nghe tiếng anh giao tiếp

Website luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Việc áp dụng các phương pháp học tiếng Anh trực tuyến cùng các thiết bị thông minh đã không còn hiếm gặp trong thời đại hiện nay. Đặc biệt với kỹ năng Listening, các trang web ôn luyện trực tuyến là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì tính thuận tiện và hiệu quả mà nó đem lại. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ gợi ý cho bạn một số website luyện nghe tiếng Anh giao tiếp được ứng dụng bởi học sinh, sinh viên hay người đi làm trên toàn cầu.

Các trang web luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là lựa chọn phù hợp với nhiều trình độ

Các trang web luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là lựa chọn phù hợp với nhiều trình độ

I. Trang web luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho học sinh từ cấp độ tiểu học tới trung học phổ thông 

  • English Central: tổng hợp một số video Youtube ở nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau, trong đó học sinh được yêu cầu nghe sau đó thử phát âm các từ một cách chính xác. 
  • Dictation Exercises: được xây dựng và thiết kế bởi English Club, trong đó cung cấp các bài tập Nghe – chép chính tả khác nhau ở nhiều cấp độ khác nhau cho học sinh. Học sinh có thể lựa chọn tốc độ nghe và kiểm tra câu trả lời của mình sau mỗi bài tập.
  • Listen and Write: một trang web khác được xây dựng để luyện tập các bài tập Nghe – chép chính tả. Học sinh chỉ cần chọn tốc độ và giọng nói, sau đó tiến hành làm các bài kiểm tra.
  • AudioPuzzler: trang web luyện Nghe thông qua các đoạn phim. Học sinh lựa chọn các thước phim nổi tiếng, sau đó hoàn thành các đoạn hội thoại bằng việc gõ những gì mình nghe được.
  • PlayPhrase: một nền tảng nơi sinh viên, học sinh có thể luyện nghe các cụm từ tiếng Anh từ hơn 300 đoạn phim và lặp lại những gì họ nghe được thông qua các bài tập.
  • Lyrics Training và Tune into English là các phần mềm giúp học sinh học tiếng Anh bằng cách nghe các bài hát nổi tiếng, sau đó lặp lại hoặc tham gia các cuộc thi với người dùng khác.
  • LingoRank cung cấp cho học sinh hơn 400 bài nói được chọn lọc kỹ càng để cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng tiếng Anh của học sinh.
  • Lit2Go: là một ứng dụng tổng hợp các tập truyện và thơ trực tuyến miễn phí ở định dạng Mp3 (audiobook). Với mỗi bài học, học sinh sẽ được cung cấp một bản tóm tắt, trích dẫn, thời gian hoàn thành và số từ được đưa ra cho mỗi đoạn văn.
  • ELLLO: Thư viện Luyện nghe Tiếng Anh Trực tuyến, có các video và bản ghi âm cfng các câu đố liên quan đến kỹ năng Nghe và transcripts từ file ghi âm để người dùng tiện theo dõi. 
Nhiều trang web luyện nghe tiếng Anh được thiết kế riêng cho các đối tượng là học sinh

Nhiều trang web luyện nghe tiếng Anh được thiết kế riêng cho các đối tượng là học sinh

II. Các trang web luyện nghe tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên và người đi làm

1. SpeechYard

Speechyard là trang web nơi người dùng có cơ hội hoàn hảo để nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Với mỗi video người dùng theo dõi trên trang web này, người dùng không chỉ nâng cao kỹ năng nghe mà còn học được rất nhiều từ mới, bao gồm phát âm, ngữ nghĩa và bối cảnh sử dụng từ vựng đó. 

Các nguồn nội dung tại trang web đều được trích xuất từ sách, truyện hoặc các bộ phim kinh điển. Do đó, người dùng không cần lo lắng về chất lượng nội dung tại website này. Ưu điểm lớn của trang web là người dùng không cần chi trả bất kỳ chi phí nào cho việc học tiếng Anh. 

2. Voscreen

Voscreen giúp người dùng tự cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình thông qua các video clip ngắn. Việc học và cải thiện tiếng Anh trở nên thú vị hơn bao giờ hết với môi trường học qua video Voscreen.

Thay vì sử dụng Voscreen như một trang web, người dùng cần tải các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng để sử dụng được phần mềm. Hai chế độ chính trên phần mềm này là “Replay” – được sử dụng khi bạn nghe không rõ hoặc chưa hiểu lời thoại của nhân vật và “Subtitle” – chú thích lời nói của từng nhân vật. Tuy nhiên, mỗi lượt dùng các chức năng này, người dùng sẽ bị trừ điểm trong tổng điểm bài thi của mình. 

3. ESLvideo.com

ESL Video được đánh giá là một trong các trang web luyện Nghe tiếng Anh với tài nguyên vô cùng đa dạng và phong phú. Các video trên trang web này thuộc đa dạng các chủ đề, từ việc giới thiệu thông tin về bản thân, sở thích, phỏng vấn tại môi trường công sở cho đến các bộ phim và bài hát kinh điển. 

Ngoài các bài tập ôn luyện Listening, trang web cũng có một mục dành riêng cho các đối tượng người dùng muốn tham gia vào các lớp học trực tuyến với mức phí là $7.43/ tháng. Tại đây, người dùng có thể tương tác trực tiếp với giáo viên cũng như học viên cùng lớp, được hướng dẫn cụ thể và giải đáp các thắc mắc từ đội ngũ giáo viên tiếng Anh có chuyên môn.

Với sinh viên và người đi làm, các trang web luyện nghe tiếng Anh cũng được mở rộng về kiến thức cùng nội dung chủ đề

Với sinh viên và người đi làm, các trang web luyện nghe tiếng Anh cũng được mở rộng về kiến thức cùng nội dung chủ đề

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số trang web luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Hy vọng với các gợi ý này, bạn có thể tìm kiếm các website học tiếng Anh Listening hiệu quả trong quá trình ôn tập tiếng Anh giao tiếp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp bảng quy đổi điểm IELTS cập nhật mới nhất hiện nay

Thư viện tiếng Anh 30.11.2022

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người ở hữu nó Bên cạnh việc có thể quy đổi điểm ang nhiều [...]
As a result trong tiếng Anh

Cấu trúc as a result trong tiếng Anh: Định nghĩa và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 24.11.2022

Trạng từ, giới từ, liên từ hoặc các từ nối đều là một trong những phần ngữ pháp thường khiến cho người học [...]
giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Tổng hợp các bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Thư viện tiếng Anh 08.11.2022

Sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho mọi lĩnh vực Một cuốn ách có thể cung cấp lượng kiến thức tương [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!