏ qua

Các đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học là tài liệu học tập không thể bỏ qua

1. Ôn tập kiến thức và luyện tập tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học qua đầu sách “A practice English Grammar”

Bộ sách “A practice English Grammar 1” tập trung cung cấp các chủ điểm ngữ pháp và nội dung quan trọng, trong đó bao gồm định nghĩa, cách sử dụng và ví dụ. Tổng cộng 39 chủ điểm ngữ pháp được trình bày trong cuốn sách, đi từ những nội dung cơ bản nhất như thì động từ, từ loại cho đến các cấu trúc câu quan trọng trong tiếng Anh – câu điều kiện, câu ước,… 

Cuốn “A practice English grammar 2” hướng dẫn việc học các chủ điểm từ vựng quan trọng với các bài luyện tập được thiết kế riêng cho từng nội dung chủ đề chính. Bạn không chỉ được tiếp xúc với các kiến thức lý thuyết mà còn có cơ hội ứng dụng chính các nội dung kiến thức này vào việc thực hành các bài tập.

2. English Grammar for Dummies – Sách học ngữ pháp cho mọi đối tượng

“English Grammar for Dummies” là một trong các cuốn sách thú vị để ôn tập và cải thiện kiến thức ngữ pháp. Với đầu sách này, ngữ pháp của bạn có thể được cải thiện nhanh chóng thông qua các tình huống hàng ngày, quen thuộc trong đời sống. Các kiến thức được tích lũy qua các bài tập trong cuốn sách có thể được sử dụng trong các trường hợp như xây dựng một bài thuyết trình trước công ty, viết một bài luận về môn học tại trường, giao tiếp với người nước ngoài khi đi du lịch,…

Tác giả của cuốn sách là Geraldine Woods, người biên soạn nhiều đầu sách tham khảo tiếng Anh có giá trị khác như Workbook for Dummies, College Admission Essays For Dummies, Research Papers For Dummies, SAT I For Dummies, 6th Edition, AP English Literature For Dummies,… Do đó, bạn có thể yên tâm về nội dung cũng như chất lượng của cuốn sách. Cuốn sách được thiết kế để mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm đều có thể tham khảo và ứng dụng hiệu quả.

Duy trì thói quen đọc và tham khảo các tài liệu về tiếng Anh khi học ngoại ngữ

Duy trì thói quen đọc và tham khảo các tài liệu về tiếng Anh khi học ngoại ngữ

3. Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học “English Grammar in Use”

Có lẽ không phải bình luận quá nhiều về cuốn sách “English Grammar in Use” này. Đây được coi là tài liệu học ngữ pháp phổ biến nhất cho người mới bắt đầu.  

Cuốn sách tổng hợp tới 145 chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh, với một số nội dung chính như các thì của động từ ( Present and past, Present perfect and past, Future tense,…), động từ khuyết thiếu, câu ước, câu chủ động, câu gián tiếp, mạo từ,…Mỗi bài học đều phân tích kỹ lượng và cụ thể những nội dung lý thuyết, ví dụ và cách thức ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, phía cuối của mỗi bài học đều cung cấp các bài tập đi từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Phần phụ lục đính kèm cũng cung cấp những nội dung có giá trị tham khảo:

  • Regular and irregular verbs (Động từ có quy tắc và bất quy tắc)
  • Present and past tenses (Cách chuyển động từ từ hiện tại sang quá khứ và ngược lại)
  • Modal verbs (can/could/will/would etc.) (Quy tắc sử dụng động từ khuyết thiếu)
  • Short forms (I’m / you’ve / didn’t etc.) (Cách viết tắt)
  • Spelling
  • American English

4. Giáo trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản “Understanding and Using English Grammar”

Bộ giáo trình “Understanding and Using English Grammar” bao gồm ba phần chính: sách lý thuyết, sách bài tập và phần file audio. Bộ sách được đánh giá cao về mức độ phong phú và đa dạng về nội dung, các kiến thức ngữ pháp được cung cấp. 

Sách được cấu trúc một cách rõ ràng, dễ hiểu. Phần đầu sách chủ yếu được sử dụng để giới thiệu các kiến thức ngữ pháp một cách tổng quát, tiếp đến là bài tập ứng dụng với đáp án và lời giải chi tiết phía cuối sách. Đặc biệt, tác giả xây dựng một chương nội dung riêng dành cho các kiến thức ngữ pháp được sử dụng trong kỹ năng Speakign và Writing với các bài viết mẫu cho người dùng tham khảo.

Cân nhắc mục tiêu hiện tại của bản thân để lựa chọn các tài liệu học tập phù hợp

Cân nhắc mục tiêu hiện tại của bản thân để lựa chọn các tài liệu học tập phù hợp

Đọc thêm:

Với người mới bắt đầu, cải thiện và nâng cao các kiến thức ngữ pháp là tiêu chí đầu tiên giúp bạn phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh. Hy vọng với các tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới học được chia sẻ trên đây, việc học ngữ pháp nói riêng và tiếng Anh nói chung sẽ không còn là trở ngại.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp bảng quy đổi điểm IELTS cập nhật mới nhất hiện nay

Thư viện tiếng Anh 30.11.2022

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người ở hữu nó Bên cạnh việc có thể quy đổi điểm ang nhiều [...]
As a result trong tiếng Anh

Cấu trúc as a result trong tiếng Anh: Định nghĩa và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 24.11.2022

Trạng từ, giới từ, liên từ hoặc các từ nối đều là một trong những phần ngữ pháp thường khiến cho người học [...]
giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Tổng hợp các bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Thư viện tiếng Anh 08.11.2022

Sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho mọi lĩnh vực Một cuốn ách có thể cung cấp lượng kiến thức tương [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!