Language link viet nam

“Bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay

Sân bay là một trong những môi trường làm việc được “săn đón” với vẻ “sang chảnh” đặc thù, và là nơi thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài. Tất yếu, những công việc ở đây đều yêu cầu trình độ giao tiếp ngoại ngữ ở mức khá so với mặt bằng chung thị trường lao động. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu “bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay siêu “xịn” nhé. Let’s go!

“Bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay

1. Bí kíp trước phỏng vấn “nhỏ mà có võ”

Nhìn chung, có 2 bộ phận chính của nhân viên sân bay, đó là trên không và mặt đất. Tùy thuộc vào tính chất của 2 bộ phận này mà các vị trí lại có những yêu cầu khác nhau về năng lực và ngoại hình, sức khỏe. Tuy nhiên, dù là vị trí nào, để có thể vượt qua vòng phỏng vấn đầy khốc liệt, chúng ta trước hết cần có hiểu biết về vị trí công việc và hơn hết là sự tự tin. Với guồng công việc nặng ở sân bay, bạn cũng cần có khả năng chịu sức ép và biết tự khích lệ.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa về việc phỏng vấn tại sân bay, đó là hãy ăn mặc trang trọng. Với tính chất cao cấp của mình, các công ty, đơn vị tại sân bay yêu cầu ứng viên phải truyền tải được khí chất của thương hiệu.

Vậy trước buổi phỏng vấn bạn nên làm gì? Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về công ty, văn hóa làm việc, tầm nhìn sứ mệnh, và đọc kỹ những yêu cầu tuyển dụng để có câu trả lời “khôn ngoan” nhất. Tiếp theo, bạn nên chuẩn bị vài câu chuyện, những tình huống liên quan đến vị trí này để làm dẫn chứng cho câu trả lời của mình. Và cũng đừng quên luyện tập trước với những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay thông dụng, sử dụng ngôn ngữ cơ thể thông minh để tương tác tự nhiên với nhà tuyển dụng.

“Bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay2

2. Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay thường gặp

  • As Airport ground staff position, please tell me about yourself? (Hãy giới thiệu về bạn.) – Đây là câu hỏi tưởng dễ mà khó, vì bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, và giới thiệu những gì về bản thân. Trước tiên, bạn cần nói đến những thành tựu đã đạt được trong công việc, nêu nổi bật những ưu điểm của bạn và nó giúp ích như thế nào cho vị trí công việc mới. Tiếp theo, hãy nói tại sao bạn cảm thấy bản thân phù hợp với công ty, và vị trí này. Những tính cách bạn cần nhấn mạnh là sự cẩn thận, trách nhiệm và đầu óc tổ chức, sắp xếp tốt. 
  • Where do you see yourself in 5 years? What are your career goals? (Bạn nghĩ rằng mình sẽ ở đâu trong 5 năm tới?/ Mục tiêu sự nghiệp của bạn là gì?) – Câu hỏi này đặt trọng tâm vào mục tiêu nghề nghiệp bạn đề ra, cũng như tham vọng của bạn trong sự nghiệp, cách bạn đạt được mục tiêu đó. 

→ Gợi ý câu trả lời: “In five years later, I would like to become an airport ground staff duties manager. I also want to become the expert that my colleagues rely upon. To make it come true, I’ll fully prepare to take on any greater responsibilities which might be presented in the long term. For instance, here is what I’m doing to prepare myself…” 

(Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn trở thành Quản lý nhiệm vụ mặt đất. Tôi cũng muốn trở thành một chuyên gia các đồng nghiệp có thể dựa vào. Để đạt được mục tiêu đó, tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ để đảm nhiệm những trách nhiệm lớn hơn trong tương lai. Ví dụ, đây là những điều tôi đang làm để chuẩn bị cho mình…)

  • What is the most difficult situation you have had to face and how did you tackle it? (Tình huống khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt là gì, và bạn đã giải quyết nó như thế nào?) – Qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết định nghĩa, giới hạn của bạn về “khó khăn”, và tính logic trong giải quyết vấn đề của bạn. Hãy chọn những tình huống mà bạn không phải là nguyên nhân gây ra sự việc, giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, nổi bật điểm mạnh của bạn trong đối phó với tình huống đó. 
  • Tell me about your ability to work under pressure? (Hãy nói cho tôi nghe về khả năng làm việc dưới áp lực của bạn?) – Là một công việc có cường độ cao, liên quan đến tính mạng của hành khách, việc chịu đựng được áp lực công việc của nhân viên sân bay là vô cùng cần thiết. Bạn nên đưa ra một ví dụ làm dẫn chứng cho câu trả lời của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương, một ví dụ khác có liên quan trong phạm vi công việc vẫn sẽ được đánh giá cao 

→ Gợi ý câu trả lời: The pressure is actually a catalyst for my work. When having an imperative deadline, I focus all my mind on my work. It has helped me to achieve some of my best results. (Give examples)

(Áp lực thực sự là một chất xúc tác cho công việc của tôi. Khi có giới hạn thời gian bắt buộc, tôi tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc. Nó đã giúp tôi đạt được thành tích tốt nhất. (Lấy ví dụ).

“Bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay3

  • What particular experience do you have being an Airline Ground Staff Crew Member? (Bạn có kinh nghiệm gì ở vị trí nhân viên thuộc tổ nhân viên mặt đất?) – Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nghe chi tiết hơn về công việc trước đây của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy chọn những kinh nghiệm liên quan nhất có thể. Bên cạnh đó, những sáng kiến, đóng góp tích cực, thành tựu của bạn cũng cần được nhấn mạnh trong câu trả lời. 

→ Gợi ý câu trả lời: I have around 5 years of experience working as an Airline ground staff crew member. In fact, I have been working around aircraft for 7 years since I was an intern. I graduated from (mention your airline ground staff training and certification). I was also recognized at (insert airline) for (notable achievement). 

(Tôi có khoảng 5 năm kinh nghiệm làm nhân viên phi hành đoàn mặt đất. Thực tế, tôi đã làm việc xung quanh máy bay trong 7 năm, từ khi tôi mới chỉ là một thực tập sinh. Tôi tốt nghiệp (đề cập đến đào tạo và chứng nhận nhân viên mặt đất của bạn). Tôi cũng được công nhận tại ( hãng hàng không) cho (thành tích đáng chú ý).)

  • What have you done to expand your knowledge within the field of Airline Ground Staffing? (Bạn đã làm gì để mở rộng vốn kiến thức trong lĩnh vực nhân viên mặt đất?) – Bạn nên đề cập đa dạng các hoạt động trong đó bao gồm của việc chuyển đổi công việc, coi đó như một bước tiến của bản thân. Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên ham học hỏi, có động lực, quản lý bản thân tốt. 

→ Gợi ý câu trả lời: In my opinion, every mistake is a lesson, and everyone needs to learn from them. I always try to understand better about my mistakes by consulting with my seniors and other experienced persons. Recently, I took part in a course, which is about personal development and managerial skills improvement. I believe that would be very useful here.

(Theo tôi, mỗi sai lầm là một bài học, và mọi người cần học hỏi từ những bài học đó. Tôi luôn cố gắng để hiểu rõ hơn về những sai lầm của mình bằng cách tham khảo ý kiến của các tiền bối hoặc những người có kinh nghiệm. Gần đây, tôi tham gia một khóa học về phát triển cá nhân và cải thiện kỹ năng quản lý. Tôi tin rằng nó sẽ rất hữu ích cho lĩnh vực tôi đang làm việc.)

“Bí kíp” trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay4

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh sân bay thông dụng nhất, cùng những bí kíp giúp bạn nắm bắt được cơ hội để vượt qua kỳ phỏng vấn thành công. Nhưng, kỹ năng giao tiếp không phải kỹ năng có thể rèn luyện “một sớm một chiều”, bạn cần một lộ trình bài bản, phát triển tư duy ngôn ngữ, vốn từ vựng, kỹ năng giải quyết và phản xạ bằng tiếng Anh.

Hãy để khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp cùng bạn tạo nên những điều đó, và sự đột phá trong kỹ năng giao tiếp của bạn với giáo trình độc quyền, được “cá nhân hóa” cho từng học viên, và sự đồng hành tương tác cùng 100% giáo viên nước ngoài có chuyên môn. Hẹn gặp bạn ở Language Link Academic! 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]

Đăng ký tư vấn ngay!